overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Toniczaa's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Chaam Petchaburi

    Default Board AM3 ต้องเป็นRam DD3 ช่ายไหม

    ผมสงสัย AM3 M4A78L-M LE มันใส่Ram DDR2 แล้วที่กล่อง มันติดสติ๊กเกอร์ Support AM3

    ตกลงว่า มันเป็น AM3 ของจริงรึเปล่า

    (เพราะผมใช้M2N-E แล้วflash bios ใส่ athlon x2 240ก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่มันวิ่งไม่เต็มที่ )

    รบกวนช่วยตอบหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ไม่เกี่ยวครับ AM3 เป็น DDR2 ก็มี

    AM3 เป็น DDR3 ก็มี

    ก่อนซื้อบอร์ดต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบอร์ดที่เราซื้อก่อนครับ

    แต่ถ้าซื้อแนะนำเป็น DDR3 ไปเลยครับใหม่กว่าแรงกว่า

    แต่ถ้ามีแรมเก่าเป็น DDR2 ก็สามารถซื้อบอร์ด DDR2 AM3 มาก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    บอดAM3ต้องไส่DDR3 CPUAM3 เท่านั้น
    บอดAM2 AM2+ ไส่แรมDDR2 CPU AM2 AM2+ AM3(สำหรับบอดบางรุ่นไส่ไม่ได้แต่ไส่ได้ส่วนมาก)

    AM3 IS SOCKET 938
    AM2 AM2+ IS SOCKET 940

  4. #4
    OverclockZone Member Toniczaa's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Chaam Petchaburi

    Default

    งั้นที่ผมเข้าใจตามที่ผม ตั้งไว้ ก็ถูกต้องไหมครับ

    AM3 DDR3 SOCKET 938

    แต่ที่มันติดที่ข้างกล่องว่า support AM3 มัน Flash BIos มารองรับแค่นั้นเอง
    Last edited by Toniczaa; 26 May 2010 at 11:26:22.

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    สรุปง่ายๆก็คือ AM3 ต้องใส่ CPU AM3 DDR3
    แต่ที่เมนบอร์ดบอก มันคือ ซัพพรอต DDR3 มันคือเมนบอร์ด AM2+ ที่สามารถใส่ AM3 ได้เท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member Toniczaa's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Chaam Petchaburi

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบ คร๊าบ.......

    เข้าใจละ

  7. #7
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by kunayai View Post
    บอดAM3ต้องไส่DDR3 CPUAM3 เท่านั้น
    บอดAM2 AM2+ ไส่แรมDDR2 CPU AM2 AM2+ AM3(สำหรับบอดบางรุ่นไส่ไม่ได้แต่ไส่ได้ส่วนมาก)

    AM3 IS SOCKET 938
    AM2 AM2+ IS SOCKET 940
    Quote Originally Posted by olecom View Post
    สรุปง่ายๆก็คือ AM3 ต้องใส่ CPU AM3 DDR3
    แต่ที่เมนบอร์ดบอก มันคือ ซัพพรอต DDR3 มันคือเมนบอร์ด AM2+ ที่สามารถใส่ AM3 ได้เท่านั้นเอง
    AM3 แท้ จะใส่แต่ DDR 3 ได้เท่านั้น ถ้า เป็น DDR2 จะเป็น AM2 AM2+ ฟันทิ้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •