overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member aoddylove's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default สอบถาม ASUS HD4850 เรื่อง HDMI

    สอบถาม ASUS HD4850 เรื่อง HDMI ครับ
    เห็นในกล่องมันระบุมี HDMI แต่ไหมผมไม่เห็นมีช่องมันเลยอ่ะครับ
    หรือว่าต้องมีอุปรกรณ์เพิ่ม งง ? * *
    ใครมีรูปตัวอย่างใช้ HDMI HD4850 บ้างใหมอ่ะครับ




  2. #2
    OverclockZone Member senior's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2010
    Location
    บางนา กรุงเทพมหานคร

    Default

    มันจะมีพอร์ตแยกให้นะครับ เป็นตัวแปลง พอร์ต DVI-HDMI ใช้ตัวนั้นเสียบที่ช่อง DVI แล้วเอาสาย HDMI ต่อจากตัวแปลงเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by senior View Post
    มันจะมีพอร์ตแยกให้นะครับ เป็นตัวแปลง พอร์ต DVI-HDMI ใช้ตัวนั้นเสียบที่ช่อง DVI แล้วเอาสาย HDMI ต่อจากตัวแปลงเอาครับ
    ตามนี้ครับ

    มันมีหัวแปลงครับ ดูดีๆ

  4. #4
    OverclockZone Member aoddylove's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by karnnd View Post
    ตามนี้ครับ

    มันมีหัวแปลงครับ ดูดีๆ
    แล้วถ้าเราใช้หัวแปลง คุณภาพจะเทียบเท่ากับการ์ดจอที่มี HDMI หรือป่าวครับ สงสัย * *

  5. #5
    OverclockZone Member aoddylove's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by aoddylove View Post
    แล้วถ้าเราใช้หัวแปลง คุณภาพจะเทียบเท่ากับการ์ดจอที่มี HDMI หรือป่าวครับ สงสัย * *
    ดันๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member aoddylove's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    ดันหน่อยครับ อยากรู้จิงๆเรื่อง HDIM 4850 มันต่อยังไง T T

  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by aoddylove View Post
    แล้วถ้าเราใช้หัวแปลง คุณภาพจะเทียบเท่ากับการ์ดจอที่มี HDMI หรือป่าวครับ สงสัย * *
    ไม่ต่างกัน ก็ใช้หัวแปลง DVI > HDMI ที่แถมมานั่นแหละ ถูกแล้ว

    เอาหัวแปลงที่แถมมากับกล่องนะ หัวแปลงที่่ขายตามร้านทั่วไป อาจส่งสัญญาณเสียงไปด้วยไม่ได้(ได้แต่ภาพ)

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ภาพเท่า แต่ไม่ได้เสียง

  9. #9
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    DVI-I แถมหรือไม่แถม ออกภาพ+เสียง

    DVI-D ออกแต่ภาพ ตามรูป

    จัดไป


  10. #10
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by jeabza1 View Post
    DVI-I แถมหรือไม่แถม ออกภาพ+เสียง

    DVI-D ออกแต่ภาพ ตามรูป

    จัดไป

    DV-I หรือ DVI-D ไม่เกี่ยวกับเสียงออกหรือไม่ออกครับ

    อย่างอันนี้ DVI > HDMI ของ HIS




    อีกรูป หัวแปลงของ ATi จาก Newegg



    สังเกต หน้าตาเหมือน DVI-D Dual link ปรกติ

    DVI-D กับ DVI-I ต่างกันแค่มีสัญญาณภาพ Analog เพิ่มขึ้นมาครับ(หัวแปลง DVI > D-sub จะใช้ DVI-I เพราะเอาสัญญาณ Analog มาใช้ได้)



    ส่วนอันไหนออกเสียงได้หรือไม่ได้ ต้องดูอีกที - -
    Credit : http://en.wikipedia.org/wiki/Digital_Visual_Interface
    http://club.myce.com/f142/perpetual-...hd-dvd-250310/
    http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16814998003

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    4350 ผมมี พอรต HDMI รอดไป -*-

  12. #12
    OverclockZone Member aoddylove's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2009
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณ คุณSnake กับ คุณjeabza1 มากๆ ครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member webhot's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    BTS ลาดพร้าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •