overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามพวกพี่ๆเกี่ยวกับสเปคนี้ทำกราฟฟิคได้เปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcom's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default ถามพวกพี่ๆเกี่ยวกับสเปคนี้ทำกราฟฟิคได้เปล่าครับ

    AMD2 (940) X2 Athlon 4400
    ASUS "M2N-SLI Deluxe"
    Ram Gskill 2NQ/800 2GB(1GBx2) PC2-6400 (DDR2-800) 5-5-5-15 Dual Channel
    GRAPHIC CARD GALAXY 8500GT OC

    เอามาทำพวก maya 3dsmax flash aftereffer พวกโปรแกรม Photoshop ทั้งหลาย
    ขอคำชี้แนะด้วยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member doragang's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าน่ัาจะใช้ตระกูล e 6xxx นะคับ (INTEL) แล้วก้อ vga น่าจะ 8800 แต่ยังไงก้อรอท่านข้างล่างดีก่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ผมว่านะครัยถ้าชอบAmd ชุดนี้ก้อดี แต่MB เปลี่ยนเป็น M2N-E ละเอาเงินที่เหลือไปอัด VGA ดีกว่านะงับ

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    Maya Max นี่ใช้พวก VRay MentalRay หรือพวก Brasil รึป่าวครับ ถ้าใช้ แนะนำว่าให้อัดแรมเป็น 4 GB ซะครับ แล้วก็แรมเอาพวกแรมธรรมดาก็ได้ครับถ้าเอามาทำงานใช้ Rox ก็เหลือแล้วเน้นปริมาณดีกว่าครับ จะเห็นผลตอนเรนเดอร์พอสมควรเลย แล้วก็ลดบอร์ดมาเป็น M2N-E ก็พอ ส่วนการ์ดจอถ้าไม่ใช่งานที่มี Polygon มากก็น่าจะพอนะครับ หรือไม่ก็เปิดแต่wireframe ตอนทำงานก็จะทำให้ลื่นขึ้น

  5. #5
    OverclockZone Member mcom's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default ใช่ไหม

    ใช่ตัวนี้อ่ะเปล่าครับ บอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    ถ้าเป็นผมจะเลือก Intel ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mcom's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Wink อยากขอความคิดเห็นอีกว่าเป็นไง


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ผมทำงานใกล้เคียงคุณน่ะ แต่ผมใช้AfterEffectเป็นส่วนใหญ่
    ผมก็กำลังมองหาเครื่องใหม่อยู่ เห็นส่วนใหญ่แนะนำค่ายIntelกัน
    ส่วนใหญ่เขาบอกกันว่าเล่นเกมส์ใช้AMDทำงานGraphicใช้Intel เฮ้อ...ไม่รู้ทำไม

    แต่มันเหมือนเสพติด ตั้งแต่ผมเริ่มใช้คอมมาก็ใช้แต่AMDเพราะเมื่อก่อนมันถูกกว่ามาก

    ตอนนี้ผมใช้วิธีนี้ครับ คือเลือกAMDกับMBมาสักชุดที่เราชอบ แล้วเทียบราคากับค่ายIntelว่าได้ชุดไหน แล้วลองพยายามเทียบประสิทธิภาพกันอีกที

    ผมก็กำลังตัดสินใจว่าจะเอาไง

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    กราฟฟิคintelน่าจะทำได้กว่าamdนะ แต่ถ้าตาดีต้องamd

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ผมว่า VGA น้อยไปนิดอ่าคับ ถ้าไม่เน้น direct x 10 เล่น x1950 pro ก็น่าสนใจนะคับ หรือไม่ก็ mod ให้เป็นพวก quadro กับ fireGL ก็ได้คับ

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ผมว่าลดบอร์ดลงแล้วไปเพิ่มแรมจะลื่นกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าจะเน้น L2 เยอะๆ นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    M2N-E ใส่ vga ได้อันเดียวนะ รูปที่เอามาโชว์เป็น M2N-E SLI ตัวนั้ินไม่ดีครับเพราะใช้ chipset NF500 สู้ตัว M2N-E ที่ใช้ NF570 ไม่ได้นะ แต่ถ้าอยากได้ที่เป็น SLI ก็ต้องบอร์ดตัวเดิมที่เขียนไว้นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    สำหรับพวก photoshop มันจะไปเห็นผลชัดสุดที่ แรม ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by mcom View Post
    AMD2 (940) X2 Athlon 4400
    ASUS "M2N-SLI Deluxe"
    Ram Gskill 2NQ/800 2GB(1GBx2) PC2-6400 (DDR2-800) 5-5-5-15 Dual Channel
    GRAPHIC CARD GALAXY 8500GT OC

    เอามาทำพวก maya 3dsmax flash aftereffer พวกโปรแกรม Photoshop ทั้งหลาย
    ขอคำชี้แนะด้วยครับ

    มันขึ้นอยู่กับว่าท่านเขียนงานทางไหนคับ ถ้าเป็นภาพนิ่ง เช่นPerspective พวกนี้ Polygon ไม่เยอะเท่าที่ท่านมีอยู่ก็แรงมากพอแล้วคับ 8500GT ก็ OK แล้วครับเปิดแบบ Open GL มันก็แสดง Texture แบบ Realtime ได้ดีในระดับนึงแล้ว ถ้าไม่ถึงระดับ Animation มันไปได้แล้วครับ มันสามารถช่วยท่านหาเงินได้อีกนาน ถ้าท่านเพิ่งเริ่มต้นใช้ก็ไม่ต้องไปเครียดกับมัน เก๋าเมื่อไหร่ก็จะรู้ไปเองคับ

    ปล.Spec ของผมก็พอๆกับของท่าน ผมเขียนอาคาร 10 ชั้นกับ 3Dmax ยังสบายๆอยู่เลย ผมใช้ Finalrender ใช้เวลวประมาณ 30 นาที

    ปล.2 อีกนิด ท่านอย่าไปคิดว่าจะเล่นโปรแกรม 3D แล้วต้องมีเครื่องโครตเทพ ท่านต้องเข้าใจตัวโปรแกรมด้วย เพราะว่ามันต้องคิดประกอบกัน เช่น ถ้าท่านตั้ง Materail อย่างเช่นเหล็กให้มันสะท้อนเหมือนกระจก หรือ ท่านตั้งค่าตอน Render ให้อัตราการอมแสงของวัตถุสูง(Bounces)ท่าน Render 3 ชั่วโมงก็ไม่เสร็จคับ แนะนำแค่นี้แหละ

    ปล.3 ที่กล่าวมาผมหมายถึงการเขียนภาพนิ่งนะ ถ้า Animation ก็อีกเรื่องนึงถ้าวันไหนท่านเขียน Animation นาทีละแสน เครื่องราคาเป็นแสนมันก็จำเป็นแล้วหละคับ

    ปล.4 ถ้าอะไรมันผิดไปต้องขออภัยด้วยนะคับ เพราะผมก็ไม่ได้เก่งอะไร แค่ใช้โปรแกรมพวกนี้ทำมาหากินคับ แต่ก็อยากแนะนำกับคนที่เพิ่งหัดใช้

  16. #16
    OverclockZone Member mcom's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำชี้แนะและคำอธิบายขอบคุณพี่ๆทุกคนอย่างสูง ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ผมเองก็รับทำงานกราฟิกอยู่เหมือนกัน ทั้ง MAYA , 3DMax, Photoshop...etc.

    เซ็ทเก่งที่ใช้อยู่เป็นปกติ ก็คือ X2 4200+(แต่..ตอนนี้ส่งไปเคลม) + M/B:ASUS M2N-E + RAM 4 GB. + VGA:X1950 Pro + HD 250 GB. 2 ลูก ต่อRaid

    *ก่อนหน้านั้นเคยลองประชันกับของเพื่อนซึ่ง ใช้ E6300 + RAM 4 GB. + GF7800GT ....

    วัดคร่าวๆ ด้วยสายตา...ผมว่า เซ็ทของผมทำงานได้เวิร์คกว่านะ...
    (เพื่อนที่มานั่งทดสอบอยู่ด้วยกัน..ก็ยอมรับโดยดุษฎี ว่าของผมแจ่มกว่าจริงๆ)

    แต่...อุ อุ อุ ผมไม่ได้บอกมันหรอกว่า เซ็ทของผมนี่ได้ใช้โปรแกรม/เทคนิคการปรับแต่ง เข้าไปจูนอัพในส่วนของโครงสร้างวินโว นับร้อยๆ จุดทีเดียว...(เพื่อดึงศักยภาพของระบบให้สามารถทำงานเต็มร้อย)

    ผมพอใจที่จะใช้ชุดนี้อีกอย่างน้อยก็คง 1-2 ปี โน่นแหละครับ...รอให้ Phenom ออกมาก่อนแล้วค่อว่ากันใหม่

    เพราะแค่นี้..ก็ออกจะเหลือๆ แล้วล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    อ้าวจำ M/B สลับกับอีกเซ็ทนึงเฉยเลย (เซ็ทนั่นเป็น AM2 : A.3200+ หัวเดียว)

    แต่เซ็ท X2 4200+ ที่พูดถึงเป็น S.939 M/B:ASUS A8N32 SLI Deluxe ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Peesuh View Post
    ผมเองก็รับทำงานกราฟิกอยู่เหมือนกัน ทั้ง MAYA , 3DMax, Photoshop...etc.

    เซ็ทเก่งที่ใช้อยู่เป็นปกติ ก็คือ X2 4200+(แต่..ตอนนี้ส่งไปเคลม) + M/B:ASUS M2N-E + RAM 4 GB. + VGA:X1950 Pro + HD 250 GB. 2 ลูก ต่อRaid

    *ก่อนหน้านั้นเคยลองประชันกับของเพื่อนซึ่ง ใช้ E6300 + RAM 4 GB. + GF7800GT ....

    วัดคร่าวๆ ด้วยสายตา...ผมว่า เซ็ทของผมทำงานได้เวิร์คกว่านะ...
    (เพื่อนที่มานั่งทดสอบอยู่ด้วยกัน..ก็ยอมรับโดยดุษฎี ว่าของผมแจ่มกว่าจริงๆ)

    แต่...อุ อุ อุ ผมไม่ได้บอกมันหรอกว่า เซ็ทของผมนี่ได้ใช้โปรแกรม/เทคนิคการปรับแต่ง เข้าไปจูนอัพในส่วนของโครงสร้างวินโว นับร้อยๆ จุดทีเดียว...(เพื่อดึงศักยภาพของระบบให้สามารถทำงานเต็มร้อย)

    ผมพอใจที่จะใช้ชุดนี้อีกอย่างน้อยก็คง 1-2 ปี โน่นแหละครับ...รอให้ Phenom ออกมาก่อนแล้วค่อว่ากันใหม่

    เพราะแค่นี้..ก็ออกจะเหลือๆ แล้วล่ะครับ
    การใช้HD Raid ทำงานmaya 3dmax มันช่วยให้เร็วขึ้นเยอะเหรอครับ ผมไม่รู้จริงๆ

    อยากให้ท่านPeesuhช่วยแนะนำการจูนวินโดหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •