overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง asus PLD2SE ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ถามเรื่อง asus PLD2SE ครับ

    ตกลงมันรองรับ core 2 ได้ถึงตัวไหนครับและรุ้น Exteam ล่ะครับ
    ผมอยากได้รายละเอียดครับว่ามัน รับ core 2 รุ้นอะไรบ้าง เพราะเห็นบัสมัน 1066 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    E6550 ผมยังใส่อยู่ครับ ปรับ BUS ไปที่ 333 ก็เล่นได้ตามประสิทธิภาพแล้วครับ แต่วันนี้จะอำลา P5LD2-SE แล้วครับ ไปใช้ P5B แทน

  3. #3
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ครับ

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    E6550 ผมยังใส่อยู่ครับ ปรับ BUS ไปที่ 333 ก็เล่นได้ตามประสิทธิภาพแล้วครับ แต่วันนี้จะอำลา P5LD2-SE แล้วครับ ไปใช้ P5B แทน
    ** ปรับบัส ไป333 ปรับยังไงครับ บอกที

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by zooshizoba View Post
    ** ปรับบัส ไป333 ปรับยังไงครับ บอกที
    Boot เครื่อง เข้าไปที่ BIOS โดยกดปุ่ม DEL เลือก Advance เลือก Jumperfree ถ้า CPU มันเป็น FSB 1333 ตรงช่อง FSB จะเป็นค่า 333 ให้เอง แล้วก็เลือก save ก็เสร็จครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ครับ

    พี่ครับแล้วมันใส่ E6850 E6550 ได้มั้ยครับคือง่ายๆ bus 1066 ผมเข้าไปปรับเป็น 1333
    ได้ใช้มั้ยครับ

    *** ขอบคุณพี่มากๆนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by zooshizoba View Post
    พี่ครับแล้วมันใส่ E6850 E6550 ได้มั้ยครับคือง่ายๆ bus 1066 ผมเข้าไปปรับเป็น 1333
    ได้ใช้มั้ยครับ

    *** ขอบคุณพี่มากๆนะครับ
    นี่ไงครับ ผมใส่อยู่ แต่ E6750 กับ E6850 ก็ใส่ได้เช่นกัน เพราะ CPU 3 ตัวนี้เหมือนกันหมด ต่างกันที่ E6550 ตัวคูณ 333 *7 E6750 ตัวคูณ 333 * 8 E6850 ตัวคูณ 333 * 9 เท่านั้นแหล่ะครับ

    เพิ่มเติมนิด คือผมเปิดโหมด ประหยัดพลังงานเอาไว้ ตัวคูณที่เห็นในรูปจึงเป็น 6

    อีกอย่างนะครับ บอร์ดของเราต้องเป็น PCB RC 2.0 ขึ้นนะครับ แล้ว BIOS ต้องเป็น 1104 ถึงจะใช้ได้
    Last edited by tanawat30; 10 Aug 2007 at 08:33:05.

  7. #7
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ครับ

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    นี่ไงครับ ผมใส่อยู่ แต่ E6750 กับ E6850 ก็ใส่ได้เช่นกัน เพราะ CPU 3 ตัวนี้เหมือนกันหมด ต่างกันที่ E6550 ตัวคูณ 333 *7 E6750 ตัวคูณ 333 * 8 E6850 ตัวคูณ 333 * 9 เท่านั้นแหล่ะครับ

    เพิ่มเติมนิด คือผมเปิดโหมด ประหยัดพลังงานเอาไว้ ตัวคูณที่เห็นในรูปจึงเป็น 6

    อีกอย่างนะครับ บอร์ดของเราต้องเป็น PCB RC 2.0 ขึ้นนะครับ แล้ว BIOS ต้องเป็น 1104 ถึงจะใช้ได้
    /***บอร์ดของเราต้องเป็น PCB RC 2.0 ขึ้นนะครับ แล้ว BIOS ต้องเป็น 1104 ถึงจะใช้ได้

    ดูที่ตรงไหนครับ ผมงง บอร์ดผมมัน rev 2.0 ครับ รับได้อย่างที่พี่บอกใช้มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by zooshizoba View Post
    /***บอร์ดของเราต้องเป็น PCB RC 2.0 ขึ้นนะครับ แล้ว BIOS ต้องเป็น 1104 ถึงจะใช้ได้

    ดูที่ตรงไหนครับ ผมงง บอร์ดผมมัน rev 2.0 ครับ รับได้อย่างที่พี่บอกใช้มั้ยครับ
    ดูที่กล่องครับ ง่ายสุด แต่ถ้าซื้อมาก่อนต้นปีก็อาจจะเป็นรุ่นเก่าครับ นั่นคือ
    1. ดูที่กล่อง
    2. ดูเวลาที่ซื้อว่าซื้อมานานหรือยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •