overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: OC กับ P965DARK

  1. #1
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default OC กับ P965DARK

    รายละเอียดเครื่องผมก็ตามลายเซ็นต์
    แต่ไปเห็นบางที่ ซีพียู E4300 เนี่ยสามารถคล๊อกไปได้ถึง 2.7GHz ที่บัส 300x9 แต่ตอนผมลากไปได้แค่ 285 ก็เปิดเครื่องไม่ขึ้นแล้ว... มันเป็นเพราะอะไรเหรอครับ.. มันเป็นที่แรม ฤ เปล่าวอ่ะ ทดแรมไป 2:3 นะครับ... อีกอย่างบนซิงค์เดิมครับ... เอ่อ ปรับ CL ไป 4-5-4-12 ด้วยครับ ปรับจาก 5->4 ไม่ได้ เซ็งจิต หรือเพราะแรมมันไม่ดีครับ... ช่วยบอกนหน่อย ขอบคุณมากครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ปรับ nv strap ไปที่ 266 ครับ แล้วลากเลยท่าน

    แต่พูดถึงแล้ว 285*9 ก็ 2.6 แล้วนี่นา จะเอาแรงไปถึงไหน อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรมเป็น 1:1 ก่อนครับ ส่วน cl 5-5-5-15 ไปก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ทดแรมเป็น 1:1 ก่อนครับ
    NB Strap เป็น 266 แล้วครับ ทำให้ Bus default เป็น 266 แล้วมันทดที่ 2:3 อ่ะครับ...
    ดังนั้น 1:1 ทำไงอ่ะ...

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    CPU มันวิ่งบัส 800 ใช่ป่ะ
    ถ้าลองไล่แรมดูก็ได้ครับ ปรับจาก 533 667 800 ลองดูว่ามันรับอัตราส่วนใดที่ทำให้แรมวิ่ง 1:1 กับCPU....

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    รู้สึก Dark จะมีปัญหากับ cpu บัส 800 นะครับ เห็นจอดกันหลายคนละ

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    CPU มันวิ่งบัส 800 ใช่ป่ะ
    ถ้าลองไล่แรมดูก็ได้ครับ ปรับจาก 533 667 800 ลองดูว่ามันรับอัตราส่วนใดที่ทำให้แรมวิ่ง 1:1 กับCPU....
    ผมว่า cpu bus 800 ทดแรมเป็น 1:1 ไม่ได้นะเพราะว่า

    cpu bus จริงมัน 200 ที่เห็นเป็น 800 เพราะมันเป็น QDR
    ดังนั้นถ้าจะทำให้แรม 1:1 ก็ต้องใช้ DDR400MHz หรือ บัส 400 ซึ่งเอามาใส่ DARK ไม่ได้ (เพราะ DARK รับ DDR2 อย่างต่ำ 533)

    ที่ว่ามานี่ถูกป่ะ
    Last edited by X3STeNLiTE; 10 Aug 2007 at 13:44:33.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    รู้สึก Dark จะมีปัญหากับ cpu บัส 800 นะครับ เห็นจอดกันหลายคนละ
    สงสัยจะจริงอย่างท่านว่า เหอะๆๆๆ....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ผมว่า cpu bus 800 ทดแรมเป็น 1:1 ไม่ได้นะเพราะว่า

    cpu bus จริงมัน 200 ที่เห็นเป็น 800 เพราะมันเป็น QDR
    ดังนั้นถ้าจะทำให้แรม 1:1 ก็ต้องใช้ DDR400MHz หรือ บัส 400 ซึ่งเอามาใส่ DARK ไม่ได้ (เพราะ DARK รับ DDR2 อย่างต่ำ 533)

    ที่ว่ามานี่ถูกป่ะ
    วิธีทำให้CPUบัส800วิ่ง1:1นะครับ(ท่านน่อมแห่งVmodtechบอกผมมาอีกทีครับ)
    1. เข้า bios โหลด defaults แล้ว save แล้วมันจะ restart

    2. เข้า bios ใหม่อีกครับ ปรับ NB Strap เป็น 266 แล้ว save เข้าวินโด้ แล้วลองเช็ค speed CPU มันจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพราะเราปรับให้บัส cpu เริ่มจาก 266 ดูแรมใน CPUZจะยังไม่ใช่ 1:1
    restart

    3. เข้า bios ปรับทดแรมให้เป็น 533 แล้ว save ดูใน CPUZ จะเห็นว่าเป็น 1:1 แล้ว ต่อไปก็อัดให้มันครับ

    ผมใช้ E2140 กับ Dark-s ทำแบบนี้ตามที่ท่านน่อม(Vmodtech)สอนไว้ ก็1.6-->3.2ครับ

    หวังว่าคงไม่ต่างกันเพราะ CPU ผมก็บัส 800 เหมือนกัน

    ขอให้แรงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลใหม่ (สำหรับผมนะ) คร้าบพ้ม...

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แล้วตอนนี้วิ่ง 1:1 ได้รึยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ยังไม่ได้กลับไปทำเลยครับ... เพราะตอนนี้กลับบ้าน คอมอยู่หอ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •