overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: อยากทราบครับว่าถ้าย้ายไปเล่น intel จะเร็วขึ้นไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default อยากทราบครับว่าถ้าย้ายไปเล่น intel จะเร็วขึ้นไหม

    คือว่าสเป็คตามลายเซ็นต์

    ผมลงโปรแกรม nod32 + msn +camfrog และอื่นๆ อีก คือว่าเวลาเข้าวินโด่ ผมรอกว่า nod32 จะโหลดเสร็จ msn + camfrog ประมาณ เกือบ 1 นาที ได้ คนอื่นโหลดประมาณนี้ไหมครับ แต่การใช้งานก้อปกติ ดี แต่ผมไม่ชอบตรง มันโหลดนานครับ

    เลยอยากถามว่า คนเล่น intel เป็นเหมือนกันไหมครับ

    ปล.ผมใช้วินโด่ xp เดิมเพียวๆ sp2

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้า็โปรแกรมตอนโหลดมันเยอะก็ช้าเหมือนกันหมดหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เหมือนกันหมดคับ ช้าที่hddไง

  4. #4
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ลองเข้า run >> msconfig >> tab startup แล้วเอาตัวที่ไม่สำคัญออกไปมั่งก็ดีครับ จะได้เปิดเร็วขึ้น เพราะถึงย้ายไปใช้ intel แต่ของตอน startup เยอะเหมือนเดิม มันก็รู้สึกต่างไม่เท่าไหร่หรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สเป็คที่ท่านใช้อยู่มันก็เร็วแล้วนะครับ

    แต่ที่มันช้าน่ะ เป็นเพราะว่า Harddisk ของคุณอ่านข้อมูลช้าต่างหาก

    ถ้าอยากโหลดเร็ว ลองใช้ Raid 0 สิครับ แล้วท่านจะรู้ว่า โหลดเร็วเป็นอย่างไร

    แทนที่จะซื้อ CPU กับ บอร์ด ก็ลองซื้อ Harddisk รุ่นเดียวกับที่ท่านใช้อยู่ แล้วก็ทำ Raid ดูครับ

    ผมใช้ CPU หัวเดียว ยังโหลดเร็วเลย

    หรือมีอีกวิธีนึงที่ปิด/เปิดเครื่องเร็วมาก ไม่ถึง 30 วินาที ก็เสร็จ

    ลองใช้ Hibernate สิครับ เครื่องเก่าๆ ยังใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาทีเลยครับ

    การทำงานของ Hibernate (เผื่อมีคนถาม) ก็คือ เมื่อเราต้องการปิดเครื่อง แล้วใช้ Hibernate
    เครื่องจะทำการโหลดข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ใน Memory ลง Harddisk ทั้งหมด แล้ว Shutdown
    และ เมื่อเราเปิดเครื่องเข้า Windows เครื่องก็จะโหลดข้อมูลที่ Hibernate ครั้งล่าสุด เข้าไปที่ไว้ที่ Memory แล้วก็ทำงานต่อได้เลย ใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลอง raid 0 ดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    RAPTOR 15000 รอบ RAID0 ทางออกสำหรับคนใจร้อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ปรับแต่งวินโดวส์ดีๆครับ

    อันนี้ปัญหาวินโดวส์มันช้า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวหรือเปล่านะครับ แต่เครื่องที่บ้านผมใช้อยู่เนี่ย
    เวลาเปิดเครื่องต้องปิดโมเด็ม HUAWEI MT800 ก่อนไม่งั้นเปิดเครื่องช้าจริงๆ
    ต้องรอให้มันโหลดอะไรให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเปิดโมเด็ม ครับ

    สเปคที่ใช้อยู่มันช้าอยู่แล้วแถมถ้าเปิดโมเด็มตอนเปิดเครื่องยิ่งทำให้ช้าเข้าไปอีกครับ

    AMD Duron 1.8 Ghz
    ASUS A7N8X-XE
    Western 40 GB. ATA100
    Kington 256 (266) +256 (333) = 512 mb

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by amadeus00 View Post
    ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวหรือเปล่านะครับ แต่เครื่องที่บ้านผมใช้อยู่เนี่ย
    เวลาเปิดเครื่องต้องปิดโมเด็ม HUAWEI MT800 ก่อนไม่งั้นเปิดเครื่องช้าจริงๆ
    ต้องรอให้มันโหลดอะไรให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเปิดโมเด็ม ครับ

    สเปคที่ใช้อยู่มันช้าอยู่แล้วแถมถ้าเปิดโมเด็มตอนเปิดเครื่องยิ่งทำให้ช้าเข้าไปอีกครับ

    AMD Duron 1.8 Ghz
    ASUS A7N8X-XE
    Western 40 GB. ATA100
    Kington 256 (266) +256 (333) = 512 mb
    ทำไอ MT 800 ให้มันเป็นเร้าเตอซะ แล้วมันจะไวขึ้นครับ
    ของผมนี้ค้างไปเลยสักพักใหญ่ๆ แล้วถึงใช้ได้

  11. #11
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    เอา msn ออกเร็วขึ้นแน่

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ยิ่งใช้นานๆ หนังเยอะๆ hdd เยอะๆ ข้อมูลจะเต็มแหล่ไม่เต็มแหล่ทุกdrive ผมล่อเกือบ5นาทีนู่นครับ

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ปรับแต่ง Start up ดีๆ เอาตัวที่ไม่ต้องการใช้ออก
    เอาเซอร์วิสอะไรต่อมิอะไรในวินฯ ออก รับรอง โหลดเร็วปื้ดๆ

    ของผม ตั้งแต่กดเปิด ยัน Idle ใช้เวลาไม่ถึง 12 วินาทีครับ (ใช้ Nod ตั้งสตาร์ทอัพ ให้โหลดแต่ 4-5 อย่างที่จำเป็น และปิดเซอร์วิสขยะออกไปสิบกว่าอย่าง)

  14. #14
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    มีอยุ่ 2 อย่างคับ สาเหตุน่ะคับ คือ โปรแกรมเยอะแล้วช้าเอง หรือ ตัว window
    แต่ผมว่าอยู่ที่ตัว Window เองมีผลมากคับ เพราะ ว่าเครื่องท่านแรงอยุ่แล้วคับ
    จากที่ผมลองใช้ มาทั้งหมด 5 วินโดว์ ลงโปรแกรมเท่ากันทุกวินโดว์

    แต่ว่า แต่ละวินโดว์โหลดเร็วไม่เท่ากันคับ ไม่เชื่อลองสักเกตุได้คับ
    ปล. วันโดว์ทั้ง XP 5 ตัวนะคับ เปงพวก Dark/Kool/Student/Original

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผม เวอร์ชั่นอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็ไม่รู้ว่าก็เร็วปกติครับ แต่พอลงโปรแกรมบางตัวเช่น Anti Virus ยืดเวลาออกไป 4 - 5 วินาที

    เท่าที่เคยใช้มา Original จะเร็วที่สุดครับ ขนาดใช้กับเครื่องสเป็คต่ำ สุดๆ ยังเร็วเลย

  16. #16
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ์NOD32 ลองเอา Flash Screen ออกดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moohoo View Post
    ์NOD32 ลองเอา Flash Screen ออกดูครับ
    มันอยู่ตรงไหนอ่าครับ ช่วยอธิบายที

  18. #18
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    SATA เพื่อนผมก็เป็น ส่วนมากจะเป็นที่ SATA ลองเรด 0 เหรอ เหอๆ เอาโลดสู เพื่อนซื้อ SATA มาเลยด่าไปว่า "ไอ่..ซื้อมาทำไม SATA ทำไมไม่เอา SATA2 SATA มันปันยาอ่อน พอๆ กับ NTFS"

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by amadeus00 View Post
    ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวหรือเปล่านะครับ แต่เครื่องที่บ้านผมใช้อยู่เนี่ย
    เวลาเปิดเครื่องต้องปิดโมเด็ม HUAWEI MT800 ก่อนไม่งั้นเปิดเครื่องช้าจริงๆ
    ต้องรอให้มันโหลดอะไรให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเปิดโมเด็ม ครับ

    สเปคที่ใช้อยู่มันช้าอยู่แล้วแถมถ้าเปิดโมเด็มตอนเปิดเครื่องยิ่งทำให้ช้าเข้าไปอีกครับ

    AMD Duron 1.8 Ghz
    ASUS A7N8X-XE
    Western 40 GB. ATA100
    Kington 256 (266) +256 (333) = 512 mb
    ลบโปรแกรมเสริมของโมเด็มทิ้งไปซะ
    แล้วใช้PPPoE แทน เร็วแน่ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    Quote Originally Posted by Z_internet View Post
    มันอยู่ตรงไหนอ่าครับ ช่วยอธิบายที


    Nod32 System Tools---->Nod32 System Setup----->Setup---->ติ๊ก Do not display Nod32 splash sceen at startup

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •