overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อาการแบบนี้คือไฟ PSU ไม่พอใช่หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vipper11's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ngamwongwan

    Default อาการแบบนี้คือไฟ PSU ไม่พอใช่หรือป่าวครับ

    ตอนนี้ใช้ PSU Enermax Noisetaker 370W
    ใช้โปรแกรม Sisoft Sandra, nxsensor, speedfan ดู Voltage
    แล้วปรากฎว่าไฟ +3.3V, +5V, +12V ต่ำกว่าปกติ
    แสดงว่าไฟ PSU ไม่พอใช่หรือป่าวครับ?
    แล้วควรเปลี่ยนไปใช้ PSU กี่วัตถ์ดีครับ?

    อุปกรณ์ที่ใช้
    AMD AthlonX2 4000+
    ECS NForce4M-A
    RAM 1GB , 2 แผง
    Sapphire HD2600XT
    HDD 80GB , 2 ลูก
    DVD-RW , 2 ตัว
    พัดลมเคส 3 ตัว

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ลองดูที่ไบออสครับ เพื่อมันเพี้ยน ผมว่ายังไง +12 ไม่น่าต่ำลงมาถึง 5.87 อะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตามนั้นครับ

    บางทีโปรแกรมมัน เอ๋อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    งืมมม ถ้าไฟเป็นอย่างนั้นจริง CPU ใช้ไม่ได้ไปแล้วหละครับ ><

  5. #5
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ดูใน BIOS ชัวร์สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วมันเป็นไรเหรอครับ ถึงว่าไฟไม่พอคับ ถ้าไม่ได้เป็นไรเลย ปกติ มันก็ปกติครับ ไม่ได้ดูกระแส อย่างเดียวน่ะครับ ถ้ากระแสไฟ ผิดมันก็อาจจะพังหรือเปิดไม่ติดเลยครับ ส่วนไฟไม่พอ เล่นๆไป หรือ ตอนทำงานหนักๆ มันจะดับหรือเกิดอาการค้างๆ ประมาณนั้นคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    Vcor2 ไป 3.4 เลยหรือ เซ็นเซอร์มันเพี้ยนครับ NForse เนี่ยมันชอบเเป็นมันร้อนจัด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ต้องถามก่อนว่าเครื่องใช้งานได้ปกติหรือเปล่า ถ้าใช้ได้ปกติก็ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกครับ อย่างข้างบนว่าบางทีโปรแกรมมันอ่านค่าผิดพลาด หรือบางทีเซ็นเซอร์มันก็ผิดพลาดได้
    แต่ถ้าเครื่อง hang หรือ ดับ เป็นประจำก็รีบเปลี่ยนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vipper11's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ngamwongwan

    Default

    ตอนนี้ใช้งานทั่วๆ ไป เล่นเนต พิมงาน มานก้ปกติดีครับ
    เดี๋ยวจะลองลงเกมดู ว่าเล่นแล้วมาน hang / ดับ หรือป่าว
    ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ


    <เป็นกระต่ายตื่นตูมไปซะแล้วเรา>

  10. #10
    OverclockZone Member ~~ K i K ~~'s Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Chachoengsao, Rayong

    Default

    เซนเซอรเพี้ยนเป้นไปได้สูงงับ

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    อาการที่ว่าคือเซนเซอร์เพี้ยนครับ เพราะถ้าลงขนาดนั้นดับไปแล้วอย่างแน่นอนครับ

  12. #12
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ชิปเซตของบอร์ด ไม่เข้ากับเวอร์ชั่นของโปรแกรมครับ มันเลยมั่วได้แหลกขนาดนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ที่บ้านผมก้อเป็นครับ ใช้ speedfan ไฟ12V ออกมาแค่ 7

    แต่พอไปดูใน bios ก้อออก12.xx ครับ

    ลองดูใน bios ครับ ชัวร์สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •