overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่อง RAM หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ถามเรื่อง RAM หน่อยคับ

    ตรง slot RAM ผมมันจะมีอยู่ 4 slot อาคับ

    เรียงจาก A1เหลือง A2ดำ B1เหลือง B2ดำ

    ผมงงว่า มันต้องใส่ slot A1 A2 หรือป่าว......ยังไม่ได้ลองขี้เกียจ

    ตอนนี้ผมใส่ A1เหลือง กับ B1เหลือง มันก็ขึ้น Dual นะ



    --------------------------------------------------
    webboard ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member megasawa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ใส่ที่สีเหมือนกันครับ

    ไม่ใช่ที่ติดกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    ถ้ามันขึ้น dual แล้วก็ไม่ต้องไปเปลี่ยนมันครับท่าน บอร์ดคู่ไหนจะ dual กันดูตามคู่มือเลย บางยี่ห้อก็สีตรงกันถึงจะ dual บางยี่ห้อสีต่างกันถึงจะ dual

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ดูคู่มือบอร์ดครับ แต่ถ้าได้แล้วก็ไม่ต้องสนใจมันหรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    บอร์ดแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันครับ ต้องลองแล้วเช็คจากไบออสเอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    MB แต่ละยี่ห้อบางทีจะไม่เหมือนกันครับต้องดูที่ คู่มือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สีเดียวกัน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบนั้นนะถูกแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member Curly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูตรงไหนว่าเป็น Dual รึเปล่า แบบว่าไม่เคยสังเกต อะครับ ขอโทษที = ='

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Curly View Post
    ดูตรงไหนว่าเป็น Dual รึเปล่า แบบว่าไม่เคยสังเกต อะครับ ขอโทษที = ='
    - ตอน บูทเครื่อง มันจะบอกว่า Dual

    - ถ้าตอนบูทดูไม่ทันก็เอา CPU-Z ดูก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ถูกแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่แรมคู่ ช่องสีเดียวกันถูกแล้วครับ แต่ถ้าอยากจะDual ทั้ง4ช่อง แรมต้องเหมือนกันทั้ง4ตัวนะ จะได้ไม่มีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •