overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับคอมผมจอมันขึ้นอย่างนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oh1986's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default ช่วยด้วยครับคอมผมจอมันขึ้นอย่างนี้ครับ

    ช่วยด้วยครับคอมผมจอมันขึ้นอย่างนี้ครับ ตามรูปครับ ไม่ได้เปิดเครื่องประมาณ2อาทิตย์ แล้วพอเปิดเครื่องมาก็ขึ้นแบบนี้ ผมก็ลงWindowsใหม่ Formatเสร็จจะCopyไฟล์เพื่อเตรียมลงWindow มันก็ขึ้นเหมือนเดิมครับ ใครรู้อาการ ช่วยบอกหน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ ต้องการใช้คอมด่วนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    yala

    Default

    น่าจะต้องลงวินโดส์ใหม่คับ รองคนต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member oh1986's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    ลงแล้วหลายรอบลงอยู่ดีๆ ก็ขึ้นแบบนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jureejack's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้กับเครื่องตัวเอง แต่มันจะขึ้นในระหว่างที่กำลังลง windows เครื่องของผมทำอย่างนี้ครับ
    ผมเปลี่ยน C ใน m/b ไป 6 ตัว เพราะว่ามันบวม ตอนนี้ก็ใช้อยู่
    หรือว่า http://support.microsoft.com/kb/314830
    ถ้าอ่านไม่รู้เรื่องลองเอา code 0x000000A5...และตัวอื่นๆ ไปหาใน google ดูนะครับ
    ไม่ใช่ผู้รู้นะครับ แต่อาศัยจากประสบกาม... เฮ้ย ประสบการณ์

  5. #5
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    ผมเคยเจอเหมือนกันแต่ของผมเป็นเพราะ มี Bad Sector ใน Harddisk

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เช็ค hdd ว่า bad ไหม ถ้าไม่ก้อเช็คแรม แล้วก้องลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อาจจะเป็นที่ hardware ในคอมมีปัญหา ของป๋มเคยเปงการ์ดจอร้อนจัด

  8. #8
    OverclockZone Member shrek2020's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ผมก็เคยลองเปลียนแรมแล้วหาย ฟลุ๊กจิง จิง

  9. #9
    A_IT's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    ดอนเมือง,งามวงศ์วาน,แจ้งวัฒนะ

    Default

    รหัส A5 ไม่ใช่ HDD กับ แรม หรอก ดูตัวอื่นเถอะ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถ้าแน่ใจว่าอุปกรณ์คุณปกติ

    หาแผ่นวินโดว์มาลงใหม่ดีกว่าครับ เอาแบบแผ่นที่ก้อบจากแผ่นออริจินอลเลย ตอนผมต่อเรดแล้วใช้แผ่นจากพันทิพย์ ก็เจอจอฟ้ารหัสแบบนี้แหละ สาเหตุเพราะสารพัดไดร์ฟเวอร์ที่มากับแผ่นมันไม่เข้ากับเรดที่ผมใช้ เลยเอาแผ่นแบบก็อบจากดั้งเดิมมาลง ก็ผ่าน

  11. #11
    OverclockZone Member k_tee's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007
    Location
    ระยอง..ฮิ!!!

    Default

    สนับสนุนคุณ gidd009 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sawadeeocz's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    พานทอง ชลบุรี

    Default

    เกิดปัญหาจาก Hardware แน่นอน
    ที่เคยเจอนะครับ เกิดจาก RAM กับ HDD

  13. #13
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ครับ เป็นที่บอร์ดครับเกิดจากอาการไฟกระชากหรือไม่ก็ไฟตกครับแล้วบอร์ดช๊อต
    ***อาการบูตไม่ได้ . กดคีย์เซฟโหมดไม่ได้ . ลงวินใหม่แล้วเป็นแบบนี้อีกหรือหนักหน่อยก็ลงไม่ได้
    ลองถอดถ่านซีมอสดูครับ หรือไม่ท่าไม่ได้ส่งเครมครับแล้วให้เค้าเช็ครีสปัญหามาให้และวิธีแก้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member oh1986's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    ผมลงได้แล้วครับ เมมบรอด มันไม่จำค่าบัสของCPU ครับจริงๆแล้วบัสมัน133 แต่เมมบลอดมันเป็นบัส100 CPUผมจาก1.6gb กลายเป็น1.2gb พอตั้งบัสเป็น133 ก็ลงได้ปรกติเลยครับ ขอบคุณกับทุกความคิดเห็นนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •