overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามหน่อยคับ เพิ่งซื้อมาวันนี้อ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default ถามหน่อยคับ เพิ่งซื้อมาวันนี้อ่ะคับ

    เสป็คดังนี้คับ
    cpu intel E64OO
    MB GIGABYTE DS4
    RAM G-SKILL F2 1G*2 BUS 667
    VGA GALAXY 7900GS
    CPU COOLER ZALMAN 9500
    แต่ HDD sata ของเก่าม่ะได้ซื้อใหม่ถอดจากคอมชุดเก่าใช้กับ mb abit กับ athlon xp
    ซึ่งมีปัญหาคือ ลงวินโ้ด้ม่ะได้อ่ะคับ พอสั่งบูท จากซีดี พอมันโหลดไฟล์ เสร็จ จะรีสตารท์ เข้า โลโก้ วินโด้ มันก็จอฟ้าเลย ไดร์เวอร์ sata ก็ลงแล้ว ก็เลยคิดว่า hdd เสียหรือป่าวก็เอากลับไปใส่เซ็ทเดิมก็ใช้ได้
    ก็เลยอยากถามว่า ต้องซื้อ hdd ใหม่หรือป่าวคับ พอดีไม่อยากให้ข้อมูลใน hdd เก่าหายอ่ะคับ
    ยังไงช่วยตอบหน่อยนะคับ เพราะไม่งั้นพรุ่งนี้ได้เข้าพันทิพย์อีกแน่ๆ บ้านผมอยู่ไกล กทม อ่ะคับ
    วันนี้ก็หมดไปหลายแล้ว ขอบคุณครับที่ช่วยเข้ามาอ่าน ช่วยตอบคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ลองถอดแรมออกตัวนึงก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สั่งฟอแมทวินโดวเก่าทิ้งยัง

    ใช้วินโดว Sp 1 ลงผ่านแน่ๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    1. ลองถอดแล้วคับ ลองทีละอันเลยก็เหมือนเดิมอ่ะคับ
    2. ม่ะอยากฟอแมต hdd เก่า อ่ะคับ เลยคิดว่าจะซื้อ hdd sata2 ใหม่ดีมั้ยอ่ะคับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ซื้อhd ใหม่ดีคับ อันเก่าไว้เก็บข้อมูลได้ (ข้อมูลเก่าก็อยู่)

  6. #6
    OverclockZone Member เบี้ยวเอง's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตั้งค่า bios ดีหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    คือแนวคิดผมนะครับอิอิ..HDD ไม่น่าเกี่ยวกับการลงวินโดว์ไม่ได้ เพราะถ้ามันเคยใช้งานได้มาก่อนหน้านี้น่าจะใช้งานได้เหมือนเดิม อีกอย่าง ถ้ามันเสียจิงหรือมีแบด มันจะบอกเราตั้งแต่ระบบมันเริ่ม ก๊อปไฟล์ลงไดร์แล้วล่ะคับ

    ผมว่าลงเปลี่ยนแผ่น Windows ดู เอาแผ่นที่เป็นมาตรฐานไม่ได้ปรับแต่งมากมาลง ถ้าไม่ได้อีกเช็ค PSU ว่ากี่วัตต์คับ เครื่องเสปคนี้ใช้ไม่น่าต่ำกว่า 450w

    ...ลองดูนะครับ แต่ผมว่า HDD ไม่เสียง่ายมากนักหรอกคับ เพราะ Windows จะเก็บไฟล์ Boot secter ไว้ที่วงนอก ซึ่งมีความหนาแน่นน้อยกว่า แล้วมันก็จะเกิดแบดกับ ตัววินโดว์น้อยมากคับ มีแต่แบบลงวินโดว์ผ่าน แต่ลงโปรแกรมอื่นอ่านไม่ได้มากกว่านะ ถ้ามีแบดคับ

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    power 400w 24 pin ไหม ถ้าไม่ใช่ให้รีบไปเปลื่ยน ถ้ายังไม่หาย บอทเสียคับ ส่งเคลมด้วน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •