overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูปัญหาเมนบอร์ดหน่อยครับ แค่เสียบปลั๊ก เครื่องก็เปิดเอง

  1. #1

    Default ช่วยดูปัญหาเมนบอร์ดหน่อยครับ แค่เสียบปลั๊ก เครื่องก็เปิดเอง

    แค่เสียบปลั๊กที่ต่อจาก powersupply แค่นั้นแหละ เครื่องเปิดเองเลย ยังไม่ทันกดปุ่มพาวเวอร์เลย
    ที่สำคัญ เวลาเปิด มันจะขึ้น cmos checksum error ตลอด และไม่ยอมไปต่อ ต้องกด F2 เพื่อเข้าสู่ bios แล้วต้องโหลดค่า default ตลอดไม่งั้นไม่ยอมบู๊ตเข้าวินโดวส์ให้ และจะเป็นหยั่งงี้ตลอดเวลาเปิดเครื่อง เวลาใน bios ก็ไม่เดินอีก
    ตอนแรกผมคิดว่าเป็นที่ถ่านนาฬิกาของเมนบอร์ดหมด-แต่เปลี่ยนถ่านก้อนใหม่แล้วก็ไม่หาย ยอมไปถอดถ่านอีกเครื่องนึงที่ไม่มีปัญหามาใส่ก็ไม่หายอีกและเวลาก็ไม่เดินเหมือนเดิม
    ปัญหาเปิดเครื่องเอง ตอนแรกผมคิดว่าเป็นที่สวิทต์พาวเวอร์บนเคสมันอาจเสีย-เลยลองถอดสายบนเมนบอร์ดออกหมดแล้วเสียบปลั๊กดู มันก็ยังเปิดเครื่องเองอีกแหละ.....-_-"

    ปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากปิดเครื่องมาเป็นเวลาสามอาทิตย์

    ปัญหาที่ว่ามานี้ผมไม่แน่ใจว่าเกิดที่อะไร แฟลชไบออสแล้วหายรึป่าวก็ไม่รู้

    ใครที่เคยเจอปัญหานี้หรือพอมีทางแก้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    เมนบอร์ดรุ่นเก่าแล้วครับ Asrock P4I45D Rev1.03
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gliu's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน power ดูคับ อาจป็นที่ power ก็ได้

    ถ้ายังเป็นอยู่ ส่ง m/b เคลมได้เลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ผมก็เป็นคร้าบ เสียบปลั๊กทิ้งไว้สักพัก เครื่องเปิดได้เอง เป็นที่ Power Supply คร้าบบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไม่เคยเปง เลยแฮะ -*-
    แต่ผมว่าน่าจะเป็นที่ PSU มากกว่านะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    MB ก็เป็นได้ครับเพิ่งเอาไปเคมอาการนี้เลย

    ECS Nfoce3-A แน่นอนเลย COM7 ผมเคลมของไม่เคยได้กลับมาทันทีเลย อย่างน้อย สองอาทิตย์ หลายอย่างแล้วน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    - - ผมว่าเป็นที่การตั้งค่าใบออสมากกว่านะคับ

    เพราะตัวAC Power loss restart เมื่อ Enabledแล้วมันจะเปิดเครื่องอัตโนมัติทันทีที่เสียบปลั้ก

    ลองเซ็ตBIOSดูครับ ในPower up control

  7. #7

    Default

    คุงมากครับ ผมจะลองเช็คดู

    ส่วน powersupply ผมเปลี่ยนแล้ว ก็ยังเป็นอาการเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เคยเจอแต่แรมนะ...เจอมากับตัวเอง...แต่อาจไม่ใช่ก็ได้..แต่ผมเจอแบบนี้จริงๆน๊า......ถอดแรมออกแล้วหายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •