overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: อยากถามทุกท่านว่า บูทเข้าวินโด้ กันกี่ วิ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default อยากถามทุกท่านว่า บูทเข้าวินโด้ กันกี่ วิ ครับ

    ของผม บูท เข้าวินโด้ ประมาน 20 วิครับ sata2 แบบนี้ถือว่า ผิดปรกติไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมไม่เคย จับเวลาครับ แหะๆ แต่ของผมประมาณ 10 วิได้มั้งครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Sabretooth View Post
    ของผม บูท เข้าวินโด้ ประมาน 20 วิครับ sata2 แบบนี้ถือว่า ผิดปรกติไหมครับ
    มันเกี่ยวกับ การค้นหาฮาร์ดแวร์มากกว่าครับ ยิ่งเยอะยิ่งนาน
    ไม่เกี่ยวกับ HDD นะ
    ของผมปิดการค้นหาอุปกรณ์ทั้งหมดของฮาร์ดแว์ แล้ว
    ใช้เวลาประมาณ 7วิ (บู๊ตวินโดวส์ วิ่ง 1 ขีด ครึ่ง) เข้าวินโดวส์ไปเลย 555+ (SATA1)
    Last edited by TWK.; 12 Aug 2007 at 12:31:45.

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    12 วิ ประมาณนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    ถ้าเราใส่ ของไปเยอะทำให้ บูท ช้าหรอครับ -..- พึ่ง รู้ นึกว่าเป้นที่ HDD พอดีใส่ การ์ดดูทีวี ในคอมไป

    แล้วมันก็เลยประมาน 20วิ เลย -..- ปวดร้าว

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    8 วิงับจริงๆนะ ในเครื่อง
    HDD40GB IDE
    Ram DDR333 512MB
    P4 2.8 @ 3.17 อีกเครื่องแม่งลากไกลโคตรๆ P4 2.8 @ 4.0 ก็ยังได้แต่ค้างหน้า Bios
    ในเครื่องลงแต่ Firefox อย่างเดียวผมใช้ Windows XP แต่งอย่างไม่มีอันจะแต่งอีกเลย
    ในเครื่อง Office ยังไงไม่มี (- -*)

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ของผมเยอะ

    บูตช้าหน่อย

    พอโหลดทุกอย่างเสร็จ โครตเร็วครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กินกาแฟหมดแก้วนึงครับ

  9. #9
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    สูบบุรี่ได้ประมาณ 2 ปื้ด ถ้าเทียบเป็นเวลาก็12วิ โดยประมาณครับ ปิดเซอร์วิสขยะออกไป 10 กว่าอย่าง ตั้ง Start up แค่ 4 อย่าง บูธจาก RAID0 แต่อุปกรณ์มันเยอะเลยช้า ถ้าถอด HDD 320 Gb การ์ด TV กับ Soundcard ออก จะเร็วกว่านี้อีกนิดนึง

  10. #10
    OverclockZone Member TOKEO's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    5 วิครับ start up 5 อย่าง บูสหน้าวินโดวส์ยังไม่ถึงครึ่งขีดเลยเข้าไปซะแล้ว ซื้อมาทีแรกยังตกใจเลยมันเข้าเร็วซะ เครื่องเก่าผมยังรอตั้ง 15-20 วิเลย(เครื่องเก่าตอนบูสวิ่ง 5-6 รอบ) ยังงัยก็ขอบคุณ wikorn และทุกท่านที่แนะนำสเปคนี้ให้ผม โดนใจมากๆ
    AMD x2 3600+
    M2N-E SLI
    Corsair 1G/667*1
    GForce 7300GT 256 DDR3
    HDD Seagate 160G

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    นอนหลับตื่นนึงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    3 นาที ครับ ตามสเปก
    ป.ล ใช้ Antivirus Kaspersky 6.0 Int Sec ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ไม่เกิน10วิ

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Bios 9 seconds.
    Boot screen 18 seconds.
    WelCome screen to desktop until time for HDD LED stop activities(ready for use) 21 seconds.
    Total starting windows time 47 seconds.

    Shutdown 8 seconds.

    PS. win vista ultimate เด้อ

  15. #15
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไม่เหงต้องรีบขนาดนั้นเลย ของผมประมาณ 15-20 วิได้คับ เดิมๆ ไม่ได้ปิดไรเลย

  16. #16
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ไม่เคยนับ

    เอาเป็นว่า กลับมาจากข้างนอก เปิดเครื่องแล้วเข้าห้องน้ำ ออกมาก็ได้ใช้ล่ะ

    รอ SmartDoctor มันปรับค่าของการ์ดจอ ก็ได้ละครับ

    ปล.เปิด quick boot ใน BIOS ช่วยได้เยอะเลย

  17. #17
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ไม่เคยจับเวลาอะครับ เวลาเปิดเครื่องปุ๊บ

    พอมันบูทก็รอฟังเสียงก่อน

    ถ้ามันดัง ตี๊ด.... ครั้งเดียว ผมก็เดินไปเปิดตู้เย็นแล้วครับ (หาของกิน)

    แต่ถ้ามันดัง ตี๊ดดดดด .... ตี๊ด ตี๊ด ตี๊ด ..... (ยาว 1 สั้น 3)

    ก็ต้องหาไขควงเปิดฝาข้างล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมนี่นอนรอเลยครับท่าน 555+ เครื่องเต่าจัด

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันมี set ค่าให้ boot เร็ว พวก xp mod ต่างๆ บางรุ่นก็มีทำให้เสร็จเลย แม้ เครื่อง spec 1gb ผมจำไม่ได้ว่า duron , sampron เข้า วินโดว์ ไวกว่าเครือ่งผมอีก

    และ font เยอะก็ช้าได้เหมือนกัน
    โปรแกรมเยอะก็ช้าได้เหมือนกัน , driver ด้วย
    startup และ ฯลฯ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    เกี่ยวกะตั้งคา privacy ด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •