overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ลงวิ้นโด้ใหมแล้วคอมต่อเน็ดไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default ลงวิ้นโด้ใหมแล้วคอมต่อเน็ดไม่ได้

    ลงวิ้นโด้ใหมแล้วคอมต่อเน็ดไม่ได้
    ช่วยที่คับมีรูปไห้ดูคอมมันไม่มีไอพีงะงงเลย






    ช่วยทีนะคับทำมาหลายวันแล้วงงจิงๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    จากอาการแบบนี้ คิดว่า router ไม่ได้ dhcp หรือว่าแจก ip มาให้เครื่องของเราลองเข้าไปตั้งค่า dhcp ดูใหม่หรือไม่ก็ config ip ให้เองเลย โดยกำหนด gateway ไปที่ ip ของ router หรือ server ที่ปล่อยสัญญาณ internet มาให้เราครับ ลองทำดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ตั้งค่า dhcp ดูใหม่หรือไม่ก็ config ip ให้เองเลย โดยกำหนด gateway ไปที่ ip ของ router หรือ server ที่ปล่อยสัญญาณ internet มาให้เราครับ ลองทำดูครับ

    ตั้งค่ายังไงคับแบบว่าเก่งเป็นบ้างเรื่องบ้างเรื่องก็ไม่เป็นช่วยบอกรายระเอียดทีคับถือว่าช่วยน้องๆๆนะคับอิๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default




    ลองใส่ค่าต่างๆๆแล้วมันขึ้นแบบนี้คับ

  5. #5
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    อย่างแรกที่ต้องรู้ก่อนเลยก็คือว่า IP ของ Router คือเลขอะไร แล้วหลังจากนั้นลองเข้า ie หรือ firefox ก็ได้เข้าไปดูการตั้งค่าต่างๆ ในตัว router ถ้าให้ดีที่สุดต้องลองเปิดคู่มือการใช้งาน router ดูครับในคู่มือจะอธิบายวิธีใช้ให้ครับ ถ้ากรณีเป็นเน็ตของหอพัก ต้องลองติดต่อเจ้าของหอดูครับ และถ้าใช้ Modem ADSL เป็น USB ก็้องลง driver ก่อนครับถึงจะใช้งานได้ ให้ดีที่สุดเปิดคู๋่มือดีที่สุดครับ ลองทำดูนะครับไม่ได้ลอง PM มาถามใหม่ก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ก็เป็นเรื่องปกติครับลงwindows ใหม่ก็ต้องsetใหม่อยู่แล้ว ตามท่านข้างบนเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •