overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: RAM 1 GB กับ 2 GB ต่างกันมากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default RAM 1 GB กับ 2 GB ต่างกันมากไหมครับ

    ใช้งานหลายๆอย่างพร้อมกัน โหลดบิท เล่นเน็ต เล่นเกม พร้อมกัน

    มันต่างกันยังไง ช่วยบอกหน่อยครับเผื่ออยากไปเล่น 2 GB

  2. #2
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    มีใช้แต่ 1GB คับ อิอิ ไม่มีปัญญาลอง 2GB

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ไม่รู้อะเพราะผมไม่เคยใช้ 1GB -*-

    แต่ก็ ทำได้หลายๆอย่าง พร้อมกันนะ

    [ใช้ XP ได้วันนึงมาใช้วิสต้าและ]
    Last edited by bankbonkbank; 12 Aug 2007 at 18:53:29.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    2 GB มากเกินสำหรับ XP แต่ราบรื่นสำหรับ Vista ครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ถ้า 2GB Dual Channals ด้วยเเล้ว รับรองเเรงขึ้นเห็นผลต่างจาก 1GB เเน่ๆครับ จะยิ่งเห็นได้ชัดเมื่อ เล่นเกม เปิดโปรเเกรมหนักๆครับ เเต่ถ้าใช้งานทั่วๆไป เช่น เล่น m เปิดเวป เเทบไม่ค่อยเห็นผลครับ

    ลองดูเเล้วจะรู้ครับ อิอิ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ท่านลองใช้ วินโดวส์ Vista แล้วหรือยัง นะ
    เล่นเกมส์หนักๆ บนนั้นเล่นดูครับ 555+



  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ต่างกันความจุไง
    เพิ่มขึ้นก็ไม่เร็วขึ้นครับ
    แต่ถ้าเสียบแบบ DualChannel มันจะเร็วขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมก็1GB 2ตัว ลง Vista ใช้งานได้เต็มที่ขึ้นเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ดูที่การใช้งานตัวเองเป็นหลัก ถ้าคิดว่ามันอืดจากแรม สังเกตุได้จากไฟฮาร์ดดิสวิ่งน้านนานนนน เวลาเข้า ออกเกมส์ก็เพิ่มแรม แต่ถ้าไฟฮาร์ดดิสไม่วิ่งมากมายอาราย แต่เกมส์ไม่เข้าสักทีก็อาจเป็นที่ซีพียูไม่ก็ไดรเวอร์ก้ได้ แต่ที่แน่ๆ VISTA สมควรมีแรมตั้งแต่ สองกิ้ก เพราะตั้งแต่เปลี่ยนมาไม่เคยรู้สึกว่าคิดผิดเลย ลื่นกว่า1กิ้กเห็นๆ(แต่ซีพียูต้องไหวด้วยนะ อย่าไปโทดแต่แรมอย่างเดียว)

    ปล.อยากรู้ว่าแรมไม่พอเป็นไงก็ลองเปิดโปรแกรม Paint ดูจิ งุงิงุงิ แล้วปรับ Resolution ให้สูงๆ เสดแล้วปิดโปรแกรม จะเห็นวินโดวส์มันลดขนาดแรมที่โปรแกรมต่างๆ ใช้ลงมากเมื่อเทียบกับก่อนเปิดโปรแกรมที่กินหน่วยความจำ จากนั้นลองใช้งานตามปกติ จะเห็นว่าเปิดอะไรๆ ก็ช้าไปหมด เพราะข้อมูลโปรแกรมที่เรียกใช้บ่อยมันพับเก็บลง HDD หมดแล้ว


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    เรปบน คิดวิธีได้ดีมากครับ -*-

    ผมใช้ Vista Ultimate + ฟังเพลงเปิดเว็บนี้แล้วก็ลง DW3 อยู่

    พอทำแบบนั้น แรมวิ่งไป 1.97GB พอจะออกโปรแกรมก็ออกไม่ได้มันบอกแรมไม่พอ

    ต้องปรับให้เหลือความละเอียดน้อยๆ ก่อน -*-

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    วิสต้าของแต่ละคนเนี่ยะกินแรมจุแฮะ....

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วแต่กำลังทรัพย์ครับ

    มีทรัพย์เยอะ ก็อัดไปเลยครับ

    1 G ก็ดีแล้วครับ
    ถ้ามีเงินเยอะ ก็เอา 2 G ไปเลย

    มันก็ไม่ต่างกันเท่าไรหรอกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    แล้วแต่คับผม

    ผมเคยใช้ใน XP แล้วก้อไม่รู้สึกถึงความต่าง

    แต่พอใช้ Vista ดู 2GB ไปสบายกว่าเห็นๆเลยคับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็ Vista มันกินทรัพยาการ เยอะนะครับ (ทำใจ)
    แค่เปิดเครื่องมา Idie ก็ 600-700 ก่า MB ละ (XP 200MB เอง นะ)
    เปิดโปรแกรมต่างๆ ที่หนักๆ หน่อย ก็เป็น G ละ (หนัง Miyabi หนักปาว อะ หุหุหุ)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    จะเห็นผลก็ต่อเมื่อเล่นเกมที่กินแรมเยอะ ๆ ครับ กับทำงานหนัก ๆ พวกตัดต่อวิดีโอหรืองานกราฟิก

  16. #16
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ป๋มเคยใช้ 512 , 1 , 1.5 , 2 หมดแล้วง่า -*-
    ผมว่ามันอยุ่ที่ การใช้งานที่หนักที่สุดอะ เช่น เล่นเกม อย่าง bf2 1.5 ผมว่าก็พอแหละ ชิวๆเลย alt tab มาเล่นเน็ท พอเข้าไป ก็คือเล่นได้ชิว พอ alt tab ออกมา ก้ ลื่นไหล

    แต่ ถ้า 1 บางทีมันจอขาวไปก่อนบ้าง นุ่นนี่ บ้าง อะไรแบบนี้แหละครับ

    แต่ถ้าให้เทียบจิงๆ 1g กะ 2g ต่างกันมั้ย ผมว่าต่างกันแค่ตอนเปิดโปรแกรมเยอะๆแค่นั้นเองน้า

  17. #17
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ต่างครับ แต่ไม่มาก ใน XP นี่แหล่ะ ลองใช้ sony vegas render ไฟล์พร้อมๆกันแล้วจะซึ้งเอง หุหุ

    ส่วนวิสต้า อันนี้แน่นอนครับว่าต่างอย่างเห็นได้ชัด 1 gb ทำงานทั่วไปยังโอเค แต่แนะนำก็ 2gb แหล่ะ มาตรฐานชายไทย

  18. #18
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ตอนนี้ผมใช้วิสตากับแรม2GBลื่นกว่า1GBอย่างเห็นได้ชัดครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    บน xp เกมบางเกมเห็นได้ชัดเลย เช่น เรนโบซิก เวกัส

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pegafor View Post
    บน xp เกมบางเกมเห็นได้ชัดเลย เช่น เรนโบซิก เวกัส
    ยังมีซูพรีมคอมมานเดอร์อีกเกม โกติก3 และอื่นๆอีกมากมาย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •