overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใส่ Ram ที่บัสเกินบอร์ดรับได้รึเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default ใส่ Ram ที่บัสเกินบอร์ดรับได้รึเปล่า

    สมมติว่า
    ผมมี Ram Bus 1600
    แล้วบอรืดผมมันเขียนว่ารับ 1066 กับ 1333 ได้

    แล้วถ้าเอา 1600 จิ้มลงไปมันจะเกิดอะไรขึ้นครับ
    ช่วยตอบด่วนครับ อยากทราบมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันก็ทำงานที่เมนบอร์ดรองรับ แค่นั้นละ (AUTO)
    เมนบอร์ดรองรับแรมได้แค่บัส 800 เราใส่บัส 2000 มันก็ทำงาน / รันที่บัส 800 ปกติ (แล้วจะซื้อมาทำไมตั้งบัส 2000 อะ 555+)
    Last edited by TWK.; 12 Aug 2007 at 21:08:03.

  3. #3
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ใช้ได้ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    คือเสยบลงไปได้ แต่ไม่วิ่งที่ 1600 ใช่มั๊ยครับ
    แล้วถ้า Clock ขึ้นไปละครับมันทำได้รึเปล่าครับ


    เพาระพอดี หาบอร์ดที่รับบัส 1600 ไม่ได้
    TT

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Airi View Post
    คือเสยบลงไปได้ แต่ไม่วิ่งที่ 1600 ใช่มั๊ยครับ
    แล้วถ้า Clock ขึ้นไปละครับมันทำได้รึเปล่าครับ


    เพาระพอดี หาบอร์ดที่รับบัส 1600 ไม่ได้
    TT
    YES.

  6. #6
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    YES.

    แล้วทีนี้มันจะกลายเป็นการ Clock บอร์ดให้วิ่งตาม Ram หรอครับ
    มันจะมีผลเสียอะไรมั๊ยครับ
    เสียวมักๆ

    บอร์ด Blitz extreme ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    ก็จะเกิดกรณีที่เขาเรียกๆกันว่า "วิ่งตามตัวต่ำ" ครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Airi View Post
    แล้วทีนี้มันจะกลายเป็นการ Clock บอร์ดให้วิ่งตาม Ram หรอครับ (ใช่)
    มันจะมีผลเสียอะไรมั๊ยครับ (มี ความแรงก็จะบังเกิดเพราะต้อง o/c มัน นะ 555+)
    เสียวมักๆ ( )

    บอร์ด Blitz extreme ครับ (แรงงงงงงง)

  9. #9
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tarantula View Post
    ก็จะเกิดกรณีที่เขาเรียกๆกันว่า "วิ่งตามตัวต่ำ" ครับ
    ไอนี่มันคืออะไรครับ - -
    ตามศัพท์ไม่ค่อยจะทัน

    แล้ว Clock บอร์ดให้ตามแรมทำเช่นไรครับ TT

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Airi View Post
    ไอนี่มันคืออะไรครับ - -
    ตามศัพท์ไม่ค่อยจะทัน

    แล้ว Clock บอร์ดให้ตามแรมทำเช่นไรครับ TT
    ทำการ o/c CPU ครับ ที่นี้ละ บัสแรมก็จะค่อยขยับตามไปครับ จนถึง 2000 สบายๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    หมายถึงปรับ rate CPU:RAM หรอครับ

    ผมกะจะ Clock CPU จาก 2.4 มาซัก 3.0 GHz ก็คงพอแล้วครับ
    Q6600 Clock มากเดี๋ยวเสียชีวิตครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมใส่ RAM DDR2 FSB 533 ใส่กับ E6550 CPU:RAM ยังวิ่ง 1:1 เลยครับ ขนาดปรับ Auto หมดทุกอย่างครับ

    นี่ว่าจะขาย DDR2-533 แล้วไปซื้อ DDR2-667 มาใช้ RAM ก็วิ่ง 1:1 เท่ากันอยู่แล้ว โดยไม่ต้องทำอะไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เเล้วมันจะเสถียรไหมครับ เนี่ย ถ้าใส่เเรมที่บัสเกิน MB จะรับได้ เช่น ใส่เเรมบัส 800 ใน MB ที่รองรับเเรมสูงสุดเเค่ 667

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผม RAM Bus ต่ำกว่า CPU คือเอา Bus 533 มาใส่ มันวิ่งที่ Bus 667 คือมันทดไปเอง เพราะ CPU ของผมเป็น FSB 1333 คือ RAM มันไปวิ่งที่ Bus 667 ซะงั้น ถึงให้ปรับ Manual ก็ปรับไม่ได้ เพราะ Bios มันเห็นต่ำสุดที่ Bus 667 ก็แบบนี้ล่ะครับ แต่ของผมบวกกับ rap บนที่ผมตอบไปแล้ว เสถียรไม่มีปัญหาเลยครับ ให้ oc E6550 ไปที่ 3 Ghz ยังเสถียรเลยครับ แบบ write แผ่น DVD Video ใช้เวลาลดลง 10 นาทีแห่ะครับ จากเดิม 35 นาที เหลือ 23 นาทีสบาย ๆ เลยครับ แต่ถ้าตั้งไฟต่ำ เวลาเปิด nero Vision มันจะปิดโปรแกรมเองตอนเริ่ม Encode งิงิ

  15. #15
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •