overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีใครใช้ Klipsch promedia 5.1+ X-fi บ้างมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default มีใครใช้ Klipsch promedia 5.1+ X-fi บ้างมั้ยครับ

    คือว่า ตอนนี้ผมใช้ต่อสาย Analog อยู่เลยต้องปรับเสียงเป็น 2.1 เพราะถ้าปรับ 5.1 แล้ว เสียงมันจะได้ไม่ครบอ่ะครับ

    มีวิธีทำให้ใช้เสียนง 5.1 ได้มั้ยครับ ถ้าไปซื้อตัวแปลง digital จาก soundcard แล้วต่อสาย coax เข้าไปมันจะเป็น 2.1หรือ 5.1อ่ะคับ เรื่องจาก รู analog ที่ออกจาก xfi มันจะแยกเป็น front rear base อ่ะคับ มี3รู

    พอจะมีวิธีแก้มั้ยครับ??

  2. #2
    OverclockZone Member Cowboy's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ซื้อมาราคาที่เท่าไหร่หรอครับ
    ซื้อมาจากที่ไหนหรอครับ พอจะแนะนําหน่อยได้มั้ย ว่า เสียงนั้นสมคําลําลือ มั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ซื้อจากพันทิพครับ ร้านชั้น3หรือ4 นี่แหละ ตรงหลังๆๆที่มันมีร้านขายลำโพงเยอะๆอ่ะครับ ซื้อมา 13,000 เสียงดีดังที่ได้ยินมาครับ ใส นุ่ม ลึก เบสหนัก

  4. #4
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ชื้อมาเมื่อไหร่ครับ แล้วเค้ามีกี่ชุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    อุอุ ตัวนี้เป็นลำโพงที่ใฝ่ฝัน . . นอกเหนือจาก bose

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Wilson Audio ไม่ทำลำโพงคอมฯบ้างเนอะ หรือ Matinlogan น่าจะทำบ้าง รับร้อง เสียงสุดยอด

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    อิอิ เรื่องลำโพงปรึกษาท่าน wikorn เลยครับ เค้าขายเครื่องเสียง


  8. #8
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ซื้อมาประมาน 2 อาทิดครับ ตอนไปซื้อเค้าเหลือstockตัวเดียว
    แต่เห็นว่าสั่งฝ่านทางร้านได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    คือเสียงมันจะเบาๆดังๆ เสียงที่ได้จะไม่เต็มอ่ะครับ เพราะรู analog ที่เสียบออกจาก หลัง sound card มันจะมี3 รู คือ Front Rear Base ซึ่งถ้าใช้ลำโพง 2.1 หรือ หูฟัง จะต้องเสียบรู front อ่ะครับ

    แต่พอดีลำโพง Klipsch ที่ใช้ มันมี input แค่แบบ
    1. Coax
    2. Optical
    3. แบบที่เป็น รู ขาวแดงอ่ะครับ แบบที่ต่อกับ stereo ซึ่งสายสายแปลงจาก analog เป็นแบบที่ว่า มีแถมมากับลำโพง ตอนนี้ผมใช้แบบนี้อยู่ แวเอาด้าน analog เสียบกับ soundcard รูที่เป้ฯ front ถ้าปรับ 2.1 จะได้เสียงเต็มอ่ะครับ แต่ถ้าปรับระบบเป็น 5.1 แล้วเสียงจะมา ดังๆเบาๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Electroshock's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    127.0.0.1

    Default

    พูดถึงลำโพง

    ทำไมไม่มีใครเอาลำโพง Logitech เข้ามาว้า ของเค้าออกจะดี

    ปล. Klipsch Promedia 5.1 ราคาที่อเมริกาอยู่ที่ $500

  11. #11
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมเห็นตัวแปลง
    http://www.creative.com/products/pro...5&product=1780
    ถ้าซื้ออันอย่างข้างบนมาใส่ มันก็ต้องเอาด้าน analog ไปเสียบรู front อยู่ดี ถ้าใช้แบบนั้น แล้วมันจาได้เสียง 5.1ป่าวอ่ะคับ -*-


    หรือว่าตองซื้ออันนี้
    http://www.creative.com/products/pro...&product=14659

  12. #12
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by bittersweet View Post
    ซื้อมาประมาน 2 อาทิดครับ ตอนไปซื้อเค้าเหลือstockตัวเดียว
    แต่เห็นว่าสั่งฝ่านทางร้านได้ครับ
    ไม่ทราบว่ามีเบอร์ของร้านไหมครับ สนใจอย่างแรง

  13. #13
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ไม่มีอ่าคับ ตอนนั้น เดินๆหา นานอยู่พอควร ร้านเปนร้านเล็กๆๆเลยอ่ะ ตอนนั้นเหนหน้าร้านมีขายลำโพงดีๆแพงๆหน่อย เดินเข้าไปเลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •