บอร์ด ds3 อาการนี้เคลมได้ไม๊คับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: บอร์ด ds3 อาการนี้เคลมได้ไม๊คับ

  1. #1
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default บอร์ด ds3 อาการนี้เคลมได้ไม๊คับ

    เวลาเปิดแล้วมันติด-ดับ-แล้วก็ติด แต่ใช้ได้ไม่มีปัญหานะคับ แต่รู้สึกไม่สบายใจเพราะ ฮาร์ดดิสเสียต้องส่งเคลมไปตัวนึงแล้วคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ขอรับกระผม ไม่เกี่ยวกะที่HDDเสียด้วยขอรับกระผม เครื่องน้องผมก็เป็น เปิดติดแล้วมานจะดับแล้วก็ติดขึ้นมาใหม่ ใช้มา3ปีและ ยังไม่มีอาไรเสียเลย

  3. #3
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    เหมือนไฟมันเข้าไปใน HD แล้วตอนติดครั้งแรก

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าใช้แล้วรู้สึกใช้ไม่ค่อยดีก็ลองเอาไปเคลมดูโลดครับ

    *แต่อาการที่บอกเปิดติดแล้วดับแล้วติดใหม่ นี้ของผมก็เป็น อะ 555+

  5. #5
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    DS-3 เป็นทุกคนเลยเหรอครับ ง่า แบบนี้ ขอเล่น P5K ดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    P5B ก็เป็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เข้ามาดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    P5B ผมไม่เป็นครับ อาการติดดับที่ว่า ถ้าใช้ปกตินะครับ แต่ถ้า OC ก็เป็นล่ะครับ เป็นตอน Restart เครื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ใช้เดิมๆคับไม่ oc

  10. #10

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ผมใช้ P5B อาการอย่างนี้ผมก้อเป็นตอน OC นะ เดิมๆไม่เป็น ใครเป็นลองไป fix ค่าBUS แรมดู ว่าหายไปรึป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองอัพเดท bios ใหม่หรือยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Boyler's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันเป็นธรรมชาติของ p965 ไม่ใช่หรอครับ

    dark ก้อเปน

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    965 เป็นทุกตัว ทุกยี่ห้อครับ เคลมมา ถึงว่าจะได้ของใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม อย่าไปเสียเวลาเลยครับ

  14. #14
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    965 เป็นทุกตัว ทุกยี่ห้อครับ เคลมมา ถึงว่าจะได้ของใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม อย่าไปเสียเวลาเลยครับ
    เชื่อท่านเทพเค้าเถอะครับ คนนี้เค้าเล่นมาหมดทุกรุ่นแล้วครับตั้งแต่ DS3,DS4,P5B,P5W,commando จนมาจบที่ Dark นี่แหละครับ(อาจจะยังไม่จบก็ได้ครับ )

  15. #15
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ของผมเป็นตอนรีสตาร์ทเครื่องอ่ะครับ มันติดแล้วก็ดับแล้วก็ติดคืนเหมือนเดิม อิอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ขอบพระคุณมากครับทุกท่าน อยากถามอีกว่ามันมีผลเสียอะไรไม๊ แล้วเหตุใดทำไมมันจึงต้องเป็นเช่นนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    แล้ว DS3R เป็นบ้างไหมครับอาการแบบนี้

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by gcs_7 View Post
    ขอบพระคุณมากครับทุกท่าน อยากถามอีกว่ามันมีผลเสียอะไรไม๊ แล้วเหตุใดทำไมมันจึงต้องเป็นเช่นนั้น
    ใช้ DQ6 (965P) 3-4 เดือน ละ เป็นแบบที่ท่านทั้งหลานเป็นกันส่วนมากนี้ ละ
    ถ้ามันเดี้ยงหรือมีปัญหาทีหลัง ง่ายๆ ครับ เคลม หุหุหุ

  19. #19
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by gcs_7 View Post
    ขอบพระคุณมากครับทุกท่าน อยากถามอีกว่ามันมีผลเสียอะไรไม๊ แล้วเหตุใดทำไมมันจึงต้องเป็นเช่นนั้น
    ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นครับ ส่วนที่มันเป็นอย่างนั้นตามความเข้าใจของผมคิดว่ามันทำการ set strap ใหม่เพื่อให้สามารถ oc ได้ไกลๆน่ะครับ เหมือนกับการทำ BSEL Mod ไงละครับ เพียงแต่ว่าอันนี้เมนบอร์ดทำให้เองเลยไม่ต้องทำที่ตัว cpu ดังนั้นเวลามันบูตใหม่ทุกครั้ง chipset มันจะปรับ strap กลับค่า default ของมันก่อน มันจึงต้องมีอาการคล้ายๆ cold boot ก่อนเพื่อทำการ set strap ใหม่ให้กับ chipset เพื่อการ oc ครับ

    อาการติดดับติดนี้ เท่าที่ผมสังเกตจะเป็นก็ต่อเมื่อมีการ oc เท่านั้นนะครับ ถ้าหากใช้งานเดิมๆก็จะไม่มีอาการที่กล่าวมาใดๆทั้งสิ้นครับ

    ปล. อันนี้ผมเดาเอาจากที่ได้ลองไปอ่านในหลายๆเวบ แล้วก็คุยกับเพื่อนๆดูแล้วก็ช่วยกันคิดจนสรุปว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้น่ะครับ อาจจะไม่ใช่ข้อเท็จจริงซะทีเดียวนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member 320i's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ไม่ เหง จะเป็นเลย ติด ดับ ติด เป็นเเต่ Boot 2 ครั้ง ฮะฮะ DS3P จ้า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •