overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Core2 Quad Q6600 + Gigabyte P35-DS3R Overclock ไม่ได้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default Core2 Quad Q6600 + Gigabyte P35-DS3R Overclock ไม่ได้เลย

    ตอนนี้เพิ่งซื้อ CPU ใหม่ Core2Quad Q6600 + M/B Gigabyte P35-DS3R แล้วซื้อ Cooler Master Aquagate Liquid Cooling System มาดับร้อนให้ CPU แล้วใช้ RAM Corsair XMS2-6400 800mhz ขนาด 1 กิก จำนวน 2 ตัว

    ปัญหาคือ ตอนนี้ไม่สามารถ overclock ได้เลย ไม่รู้ว่าปัญหาเกิดจาก M/B หรือเปล่า มันเป็นอย่างนี้ครับ

    ทุกอย่าง Optimal Defult ทั้งหมด ไม่มีปัญหา เข้าใช้งานได้ปกติ (แหงอยู่แล้ว)
    พอปรับเป็นเลือก CPU Host Clock Control เป็น Enable แล้วปรับค่าเอง ซึ่งผมไม่ได้ปรับค่าอะไรเลย ปกติมันเป็น 266mhz อยู่ ผมก็เลือกเป็น 266 เท่าเดิม แล้ว save and exit

    ได้เรื่องครับ พอหน้าจอแรกที่บอกว่าเป็น cpu อะไร ram เท่าไหร่ แล้วมันก็จะ restart เอง ยังไม่ทันได้ขึ้นว่า Harddisk อะไรเลย

    ทำยังไงก็ restart เองตรงจุดนั้นครับ คือว่ามันปรับ CPU Host Clock Control เป็น Enable ไม่ได้เลย

    ใครเจอปัญหานี้บ้าง ไม่รู้ว่าเกิดจาก M/B หรือเปล่า แรมคงไม่ใช่ เพราะตัวนี้ใช้มาก่อนหน้านี้ ไม่มีปัญหาอะไร overclock ได้ดี ส่วนเรื่อง Liquid Cooling ของ CPU ก็ไม่ใช่ปัญหา ความร้อนต่ำมาก

    ใครรู้ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    กด CTRL+F1 ใน bios ยัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    กดแล้วครับ แต่ว่าผมยังไม่ได้ปรับละเอียดถึงขั้นนั้นเลย แค่เริ่มต้นจะปรับก็ไม่ได้ซะแล้ว

  4. #4
    Raul
    Guest

    Default

    ของผม spec คล้ายๆคุณเลยครับ แต่ ram เป็น g.skill HK bus 800 2G*1
    oc ได้แค่ bus 366 แต่ถ้าปรับตัวคูณ เหลือ 8 จะ ปรับ bus ได้ 400+
    เลยไม่รู้ว่า board หรือ ram ที่ทำให้คุณ oc ไม่ได้ -_-'

  5. #5
    Raul
    Guest

    Default

    กำๆ ผิดพิมพ์ ram 1G*2 ^^;

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    คือว่าของผมมันไม่ overclock ยังไม่ได้เลยครับ ปรับ clock เอง แต่ปรับไว้ที่ 266 เท่าเดิม มันก็ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    266 มันก็เท่าเดิมจากโรงงานนิครับ

  8. #8
    Raul
    Guest

    Default

    อาการหนักแหะ พอ enable แล้วพิมพ์ 266 ก็ไม่ได้เนี่ย ลองลดตัวคูณดูก่อนไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผม speck เดียวกับคุณเลยครับปรับไป 3.2 G.สบายเลยไฟเดิมๆลองเข้าไปที่ www.unlimitpc.com ดูครับมีกระทู้เกี่ยวกับบอร์ดตัวนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Raul View Post
    ของผม spec คล้ายๆคุณเลยครับ แต่ ram เป็น g.skill HK bus 800 2G*1
    oc ได้แค่ bus 366 แต่ถ้าปรับตัวคูณ เหลือ 8 จะ ปรับ bus ได้ 400+
    เลยไม่รู้ว่า board หรือ ram ที่ทำให้คุณ oc ไม่ได้ -_-'

    spec เดียวกันเลยครับ ใช่ Q6600 p35-ds3r G.skill HK (F2-6400CL4D-2GBHK) ใช่ปะครับ ถ้าใช่ก็ spec เดียวกันเลยครับ

    ของผมได้ 3.6G 9*400 4-4-3-5(ไฟ 2.1)
    ไฟcpu 1.57

    ของผมยังไม่ค่อยเสถียรเท่าใหร่ ไม่รู้เป็นที่อะไร งง มีที่สงสัย3อย่า cpu ram เมนบอด ไม่รู้จะเทสยังไงดี ตอนใช้ c2d E 6320 7*450 เสถียรมากๆ พอเปลี่ยนเป็น Q6600 ใช้ซิ้งใหม่ เอา 7*450 ไม่ได้ ง่ายๆ X* 450 ไม่ได้เลย เกิน 400 ไม่ได้เลย งง เป็นที่อะไรก็ไม่รู้ ใครเซียนให้คำตอบทีดิ

  11. #11
    OverclockZone Member OverLap's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    ดาวคริสตัน ครับ

    Default

    q6600 รหัสอะไรกันเหรอครับท่าน ๆ ถ้า B3 บัส 400 ก็ร้อนจัดแล้วนะท่าน แล้ว#1 เพิ่มไฟ พวกนอร์ทบิท กับล๊อก bus pci หรือยังครับ ปกติ q6600 ไม่ว่าตัวไหนได้บอร์ดแบบกับแรมแบบท่าน ได้น่าจะบัส 400*9 3.6g สบาย ๆ นะครับ ถ้าไม่ซวยจนเกินไป ไปเจอวีคตัน ๆ -*- แล้วที่ว่าปรับไม่ได้เลยเนี้ย ท่านต้องเลือกให้ตัวหนังสือสีขาวนะแล้วกดเลือกปรับได้อยู่แล้วครับ ตอนนี้ผมไม่ได้ใช้ กิ๊กกะไบท์เลยตอบแบบจำๆเอา

  12. #12
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ปัญหาคือเค้ายังไม่ทันได้เพิ่มอะไรด้วยซ้ำครัย

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    spec เดียวกันเลยครับ ใช่ Q6600 p35-ds3r G.skill HK (F2-6400CL4D-2GBHK) ใช่ปะครับ ถ้าใช่ก็ spec เดียวกันเลยครับ

    ของผมได้ 3.6G 9*400 4-4-3-5(ไฟ 2.1)
    ไฟcpu 1.57

    ของผมยังไม่ค่อยเสถียรเท่าใหร่ ไม่รู้เป็นที่อะไร งง มีที่สงสัย3อย่า cpu ram เมนบอด ไม่รู้จะเทสยังไงดี ตอนใช้ c2d E 6320 7*450 เสถียรมากๆ พอเปลี่ยนเป็น Q6600 ใช้ซิ้งใหม่ เอา 7*450 ไม่ได้ ง่ายๆ X* 450 ไม่ได้เลย เกิน 400 ไม่ได้เลย งง เป็นที่อะไรก็ไม่รู้ ใครเซียนให้คำตอบทีดิ
    ตั้งกระทู้ใหม่เลยครับ เดี๋ยวจัดให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •