overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วย HDD ต่อแล้วหาไม่เจอ

  1. #1
    OverclockZone Member orangelit's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ช่วยด้วย HDD ต่อแล้วหาไม่เจอ

    ช่วยด้วย HDD ต่อแล้วหาไม่เจอ

    อาการมันเป็นอย่างนี้ครับผม คือเอา HDD ลงวินฯใหม่แล้วมันไม่เจอ HDD แต่ในไบออส เจอนะครับ แต่เวลาลงวิน มันบอกว่าไม่เจอ เอาไปต่อกับเครื่องอื่น มันเจอว่ามี HDD แต่หาไดร์มันไม่เจอ อาการมันเป็นเพราะอะรัยครับผม แล้วมีวิธีแก้รึป่าวครับผม
    ปล. มันเป็น HDD ของที่ทำงานนะครับผม ท่านผู้รู้ท่านใดมีวิธี ช่วยแนะนำ หรือมีเว็ปไหนที่มีวิธีแก้ แนะนำหน่อยนะครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองหาใต้โต๊ะดูครับ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    HDD ใหม่อ่ะเปล่า ฟอร์เม็ทมันยัง

    ลองเปิดใน com manage ดูก่อนครับว่าเห็นป่ะ หรือดูที่ device manager ก็ได้....

  4. #4
    OverclockZone Member xclamator's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ผมเคยเจออาการอย่างนี้ครับ
    ลองใช้โปรแกรม Partition Magic ดูครับ ตั้งกำหนดไดรฟ์ (เช่น F: G ชื่อไดรฟ์ให้มันซะ เด๋ววินโดว์ก็หาเจอเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member orangelit's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    HDD ใหม่อ่ะเปล่า ฟอร์เม็ทมันยัง

    ลองเปิดใน com manage ดูก่อนครับว่าเห็นป่ะ หรือดูที่ device manager ก็ได้....
    *** HDD เก่าครับผม หาใน manage เจอนะครับแต่ในเอ๊กโพเล่อไม่เจอไดร์ของ HDD ตัวนี้เลยครับผม งงสุดๆเลย เพราะเกินความสามารถครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member orangelit's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xclamator View Post
    ผมเคยเจออาการอย่างนี้ครับ
    ลองใช้โปรแกรม Partition Magic ดูครับ ตั้งกำหนดไดรฟ์ (เช่น F: G ชื่อไดรฟ์ให้มันซะ เด๋ววินโดว์ก็หาเจอเองครับ
    *** มีขั้นตอนทำรึป่าวครับผม ผมขอวิธีการหน่อยครับผม มือใหม่หัดทำนะครับผม ไม่ได้เรียนมาครับผม ขอคุณครับผม ***

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ๋ีJupperด้านหลังอ่ะป่าว ตรวจสอบด้วยครับ เคยเจอของเก่าเป็นATA100 เจ้าของบอกเก่าเเล้วเลยช้า ลองดูเเล้วปรับโหมดไม่ได้ ยังเป็นUDMA2อยู่เลย ใช้สักพักก็ช้าเเล้วเข้าได้บ้างไม่ได้บ้างเเล้วเเต่อารมณ์เขาล่ะ

    เปลี่ยนสายเเพใหม่เเล้วลองเช็คดู เร็วขึ้นมากครับไม่สะดุดเเล้ว โหลดFilesใหญ่ๆได้ กลายมาเป็นUDMA5เองด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ทำแผ่นSata/sata2 Diskette. ก่อนครับ มันเป็นวิธีลงwindows 2000/xp without raid ลองดูจากคู่มือM/Bครับ ผมประกอบคอม2เครื่องเป็นมา2เครื่องเลยครับ ในbiosหาhddเจอแต่เวลาลงวินโดร์หาไม่เจอ
    ใช้วิธีนี้โอเคครับ ลงwindowsได้

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    คุ้นๆว่าแบบนี้ลองดูในmanageคลิกขวาที่driveสั่ง intilize อะไรประมาณนี้ดูนะครับรีเครื่องแล้วมันจะเห็น -.-
    Last edited by LigerZero; 16 Aug 2007 at 10:13:23.

  10. #10
    OverclockZone Member orangelit's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรุ้กับผมแล้วจะลองดูครับผม THANG U มากๆเลยครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •