overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มี SATA II 200GB กับ 500GB ทำ raid 0 จะออกมายังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default มี SATA II 200GB กับ 500GB ทำ raid 0 จะออกมายังไงครับ

    ตอนนี้ผมมี HDD 200GB กับ 500 GB ต่างยี่ห้อกัน แต่เป็น SATA II เหมือนกัน
    กะจำทำ raid 0 จะได้ผลออกมาอย่างไรครับ
    แล้วจะได้เนื้อที่ HDD กี่ GB
    แล้วก่อนทำ raid hdd ห้ามแบ่งไดรว์ ใช่ป่ะครับ ขอบคุง

  2. #2
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    raid0 จะเอา hdd ตัวฟามจุน้อยสุดมา + กัน คือ 200+200= 400G

    ไม่ใช่รวม 200+500= 700G พื้นที่ของนายจะหายไปฟรีๆๆ 300G เยอะนะคับ ไม่คุ้มเลย

    จะให้ดีเอาที่เท่ากันมาทำ raid0 ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member celese's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Nothing Club

    Default

    ตามข้างบนเลยครับ
    Raid 0 = ความจุ hdd ตัวที่น้อยที่สุด x จำนวน Hdd ที่นำมาทำ raid

  4. #4
    OverclockZone Member BOMBO's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    -น่าจะทำได้ครับ ของผมยี่ห้อเดียวกันแต่เป็น SATA กับ SATA2 ก็ทำ Raid0 กันได้
    แต่ไม่รู้เป็นไร Program ที่เคยลงได้ปกติตอนก่อนที่ยังไม่ทำ Raid0 แต่พอเปลี่ยนมา
    เป็น Raid0 กลับลงไม่ได้มันบอกว่า File บาง File ถูก Corrupt ตอนนี้ยังแก้ปัญหาไม่ได้
    เลย ถ้าแก้ได้คงต้องหา SATA2 มาอีกตัวแล้วครับ
    -เนื้อที่จะได้แค่ 200GB+200GB ตัวตัวที่น้อยที่สุด อ้างอิงจากกระทู้เก่าลอง Search หาดูครับ
    -ไม่จำเป็นครับยังไงซะมันก็ต้องรวมเป็นไดรว์เดียวกันอยู่ดีครับ
    Last edited by BOMBO; 14 Aug 2007 at 16:47:20.

  5. #5
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    200+200(500 จะเหลือ 200 เท่าอันแรก) = 400 GB ครับ

    ข้อ 2 ไม่แน่ใจเพราะไม่เคยทำครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    งั้นไม่ทำดีกว่า ไม่ได้ใช้งานอะไรโหดๆขนาดนั้น
    mainboard ผมมีช่อง raid 2 ช่อง อยากได้เยอะๆ ทำไงอ่ะครับ มีตัวซื้อมาเสียบเพิ่มเหมือน usb หรือเปล่า?(ไม่ค่อยได้ติดตามเรื่อง hardware สักเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ตามไม่ทัน หุหุ)

  7. #7
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by eaknb View Post
    ขอบคุณมากครับ
    งั้นไม่ทำดีกว่า ไม่ได้ใช้งานอะไรโหดๆขนาดนั้น
    mainboard ผมมีช่อง raid 2 ช่อง อยากได้เยอะๆ ทำไงอ่ะครับ มีตัวซื้อมาเสียบเพิ่มเหมือน usb หรือเปล่า?(ไม่ค่อยได้ติดตามเรื่อง hardware สักเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ตามไม่ทัน หุหุ)

    เปลี่ยน m\b งับ

    - -*

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    USB ช้าครับ แต่ก็ทำได้ ใช้ PCI/SATA ครับ เอากี่องงานนี้เพียบเลยเลือกได้

  9. #9
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แทง ยู ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •