overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: ช่วยด้วยท่าน ทำไม amd x2 3600+ ผมได้ คะแนน cpu mark 99 น้อยจัง

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile ช่วยด้วยท่าน ทำไม amd x2 3600+ ผมได้ คะแนน cpu mark 99 น้อยจัง

    amd x2 3600+ @ 2.0 Ghz
    Ram 512 / 667 Mb
    M/B asrock alive nf6vsta
    HDD: ide 7200 rpm 40 Gb buffer 2 Mb
    windown : Xp dark edition V5

    เทส คะแนนกับ Cpu mark 99 ได้ 230 คะแนน เท่านั้นเอง
    พอเทสกับ aqua mark ส่วนของ cpu score ก้ได้ 6xxx เท่านั้น

    มันเกิดจากอะไรเหรอครับ จะมี วิธีแก้ไข อย่างไร
    Last edited by newzbaba; 15 Aug 2007 at 13:05:27.

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    เป็นเพราะ ตัว windown มีส่วนไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ถ้าตามสเปกก็ได้ราวๆนี้แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Cool งง

    Quote Originally Posted by Divinity View Post
    ถ้าตามสเปกก็ได้ราวๆนี้แหละครับ

    แสดงว่าไม่ได้ ผิดปกติ ใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    OC ได้น้อยจังครับ

    ผมไช้ 2.5 กว่าๆๆ ตอนนี้เสถียรที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    แสดงว่าไม่ได้ ผิดปกติ ใช่ไหมครับ
    X2 3600 2.0G คะแนนเท่านี้ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เค้าไม่ได้ OC นี่ครับ 3600+ ถ้า 90n มันก็วิ่ง 2.0 อยู่แล้วครับ
    คะแนนก็ราวๆนี้ถูกละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    amd x2 3600+ @ 2.0 Ghz
    Ram 512 / 667 Mb
    M/B asrock alive nf6vsta
    HDD: ide 7200 rpm 40 Gb buffer 2 Mb
    windown : Xp dark edition V5

    เทส คะแนนกับ Cpu mark 99 ได้ 230 คะแนน เท่านั้นเอง
    พอเทสกับ aqua mark ส่วนของ cpu score ก้ได้ 6xxx เท่านั้น

    มันเกิดจากอะไรเหรอครับ จะมี วิธีแก้ไข อย่างไร
    เหมือนมี 2 กระทู้นะเนี่ย ผมก็ตอบมัน 2 กระทู้เลย

    ลองเช็คดูว่า CPU ของท่านวิ่ง 1 Core หรือ 2 Core

    ถ้าวิ่ง 1 Core คะแนนก็ได้เท่านี้อ่ะครับ ประมาณ Athlon64 3000+

    L2= 512k วิ่ง 2000 MHz. จำนวน 1 Core จะได้คะแนน ของ CPUMark99 ประมาณนี้แหละครับ


    ปกติ Athlon64 X2 3600+ เดิมๆ คะแนน จะอยู่ประมาณ ใกล้ 300 นะครับ

    ไม่ต้องอะไรมาก ตามลายเซนต์ผม CPUMark99 ได้คะแนน ประมาณ 285 +- ไม่เกิน 5 คะแนน
    Last edited by Drunk; 15 Aug 2007 at 19:13:16.

  10. #10
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เหมือนมี 2 กระทู้นะเนี่ย ผมก็ตอบมัน 2 กระทู้เลย

    ลองเช็คดูว่า CPU ของท่านวิ่ง 1 Core หรือ 2 Core

    ถ้าวิ่ง 1 Core คะแนนก็ได้เท่านี้อ่ะครับ ประมาณ Athlon64 3000+

    L2= 512k วิ่ง 2000 MHz. จำนวน 1 Core จะได้คะแนน ของ CPUMark99 ประมาณนี้แหละครับ


    ปกติ Athlon64 X2 3600+ เดิมๆ คะแนน จะอยู่ประมาณ ใกล้ 300 นะครับ

    ไม่ต้องอะไรมาก ตามลายเซนต์ผม CPUMark99 ได้คะแนน ประมาณ 285 +- ไม่เกิน 5 คะแนน

    ใช้โปรแกรมอะไร เช็ค เหรอครับ ว่า cpu กี่หัว
    ผมดู ใน task manager ก็ เห็นเป็น 2 หัว
    ดูใน everest ก็ 2 หัว
    ดู ใน system hardware manager มันก็ เห็น 2 หัว

    มีโปรแกรม เช็คไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใน Task Maneger มันเห็น 2 หัว แล้วลองดูครับ ว่ามันวิ่ง 2 หัวหรือปล่าว ลองเอารูปให้ดูหน่อยครับ
    เท่าที่เคยเห็น อ่ะครับ เคยเห็นว่ามันมี ให้ขึ้น 2 หัวเหมือนกัน แต่มันวิ่งแค่หัวเดียว อันนี้ก็เป็นไปได้เหมือนกันครับ

    ต่อไปลองดู ใน CPU-Z อ่ะครับ ว่า HT วิ่งเต็ม 1000 หรือปล่าว หรือวิ่ง แค่ 600 หรือ 400 ครับ
    ถ้าตัวนี้วิ่งไม่เต็ม 1000 ก็เป็นไปได้ว่า คะแนนใน CPU-Z ก็จะน้อยลงด้วย

    แรมคงไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

    ปล. ที่ผมสงสัยก็มีแค่นี้อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Cool กำ

    ผมลอง ดูใน cpu -z บัส วิ่งแค่ 957 เอง ครับ



  13. #13
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ดันครับๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หรือว่าจะได้ประมาณนี้หว่า

    พอจะนึกออกแล้วครับ ของท่าน 90nm มี L2= 256 x 2 = 512



    น่าจะได้ประมาณนี้ตามท่านอื่นบอกอ่ะครับ ไม่ใช่ L2 512 x 2 ผมก็นึกไปโน่น

    ถูกต้องแล้วครับ ได้เท่านี้แหละครับ
    Last edited by Drunk; 15 Aug 2007 at 22:17:46.

  15. #15
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Cool

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    หรือว่าจะได้ประมาณนี้หว่า

    พอจะนึกออกแล้วครับ ของท่าน 90nm มี L2= 256 x 2 = 512





    จะได้ประมาณนี้ตามท่านอื่นบอกอ่ะครับ ไม่ใช่ L2 512 x 2 ผมก็นึกไปโน่น

    ถูกต้องแล้วครับ ได้เท่านี้แหละครับ

    ของผมก็ เป็น 65 nm codename brisbane นะครับ ขนาด clock ไป 2.28 Ghz บัส 240 แล้วก้ยัง ได้ ประมาณ 240 ผม เลย งงว่าโปรแกรม เพี้ยน หรือ cpu มีปัญหา กัน แน่ แง่ว

    นี่รูป ตอน บีบไฟล์ 1.73 Gb เท่าที่ดู ผมก็ เห็นมัน วิ่ง 2 core ปกติ นะ
    ผมเลย งงมาก เป็นเพราะอะไรกัน


  16. #16
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าอย่างนั้น น่าจะเป็นที่โปรแกรมเพี้ยนมากกว่าละมั้งครับ

    ลองดู Memory Read ที่ Everest หน่อยสิครับ ว่าได้เท่าไร

  18. #18
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default


    นี่ครับ memory read

  19. #19
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ทำไมแรมวิ่ง 455 เองอ่ะคับนั่น

  20. #20
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default กำ

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    ทำไมแรมวิ่ง 455 เองอ่ะคับนั่น

    ผม ปรับ บัส เพื่อ oc แล้ว แรมมันก็ ลด บัส เอง งะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •