overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Unhappy คอมเปิดไม่ติดครับ

    เมื่อวันจันทร์ที่13คอมผมก็ใช้ได้ปกติหลังจากนั้นผมก็เดินทางไปต่างจังหวัดกลับมาวันนี้พฤหัสที่16ผมจะเปิดคอมแต่มันเปิดไม่ติดครับ มันติดแป็บเดียวแล้วก็ดับ แป็บเดียวนี่คือยังไม่มีเสียงลำโพงในเคสเลยอะครับ

    ลองหลายรอบแล้วก็ยังเหมืนเดิม ผมใช้ m2n-e กับ x2 4000+ โมไฟ ram ตอนแรกผมก็นึกว่าเป็นที่ตัวปรับไฟramที่ผมโม แต่ผมลองเอามิเตอร์ไปวัดโวล์ดูมันก็ปกติ ครับ

    พอมีวิธีแก้แบบว่ายังไม่ต้องถอดออกมาประกอบใหม่ไหมครับเพราะมันเอาออกมายากมาก เดี๋ยวดูจากรูปด้านล่างนะครับ หรือว่ามันไม่มีจริงๆถ้ามีคนแนะนำให้ถอดออกมาประกอบใหม่ผมก็จะลองดูครับ แต่ขอเป็นวิธีสุดท้ายนะครับ ขอบคุณทุกท่านๆมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    สายไฟเยอะแยะไปหมด

    ผมว่า ยังไงต้องลองถอดมา ขัดๆ ถูๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    m2n-e ใน forum ของ asus เองมีปัญหานี้บ่อยมาก

    คือเปิดเครื่อง พัดลมทุกอันติดไปประมาณ 2-3 วินาที ไม่มีเสียงอะไรเลย แล้วมันก้อดับไปเลย

    ใช่ไหมคับ

    วิธีแก้เค้าบอกให้ clear cmos แล้วใส่แรมแค่แถวเดียว แล้วลองเปิดเครื่อง ลองดูนะคับ
    ถ้าไม่หายน่าจะต้องถอด mb ออกมาแล้วลอง boost ดูคับ

    จิงๆผมก้อใช้ mb m2n-e เนี่ยเคยเป็นอาการนี้เหมือนกัน ลองยังไงก้อไม่ติดเลยท้อทิ้งไว้ 2 วัน
    แล้ว clear cmos อีกทีเปิดติดซะงั้น

  4. #4
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ขอโทษน้าครับแล้วการ clear cmos นี่มันต้องทำยังไงบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลอง อ่านในคู่มือของ mb นะคับ มีอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    -ขอบคุณครับเดี่ยวลองก่อนน

  7. #7
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ลอง clear cmos ดูแล้วอะครับยังไม่หายเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองใส่แค่ บอร์ด+ซีพียูพอ ปลดสายไฟเลี้ยงอุปกรณ์ต่อพ่วง+การ์ดเสริม แรม เอาออกก่อน

    แล้วลองเปิดดู

  9. #9
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าไม่มีเสียง beep ให้เช็คสามส่วนนี้ครับ ram->pws->mb ส่วน cpu ไม่ค่อยเสียครับถ้าไม่อัพไฟคอร์

  10. #10
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    แล้วทุกท่านพอจะเดาได้ไหมครับ ว่ามันเกิดจากอะไรทั้งๆที่วันจันทร์ก็เล่นได้ปกติแล้วไม่ได้ใช้ไปสองสามวันพอลองมาเปิดดูแล้วมันไม่ติดเนี่ยครับ ตอนนี้เครื่องติดแล้ว แต่ต้องถอดออกมาประกอบใหม่นอกเคส มันก็ใช้ได้ปกติ ผมขี้เกียจเอาเข้าๆออกๆเพราะมันมีชุดน้ำด้วยอะครับ พอมีทางแก้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    กลายเป็นแบบนี้ไปสะแล้วต้องมานั่งจัดเข้าเคสใหม่อีกแล้วหรือนี่

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Wink

    โมเองเหรอครับ ดีครับ
    ไอ้เรื่องรื้อเนี่ยเเรกๆมันยากครับ เเต่รื้อมาโมบ่อยๆก็จะไม่รู้สึกลำบาก ออกมาเมื่อใดก็โมอีก
    การพ่วงมากๆก็ลองดูภาคจ่ายไฟก่อนนะครับ

    มีมิเตอร์ก็คงไม่ยากนะครับ เครียCmosเเล้วไม่ได้ หรืออย่างที่บางท่านว่ารอ2วันก็หาย ก็น่าเป็นที่C Capacitorคายประจุไม่หมด หรือถ้ามันรั่วมันก็รวนน่ะครับ
    ถ้าหนักกว่าอีกก็Mosfetจ่ายไฟบนบอร์ด

    เเต่ก่อนจะคิดไปไกล ก็อาจเป็นเเค่เสียบการ์ดก็ได้นะ ยังไม่ต้องวัดอะไรมาก ถอดประกอบเฉยๆก่อนก็ดี

  13. #13
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    _โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยวันนี้มันเป็นอีกแล้วครับท่านไม่รู้จะถอดอะไรไปเครมเลยครับ มีวิธีเช็คไฟpsuว่าออกทุกเส้นและตรงตามที่กำหนดไหมครับ มิเตอร์ผมมันวัดแอมป์ไม่ได้อะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •