overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผมจะลง 2 OS อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default ผมจะลง 2 OS อะครับ

    คือใช้วิสต้าอยู่แล้ว เล่นเกมมากไม่ได้มันกระตุก เลยอยากกลับไปใช้ xp แต่ไม่อยาก format

    จะลง 2 OS ยังไงครับ หรือว่าลงไปเลย แล้วถ้าจะให้มันเลือกว่าจะบูทครั้งหน้าเป็นวินโดว์อะไรต้องใช้โปรแกรมอะไร ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตอนนี้ผมก็ลง 2 OS ใช้งานอยู่นะครับ
    ไดร์ C = Vista
    ไดร์ D = XP
    ก็ลงปกติครับ แค่เอาไว้คนละไดร์กันนะ ส่วน HDD ผมใช้ลูกเดียวกัน อะ
    พอลงเสร็จเดี๋ยวมันจะมีคำสั่งให้เลือก Boot OS เองว่าเราจะเลือกอะไรครับ นับ 30วิ มั้ง (ถ้าไม่เลือกมันจะเข้า Vista ไปเลย)



  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ความรู้ดีๆเลยนะเนี่ยะ หุหุ

    แต่............เราก็ไม่มีวิสต้าใช้อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ก็ลงไว้อีกpartitionงายอ่ะครับ
    แต่ผมมีปัญหาตอนนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=88525

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    แล้ว Registry มันตัวเดียวกันป่าวครับถ้าลง 2 OS

  7. #7
    OverclockZone Member kookkaichaiyo's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    ปกติแล้ว มันต้องลง OS ตัวที่เก่ากว่าก่อน แล้วค่อยลง OS ตัวใหม่กว่าตามหลัง
    โดยลงคนละ Drive กัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •