overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ปัญหาเพิ่ม แรม คนละยี่ห้อ แล้วเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ปัญหาเพิ่ม แรม คนละยี่ห้อ แล้วเปิดไม่ติด

    mb: p5dg1 pro
    คู่เดิม Geil value pc3200 (2.5-x-x-x) 512*2
    คู่ใหม่ Kingston pc3200 (?-?-?-?) 512*2 ดูในคู่มือ mb support รุ่นนี้ด้วย

    test แล้ว เปิดติดทั้งคู่ แต่พอใส่ด้วยกัน นิ่งสนิท เลยครับ มันพอมีทางที่จะทำให้มันเปิดใช้งานด้วยกันได้หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    คงต้องลองให้ยี่ห้อเดียวกันหมดน่ะครับ เพราะอาจจะเกิดการไม่กินเส้นกันน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    แรมวางมวยกันซะแล้วลอง ตังค่าแรมในไบออดเป็น ออโต้ ให้หมดยังละคับ

  4. #4
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    อาจจาเป็นจากคิงต่วยอ่ะคับ
    เมื่อก่อนเพื่อนมันเคยลองเอาคิงต่วยกับแรมยี่ห้ออื่นลงบอร์ดเดียวกัน ผล=อีกตัวไหม้ คิงต่วยยังอยู่ดี -*-(DDR333)

    อีกทางคือขายเจล แล้วซื้อคิงต่วยมาเพิ่มอีกชุด ^^

  5. #5
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    ไหนๆก็เรื่อง Ram แล้วผมขอถามต่อแล้วกัน ถ้าผมมี Ram PQI 512/400 อยู่ 2 ตัว แต่เป็น 8 ชิฟ กับ 16 ชิฟ ใส่ด้วยกันจะมีปัญหาหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    เครืองผม แรมสี่ตัว คนละยี่ห้อกันหมด

    กิล-เจ็ตแรม-แรมโบ้-คิงตั้น

    คราวแรกก็ใส่แล้วเปิดไม่ติด แต่ทำการสลับสล๊อตไปมา ก็ใช้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Smile

    เเล้วข้างบนนั่นมันน่าสนกว่านะ
    Maria Ozawa มาเกี่ยวอะไรด้วยอ่ะ
    เเวะไปUpdateมาเหมือนกันล่ะสิ ออกมาให้ดูกันอีกตั้งหลายเรื่อง

  8. #8

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    เเล้วข้างบนนั่นมันน่าสนกว่านะ
    Maria Ozawa มาเกี่ยวอะไรด้วยอ่ะ
    เเวะไปUpdateมาเหมือนกันล่ะสิ ออกมาให้ดูกันอีกตั้งหลายเรื่อง
    สงสัยคุณเธอกำลังกินส้มตำปูปลาร้าอยู่แน่นอน!!!ซี้ดดดดด

  9. #9
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เเรม Buffalo Chipเท่ากัน ความจุเท่ากัน เเต่คนล่ะรุ่น ความเร็วไม่เท่ากันด้วย อันนึงเปิดดูในCPU-Zระบุยี่ห้อFirchild อีกอันไม่มีบอก ใส่ทั้งคู่เเล้วเปิดใช้งานได้ตามปกติครับ

  10. #10
    OverclockZone Member knot69's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    ผมเคยใส่คนละยี่ห้อ กันครับ ทำ dual ของ ROX กับ Kingston ก็วิ่งไปตามปกติ ไม่มีปัญหาเรื่องเปิดไม่ติดครับ ลองสลับ slot ดูสิครับ มีเสียง ยาว 1 สั้น 2 ป่าวครับ ลองเอายางลบถูกับหน้าสัมผัสดูหน่อยน่าจะใช้ได้ ลองดูนะครับ

    อ๋อ ลืมบอกไปว่า ROX 1คู่ กับ kingston 1 คู่ นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไงจะลองทำดูครับ แล้วจะมารายงาน

  12. #12
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by fj View Post
    เครืองผม แรมสี่ตัว คนละยี่ห้อกันหมด

    กิล-เจ็ตแรม-แรมโบ้-คิงตั้น

    คราวแรกก็ใส่แล้วเปิดไม่ติด แต่ทำการสลับสล๊อตไปมา ก็ใช้ได้ครับ
    ขวัญใจน้อง Maria ozawa เลยหรอเนี่ย อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอา แรมอีก 2 ตัวมาเปลี่ยน chip ตัวเดียวกับที่ เพิ่มตอนแรกแล้วไม่ติด แต่ชุดหลังติด งง เลยไม่ได้ลองชุดแรกเอาชุดสองนี้แหละใช้ได้แล้ว แต่วิ่งที่ 166 MHz ไม่ได้วิ่งที่ 200 ก็ยังดี

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •