overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: รบกวนสอนผมลากหน่อยครับ x2 3600+ ของผม เสถียร ที่ 2.2 Ghz เอง

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile รบกวนสอนผมลากหน่อยครับ x2 3600+ ของผม เสถียร ที่ 2.2 Ghz เอง

    รบกวนสอนผมลากหน่อยครับ x2 3600+ ของผม เสถียร ที่ 2.2 Ghz เอง

    ใจจริงผมอยากให้ถึง 2.4 แบบใช้งานได้ ปกติ แต่ลองแล้วได้ ตันๆ 2.32 เอง
    ปรับแต่ บัสอย่างเดียว ทดแรม ไม่เป็น


    รบกวนท่าน ๆ ช่วยสอนผมหน่อย ขอ แค่ ให้พอถึง 2.4 แบบใช้งานได้ เป็นพอ ไม่ขอเทพมากมาย

    ram ddr2 kinston 667 512 mb
    M/b asrock alive nf6vsta
    cpu : Amd x2 3600+ 1.9 Ghz 65 nm
    psu dtech 450W

    ขอขอบคุณไว้ ล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คงต้องทดแรมลง แล้วละครับ (แรมคงวิ่งเกินบัสไปไม่ใหว นะ)
    เพิ่มไฟ CPU + RAM ด้วย อัดๆ เข้าไป น่าจะไป 2.7-2.8G สบาย (มั้ง)

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Cool แง่มๆๆๆ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คงต้องทดแรมลง แล้วละครับ (แรมคงวิ่งเกินบัสไปไม่ใหว นะ)
    เพิ่มไฟ CPU + RAM ด้วย อัดๆ เข้าไป น่าจะไป 2.7-2.8G สบาย (มั้ง)
    ทดแรม คือ ปรับ ตรง ไหนอะครับ

    ปรับ ตรง d ram clock เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าจะคล็อกประมาณ 2.4 ต้อง เพิ่มไฟอย่างเดียวครับ อย่าทดแรมเลยครับ เพราะว่าแรมเป็น Single ทดแรมยิ่งทำให้เครื่องอืดใหญ่ แต่ถ้าแรม Dual ก็ทดได้เลยครับ

    ต้องให้แรมวิ่ง 1:1 ดีกว่าทดนะ
    หาตรงที่เพิ่มไฟให้เจอ แล้วเพิ่มไฟอีกสัก 0.1 - 0.2 V. แรมก็น่าจะไปแล้วครับ แค่ 2.4G ชิวๆ เลย

    เพิ่มตรงไหนต้องให้คนต่อไปตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    แรมถ้าไม่ไหวก็ทดครับ เพราะบางตัวมันไม่ชอบวิ่งบัส 667 ยิ่ง m2n-e ผมลองอัด 667 ไม่ไปแต่อัด 800 ไปซะงั้น...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    คุณไปเซ็ตตรงไหนไว้มั่งอ่ะ ถ้าบอร์ด Alive หลับหูหลับตา oc ก็ได้ 2.4G แล้วครับพื้นๆ อ่ะ
    ไปปรับทุกอย่างเป้น Auto นะ หรือไป load default กลับคืนค่าเดิม แล้วไปเพิ่ม bus อย่างเดียว อ้อ เลือก Async pcie ด้วยนะ ปรับบัสไปเลย 253 ผมลองกับแรมหลายยี่ห้อแล้ว ไปได้แน่นอน ไฟก็ตั้ง auto ครับ ไม่ต้องเพิ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default มอมมอม

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    คุณไปเซ็ตตรงไหนไว้มั่งอ่ะ ถ้าบอร์ด Alive หลับหูหลับตา oc ก็ได้ 2.4G แล้วครับพื้นๆ อ่ะ
    ไปปรับทุกอย่างเป้น Auto นะ หรือไป load default กลับคืนค่าเดิม แล้วไปเพิ่ม bus อย่างเดียว อ้อ เลือก Async pcie ด้วยนะ ปรับบัสไปเลย 253 ผมลองกับแรมหลายยี่ห้อแล้ว ไปได้แน่นอน ไฟก็ตั้ง auto ครับ ไม่ต้องเพิ่ม


    ขอบคุณ มากๆครับ

    ลองทำดูแล้ว แจ่มไปเลย
    ว่าแต่ ปรับ แบบ พื้นๆ งี้ 2.5 จะไหวไหมครับ


  8. #8
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ไหวครับ ลองมาแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile กำ

    Quote Originally Posted by kickkok View Post
    ไหวครับ ลองมาแล้ว
    ผมลอง บัส 263 x 9.5 แล้ว
    เปิดติด 2.5 Ghz แต่ ดับไปเลย แง่ว

    สงสัยจะใช้ได้แค่ 2.4 แหงเลยผม

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แสดงว่าต้องทดแรมแล้วนะครับนั่น
    ทดเป็น 533 จะได้ไกลขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดีแล้วครับ เท่านี้ แรงแล้ว

    ถ้าอยากทดแรมแล้วกำลังไม่ตกต้อง Dual ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member CBR150's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    แสดงว่าต้องทดแรมแล้วนะครับนั่น
    ทดเป็น 533 จะได้ไกลขึ้น
    เห็นด้วยอีกคนครับ เพราะผมก็ใช้อยู่ เข้าไปปรับแรมจาก 667 เป็น 533 ที่เหลือปรับออโต แล้วค่อยๆ ขยับบัสไปเรื่อยๆ ทีละ 2 ของผมมาแตะที่ 2.6 ได้เลยครับ ต่อจากนี้ต้องเริ่มปรับค่า CL กับเพิ่มไฟแรมอ่ะคับ

    มีไร on M คุยกันได้เด้อ

  13. #13
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    สุดท้ายก็ยังเสถียร ที่ 2.2 เช่นเดิม งุงิ

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อย่าลืมปรับ HT จาก 1000 เป็น 800(4x) ด้วยครับถ้าไม่ปรับจะไม่เสถียร
    ส่วนไฟแรมปรับเป็น ultra high ครับมันปรับทีละ 0.1ไม่ได้
    DRAM clock ปรับเป็น 533 ครับขนาด athlon 3000+ ตัวคูณแค่ 9 ปรับ FSB 251 (จาก 1.8เป็น 2.3GHz) ยังสบายๆเลยเครื่องรุ่นน้องผมใช้บอร์ดนี้เหมือนกัน
    ทั้งๆที่ตัวคูณน้อยกว่าผมว่าบอร์ดคุณปรับดีๆได้ถึง 2.5GHz สบายๆ

  15. #15
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ปรับHT เป็น 3x จะปรับได้ดีกว่า 4x ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปรับลงแล้ว CPUMark99 จะถึง 267หรือปล่าวหว่า

    อิอิอิ เอาไว้เป็นข้อคิดแล้วกัน

  17. #17
    OverclockZone Member jumbo_a900's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    เที่ยวพัทยามาได้ทุกวัน คราบบบบบ

    Default

    ของผมได้ 2.8 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    m/b ตัวนี้ผมเคยใช้o/cไปได้นิ่งที่ 2.8 พอเปลี่ยนมาเป็นอสูรเขียว พามาแตะที่ 3.1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •