overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไมเอาแรมใส่ 2 ตัวแล้วขึ้นจอฟ้าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member TOKEO's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default ทำไมเอาแรมใส่ 2 ตัวแล้วขึ้นจอฟ้าคับ

    พอดีซื้อแรมมาเพิ่มครับ ทีแรกมีอยู่ 1 ตัว เลยซื้อมาเพิ่มอีก 1 ตัวเป็น 2 ตัวครับ เล่นเกมส์ไปสักพัก จะขึ้นจอฟ้าครับ เลยต้องกดเปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ จะเป็นเฉพาะตอนที่ เล่นเกมส์อ่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่แรมรึว่าเป็นที่เมนบอร์ตครับ แรม DDR512*2/400 M/B ASUS P4P800-X

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile มอม

    Quote Originally Posted by TOKEO View Post
    พอดีซื้อแรมมาเพิ่มครับ ทีแรกมีอยู่ 1 ตัว เลยซื้อมาเพิ่มอีก 1 ตัวเป็น 2 ตัวครับ เล่นเกมส์ไปสักพัก จะขึ้นจอฟ้าครับ เลยต้องกดเปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ จะเป็นเฉพาะตอนที่ เล่นเกมส์อ่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่แรมรึว่าเป็นที่เมนบอร์ตครับ แรม DDR512*2/400 M/B ASUS P4P800-X


    ส่วนใหญ่ก็เป็นที่แรมละครับ
    ลองสลับ ช่องกันดูไม่ก็ ย้ายช่อง แรมดูครับ
    แรมที่ ใส่ ยี่ห้อ เดียวกันเหรอเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ถ้าแรมคนละยี่ห้อกันใส่ให้มัน Run เป็น Single แทนดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    นี่แหละ ที่เค้าเรียกว่าแรมมันไม่เข้ากัน เลยจอฟ้า

    ลองปรับ cl แรม ใน bios ดูเผื่อหาย

  5. #5
    OverclockZone Member TOKEO's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    แรมยี่ห้อเดียวกัน แบบเดียวกันเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member TOKEO's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ลองถอดแรมออกอีกตัว เหลือ ตัวเดียวก็เป็นจอฟ้ามันขึ้นโค๊ด 0x00000077(.....................................) มันหมายความว่ายังไงครับ อ่าโค๊ดไม่ออก

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เเรมอาจเสียก็ได้นะครับ ลองมายางลบดินสอมาขัดตรงขาเเรมดูครับ เเล้วก็สลับ Slot ของเเรม ดู ถ้าไม่หายก็ลองเอาเเรมของคนอื่นมาใส่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ทำเเบบความเห็นข้างบนก็น่าจะดีขึ้น เเล้วเล่นจนฟ้าเหลืองเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TOKEO View Post
    ลองถอดแรมออกอีกตัว เหลือ ตัวเดียวก็เป็นจอฟ้ามันขึ้นโค๊ด 0x00000077(.....................................) มันหมายความว่ายังไงครับ อ่าโค๊ดไม่ออก
    แรมแถวที่ว่านี้น่าจะมีปัญหาแล้วครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by TOKEO View Post
    ลองถอดแรมออกอีกตัว เหลือ ตัวเดียวก็เป็นจอฟ้ามันขึ้นโค๊ด 0x00000077(.....................................) มันหมายความว่ายังไงครับ อ่าโค๊ดไม่ออก
    ผมก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกันครับ
    แต่ถ้าขึ้นแบบนี้ผมเคลมอย่างเดียวเลย อะ



  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เคยขอฟ้าเหมือนกัน ออกมาขัดๆก็หายเลยงิ แล้วแต่ดวงวัดไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •