overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่องการปรับตัวคูณของ E4300 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default เรื่องการปรับตัวคูณของ E4300 ครับ

    ผมดูในไบออส ตัวคูณเดิม ๆ ของ E4300 อยู่ที่ x9 นะครับ

    แต่ว่าในไบออสเนี่ย มันอนุญาติให้ปรับได้ตั้งแต่ 6-50

    ผมลองตั้งเป็น x10 แล้ว มันไม่ได้อะครับ

    พอตั้งแล้วก็ลองบูท มันก็กลับมาเป็น x9 เหมือนเดิม

    ทำยังไงถึงจะปรับได้เกิน x9 ครับ
    Last edited by illusion_tx; 18 Aug 2007 at 12:42:53.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัย BIOS เอ๋อ มั้งนะ 6-50 เลยหรือ หุหุหุ
    น่าจะ 6-9 มากกว่านะ
    งั้นลองแฟลช BIOS เวอร์ชั่นใหม่ดูนะ (ตัวใหม่)
    ใช้โปรแกรม ASUS Update แฟลชในวินโดวส์ได้เลย 2-3 นาทีก็เสร็จ

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ตัวคูณของ C2D ปรับขึ้นไม่ได้คับ ปรับลงได้อย่างเดียว (ยกเว้นพวก ES)

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    ตัวคูณของ C2D ปรับขึ้นไม่ได้คับ ปรับลงได้อย่างเดียว (ยกเว้นพวก ES)
    ยืนยันตามนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ e2140+P5LD2-SE ทำไม สปีดมันขึ้นๆลงๆ ปิด Speed step แล้วก็ไม่หาย

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=230959

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แรงดีนิ เพื่อน ฟูง



    ไม่คล๊อกตัวคูณมาน FX มั้ง -0-

  7. #7
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mang View Post
    ผมใช้ e2140+P5LD2-SE ทำไม สปีดมันขึ้นๆลงๆ ปิด Speed step แล้วก็ไม่หาย

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=230959
    Disable C1E แล้วจะหายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สงสัย BIOS เอ๋อ มั้งนะ 6-50 เลยหรือ หุหุหุ
    น่าจะ 6-9 มากกว่านะ
    งั้นลองแฟลช BIOS เวอร์ชั่นใหม่ดูนะ (ตัวใหม่)
    ใช้โปรแกรม ASUS Update แฟลชในวินโดวส์ได้เลย 2-3 นาทีก็เสร็จ
    เฟลชแล้วท่าน ก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    Multiplier x9
    Min = 6
    Max = 50

    ปล.ท่านใดใช้ Striker Extreme รบกวนดูในไบออสทีครับ

    ว่าตัวคูณปรับสูงสุดได้เท่าไหร่ ?

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    เฟลชแล้วท่าน ก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    Multiplier x9
    Min = 6
    Max = 50

    ปล.ท่านใดใช้ Striker Extreme รบกวนดูในไบออสทีครับ

    ว่าตัวคูณปรับสูงสุดได้เท่าไหร่ ?
    มันมีให้ปรับใน bios ครับ แต่ว่า cpu มันไม่ให้ปรับมันเลยใช้ไม่ได้ครับ ถ้าอยากปรับได้อิสระต้องซื้อตัวที่เป็น ES หรือตัว Extreme มาเล่นครับ เพราะถ้าเป็นตัวที่ขายทั่วไปจะปรับลดได้อย่างเดียว ปรับเพิ่มไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Get ล่ะ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

    สรุปว่า ปรับเพิ่มไม่ได้

    ที่เห็นในไบออสคือ เป็นความสามารถของเมนบอร์ดเท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •