overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 41 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 817
  1. #21

    Default

    ความรู้แยอะมาก จดๆ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  2. #22
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by sweeteyes View Post
    หากผมจะใช้ Nvidia เอารุ่นไหนดีครับ ที่พอเทียบเท่าหรือแรงกว่า 5770 ATI ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ครับ
    ถ้างาน After Effect/Premiere ให้ดูที่คอนฟิกการ์ดจอครับ ให้ดูว่าการ์ดไหนทพ fillrate ได้มากกว่ากัน...

    ผมตะเนว่า(มองที่งานAfter Effect/Premiere) ผมว่า GTS250 ก็แซง HD5770 แล้วนะครับ ถ้าเอาแบบแซงขาดๆก็ GTX260-216

    ผมว่ามองที่งบประมาณครับ ส่วนตัวผมเอาว่า GTS250 ขึ้นไปครับ อย่างต่ำกว่านี้(มันจะ***งอารม"โปร"มากไปหน่อย)

    ** ขอย่ำว่า เราพูดแค่งานที่อิ่งเฟรมเรตนะครับ ไม่รวมพวกCAD/CAMนะครับ(ซึ่งATI-MODแล้วแรงฉีกnvidiaกระจุย)

  3. #23
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    เอาง่ายๆดีกว่าครับ
    คุณเห็นอะไรที่หลังกล่อง Adobe CS5 Master Collection


    Credit : MinkelProductions

  4. #24
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Entry - Level : ผู้เริ่มต้นใช้งานอย่างจริงจัง งานยังไม่มีขนาดใหญ่มากนัก โดยเริ่มใช้โปรแกรมประมาณ 10 - 60 % ของความสามารถของโปรแกรมนั้น โดยทั่วไปผู้ใช้งานกลุ่มนี้จะมีประมาณ 10 เปอร์เซนต์ของผู้ใช้งานทั้งหมด



    Performance : เป็นกลุ่มของผู้ที่สามารถใช้งานโปรแกรมนั้นได้อย่างเชี่ยวชาญ ชิ้นงานมีขนาดใหญ่ขึ้นมีส่วนประกอบและรายละเอียดมาก สามารถใช้งาน Feature ในส่วนต่างๆของโปรแกรมประมาณ 60 -80 เปอร์เชนต์ โดยทั่วไปผู้ใช้งานกลุ่มนี้จะมีประมาณ 80 เปอร์เซนต์ของผู้ใช้งานทั้งหมด


    High-End : เป็นกลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่ง ทำงานกับงานที่มีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนสูงมากมาก ผู้ใช้สามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถใช้งานโปรแกรมได้ทุก Feature โดยทั่วไปแล้ว ผู้ใช้งานกลุ่มนี้จะมีประมาณ 10 เปอร์เซนต์ของผู้ใช้งานทั้งหมด


    ฟันธง !!!! .... การ์ดจอ VGA - Nvidia Quadro สำหรับโปรแกรม..

    - ANSYS, DesignSpace

    - Acrobat 3D,After Effects, Photoshop, Premiere Pro

    - Alibre Design, Alibre Design Expert

    - KOMPAS-3D,KOMPAS-Graphic

    - AutoSketch, AutoCAD

    - Mechanical Desktop

    - Inventor,3ds Max Design

    - 3ds max, Combustion, Cleaner,Flame, Maya, Softimage|XSI, Showcase, Alias Studio










    Credit Web www.thai3dshop.com
    รูป รูป

  5. #25
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    อันนี้เป็นชาร์ตวัด กันระหว่าง FireGL กับ Quadro ค่อนข้างเก่า แต่ก็ลองดูเป็น ไกด์ไลน์ครับ

    http://www.thai3dshop.com/webboard-t...%E0%B8%87.html


    จัดไปอีก2ชาร์ตของ ลุง Tomhardware

    http://www.tomshardware.com/charts/w...aders,118.html



    http://www.tomshardware.com/charts/w...phics,117.html
    Last edited by umbrella; 7 Jul 2010 at 00:50:12.

  6. #26
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sweeteyes View Post
    แล้วผมใช้งานหลักคือ

    After Effect กับ Premiere Pro

    ถ้าใช้ควอโด จะคุ้มมั้ยครับ
    ทำงานเหมือนการ์ด 3D แหละ ใน Timeline ไม่ต้องเร็นเอร์พรีวิว ช่วยเร็นเดอร์เร็วขึ้นนิดนึง แปลงวิดีโอเร็วขึ้นนิดนึง

    จะใช้พวกการ์ด 2D Quandro NVS 285 (เท่ากับ GF8400) Timeline ลื่นไม่มีกระตุกหน่วง ทำให้ทำงานสะดวก รวดเร็วขึ้น

    ถ้าไม่รีบไปไหน on bord ก็ใช้ได้
    แต่ถ้าบริษัทหรือมีงานเยอะ ก็คุ้มค่าเกินราคามากๆ ทำงานเร็วขึ้น 1 วินาที ได้กำไร 1ล้านบาท มันคิดเป็นวินาทีนะบริษัทอ่ะ วันนึงตัดหนังได้กี่วินาที ซึ่งจริงๆ วินาทีนึงมันหลายล้านบาทนะ

  7. #27
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เอ๊ยๆ ถ้า Autodesk Inventor 2008-2009 พวกนี้เอากลับมา ATI-MOD ครับ
    ส่วนพวก Inventor 2010-2011 เวอร์ชันหลังๆนี้มันแยกร่างไปผนวกกับ Autocad เป็นที่นิยมมากกว่า(ทำนองว่า Autodeskรับสภาพว่าไปไม่รุ่ง สู้CATIA,UG-NXไม่ได้)

  8. #28
    OverclockZone Member hutzero's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วัดเส้าหลิน

    Default

    ปกติตอน Render สมัยเรียนผมใช้ PC ทุกเครื่อง(ตอนนั้นที่มหาลัยใช้ 6600GT)ใน Lab ประมาณ 80
    เครื่อง ทำ Grid Computing โดยส่งไปประมวลผลทุกๆเครื่อง แยกกันไปแล้วส่งกลับมา ก็เร็วกว่าเครื่องที่
    ใช้ Quadro เครื่องเดียวเกือบ 20 เท่า อ้อ ใช้กับ Maya นะครับ

    อีกอย่างโปรแกรมมันปิดการแสดงผลของแต่ละ Object ได้ เลยไม่จำเป็นต้องพึ่งการจอแรงๆในตอนสร้าง Scene

    "อาจารย์บอกว่ามีเทคโนโลยีก็ใช้ให้มันคุ้มค่า" อย่ามองแต่ว่าต้องลงทุนเยอะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพอย่างเดียว

  9. #29
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ปกติตอน Render สมัยเรียนผมใช้ PC ทุกเครื่อง(ตอนนั้นที่มหาลัยใช้ 6600GT)ใน Lab ประมาณ 80
    เครื่อง ทำ Grid Computing โดยส่งไปประมวลผลทุกๆเครื่อง แยกกันไปแล้วส่งกลับมา ก็เร็วกว่าเครื่องที่
    ใช้ Quadro เครื่องเดียวเกือบ 20 เท่า อ้อ ใช้กับ Maya นะครับ

    อีกอย่างโปรแกรมมันปิดการแสดงผลของแต่ละ Object ได้ เลยไม่จำเป็นต้องพึ่งการจอแรงๆในตอนสร้าง Scene

    "อาจารย์บอกว่ามีเทคโนโลยีก็ใช้ให้มันคุ้มค่า" อย่ามองแต่ว่าต้องลงทุนเยอะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพอย่างเดียว
    ตอนเรนเดอร์มันไม่ได้ใช้CPUเหรอครับ

  10. #30
    OverclockZone Member fuji's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ตกลง คุณ umbrella มาจากเว็บขายQuadro ใช่ไหมครับ http://www.thai3dshop.com
    ถามจริงๆนะ ไม่ว่าอะไรแต่จะได้เข้าใจให้ลึกซึ้งมากขึ้น

  11. #31
    OverclockZone Member Versus's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008
    Location
    Now,Live on Planet Earth. ^^

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆครับ

    ชอบๆหนับหนุน

  12. #32
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมไม่ได้มาจากเว็บ thai3dshop ผมไม่ได้บอกเลยด้วยหน่าว่า ให้ซื้อ ควอโดรจากที่ไหน เเค่เอาชาติมาให้ดู

    ถ้าผมมาจากเว็บนั้นจริงลองอ่านดูๆดีครับ
    คอมเมนท์ผมสวนใหญ่สนับสนุน Gtx275 GTx470 480 มากกว่าใช้การควอโดร

    เพราะทุกวันนี้ ผมก็ใช้ 470 อยู่

  13. #33
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ปรึกษาพี่ดอกไม้ หน่อยครับ คือ ว่ามีพี่คนนึงเค้าใช้ 5670 อยู่ ทำโปรเเกม Solid 2009 UG อยากได้ Fx530

    มาช่วยทำงาน พี่ว่าไงครับ เห็นพี่บอกว่า FireGl ทำงานได้คุ้มกว่า หรือ เอา Ati มามอดก็โอเค

    ผมถนัดด้าน 3dmax อะไรพวกนี้มากกว่าช่วยชี้เเนะให้พี่เค้าหน่อยครับ

  14. #34
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by umbrella View Post
    ปรึกษาพี่ดอกไม้ หน่อยครับ คือ ว่ามีพี่คนนึงเค้าใช้ 5670 อยู่ ทำโปรเเกม Solid 2009 UG อยากได้ Fx530

    มาช่วยทำงาน พี่ว่าไงครับ เห็นพี่บอกว่า FireGl ทำงานได้คุ้มกว่า หรือ เอา Ati มามอดก็โอเค

    ผมถนัดด้าน 3dmax อะไรพวกนี้มากกว่าช่วยชี้เเนะให้พี่เค้าหน่อยครับ

    ผมลอง HD5670 แล้ว(ยังModไม่ได้ครับ)
    - ถ้าเอา HD5670 มาใช้ Solidwork ก็จะเปิดRealviewไม่ได้ครับ(อาจได้ถ้าModเอาแคาเปลี่ยนชื่อ แต่จะโหลดไปกันใหญ่)

    - ถ้าเอา HD5670 มาทำ UGS-NX6/7 ก็ปกติๆครับไม่ได้เด่นอะไร(เลย)

    - ถ้าจะมาทำสองอย่างนี้ เล่น HD4670-MOD-FireproV7750 จะWorkกว่าเป็น2-3เท่าตัวเลยครับ

    - แต่ 3DsMAX มันเป็นกานใช้งานเชิงเฟรมเรตมากกว่า ซึ่งแนวนี้ nVIDIA จะเหมาะกว่า... และ3DsMAXมันมีAddonที่เป็น CUDA เยอะอยู่(ถ้าเราไม่มีCudaเราก็จะน้อยหน้าคนอื่นเขา)

    - Fx530 นี่มัน Quadro หรือครับ?? ผมเห็นแต่ 570 580... ถ้าจะว่าพอถูๆไถๆ ก็ Quadro FX 580 ใช้GPU G96 ซึ่งจะพอตามสมัยทันอยู่... ถ้าเอาต่ำกว่านี้ เช่น FX570ลงไป ก็จะโดนพวกHD4870Modได้แซงตะงิดๆใจ... และถ้าเป้นFX570หรือต่ำลงไป มันก็GPUอืดไปนิดและเก่า มันก็อาจจะซัพพอร์ทCUDAได้ครบคุณฟังชัน(ล่ะมั๊ง) เอาเป็นว่าพวกมันคงไม่เด่นCUDAแน่นอน(เพราะถ้าได้ แต่ช้าไม่เป็นอันกิน แบบนี้ก็ทำงานไม่ไหวครับ)

  15. #35
    OverclockZone Member itrec007's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    ผมเขียนแบบเป็นอาชีพครับ ทำงานทุกวันใช้ AutoCAD2010 เขียน 2D ส่วน 2011 เขียน 3D ทำงานเกี่ยวกับออกแบบบ้าน งานPresent ลูกค้าแค่มองเห็นรูปทรง แต่ไม่ต้อง Render ให้สวย เล่นเกมส์บ้างยามว่างหรือเบื่อๆเซ็งๆกับงาน

    เมื่อก่อนใช้การ์ดจอ 9600GT ครับ พอใช้ AutoCad เกือบทุกเวอร์ชั่นตั้งแต่ 2002+ มันก็มีเรื่องกวนใจเรื่องนึง คือว่าเวลาทำงานชอบเปิดเมนู Properties (ปุ่ม ctrl+1) มันจะแก้ไขเส้นต่างๆ ตัวหนังสือ Hatch สะดวกมากๆ (ใครใช้AutoCADลองได้ครับเป็นเมนูที่ดีมากๆ) แต่ปัญหามาจะอยู่ที่เวลาไปคลิกที่เส้น Rotaed Dimention มันจะอ่านสถานะของหัวลูกศรช้ามากๆ และพวก viweport จะช้ามากๆ ลองกดดูครับ กดปึ๊บ ต้องนับ 1 2 3 ถึงจะมาเลยทีเดียว
    เคยแก้ปัญหาหลายอย่าง แต่ไม่สำเร็จ ทั้ง oc, cpu vga ram แต่ก็ไม่เป็นผล หาวิธีแก้ปัญหาใน google ก็ไม่มีสักราย แบบว่าหาไปทั่วโลกเลย 555+

    วันนึงเงินค่าแบบออก เลยลองซื้อการ์ดจอใหม่ดู มีงบแค่ 6000 เลยได้ SAPPHIRE Ati 5770 มาใช้ ผลออกมา............................เหมือนเดิม เศร้า.ตั้ง 6000 เดินทางไปซื้อจากบ้านเกือบ 100 กม.

    ในใจตอนนั้น มีแต่ Quadro เท่านั้นจึงจะแก้ไขได้ แต่มองไปข้างหลังลูกเมียนั่งทำตาปริบๆ 555+ ไร้คำบรรยาย

    แล้ววันนึงเลยอยากลองเล่นอะไรแปลกๆ ดู อยากเล่นเกมที่มี Physx ประมาณนั้น ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องงานเลย
    จึงได้นำเอาเจ้า 9600GT ที่ใส่ตู้เก็บไว้ แบบไร้ค่า เอามาทำ Physx ให้กับ 5770 ตามกระทู้ดีๆ
    --> http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=531860 ต่อสาย 2 เส้นเข้าจอ ก็ลองเทสหลายๆโปรแกรมที่เคยใช้ ก็เดิมๆ นะไม่แรงไปไหน แต่เกม PhysX เล่นได้แค่นั้น

    เช้าต่อมาก็ทำงานตามปกติเปิด CAD ขึ้นมาแต่ไปกดที่เส้น Rotaed Dimention ปรากฏว่า เฺฮ้ย....หายสนิท ไวมากๆ มองแทบไม่ทัน yes....แล้วลองเปิดงาน 3D ที่หนักๆดูในCAD ผลปรากฏว่า ใช้ได้่เยี่ยม แสดงว่าผมมั่วได้ถูกทางแล้ว

    สำหรับคนที่ใช้ Cad แล้วเกิดปัญหาแบบผมลองดูครับได้ผลนะ ดีกว่า Quadro เมื่อเทียบกับราคาซึ่ง ราคาQuadro รวมๆ เอาไปผ่อนรถได้หลายเดือนเลย หรือซื้อ คอมแรงๆ ได้อีกเครื่องเลยครับ

    ปล.มันจะไวเมื่อต่อแบบสาย 2 เส้นนะครับ แต่ถ้าเป็น 1 เสันแบบแปลง Driver แบบกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=866996 จะไม่ได้ผลกับ AutoCAD แต่ตอนนี้ผมเลือกใช้แบบแปลง Driver เสียบ 2 เส้นตอนทำงานด่วนๆ ตอนใช้งานปกติถ้าเสียบไว้มันจะมีผลกับของขวามือของจอ windows7 ขอบขวาจะใช้ไม่ได้ เพราะมันจะอยู่อีกระยะนึงของขนาดจอเราเหมือนวาง 2 จอเรียงกันซ้าย+ขวาครับ
    ขอบคุณ..

  16. #36
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Rotate Dimension มันเรื่องของ CPU ครับ ไม่เกี่ยวกับ การ์ดจอครับ (ผมก็ไม่เจอมันชักช้าจุกจิกนะ)

    กรณีของคุณจะสรุปว่า เชตเป็นลูกผสม PhysX มั่วแล้ว..ได้ผล มันก็ยัง"งมๆ"อยู่ครับ ยังสรุปเป็นทริกหรือเทคนิคไม่ได้ครับ

    ที่น่าสนใจนะครับ
    - การจับ HD5770+9600GT มันเซต PhysX แบบลูกผสม... ถ้าเซตถูกต้อง(เปิดใช้9600GTเป็นฟิสิคจริงๆ) การ์ด9600GT มันจะไม่มาช่วยอะไรในAutocadเลยครับ เพราะAutocadไม่รู้จักคำสังPhysX... และPhysXมันจะทำงานเฉพาะเปิดโปรไฟล์ของเกม

    - คุณใช้สองจอไช่ไม๊ จอนึ่ง HD5770 อีกจอนึง 9600ไช่ไม๊ ถ้าอย่างนี้ในมุมของ Autocad มันจะมองเป็นการ์ดจอธรรมดาๆสองใบครับ จอใครจอมัน

    - เป็นไปได้ไม๊ที่ 9600GT เข้ามาช่วยให้ Autocad ทำงานได้ดีขึ้น???... ก็ไม่น่าใช่นะครับ เพราะคิดไม่ออกครับ เพราะAutocadมันไม่ได้การ์ดจอในการคำนวณผลครับ การคำนวนผลของการ์ดจอใช้ทำแค่แสดงผลเท่านั้น (จะว่าเพราะมีการ์ดจอ2ใบ แล้วทำให้มีแรมการ์ดจอมากขึ้น ก็ยังคิดเป็นเหตุเป็รผลไม่ออกนะ)

    - แล้ว? คุณเปิดTuning ปรับHWไว้อย่างไงล่ะ? ใช้ไดร์เวอร์อะไรขับภาพ? เป็นไปได้ไม๊ว่าการเสียบการ์ดจอสองใบแล้ว อาจทำให้คุณสมบัติบางอย่างถูกปิดไป(แล้วโยนให้CPU)มันจึงรู้สีกไวขึ้น (มั๊งครับ)

    * แต่เรื่องแบบนี้ผมก็ไม่รู้ลึกนักเหมือนกัน เพราะไม่เคยปัญหาแบบนี้ เลยพยายามคิดว่า เพื่อจะมีอะไรเกี่ยวกันครับ

  17. #37
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมลอง HD5670 แล้ว(ยังModไม่ได้ครับ)
    - ถ้าเอา HD5670 มาใช้ Solidwork ก็จะเปิดRealviewไม่ได้ครับ(อาจได้ถ้าModเอาแคาเปลี่ยนชื่อ แต่จะโหลดไปกันใหญ่)

    - ถ้าเอา HD5670 มาทำ UGS-NX6/7 ก็ปกติๆครับไม่ได้เด่นอะไร(เลย)

    - ถ้าจะมาทำสองอย่างนี้ เล่น HD4670-MOD-FireproV7750 จะWorkกว่าเป็น2-3เท่าตัวเลยครับ

    - แต่ 3DsMAX มันเป็นกานใช้งานเชิงเฟรมเรตมากกว่า ซึ่งแนวนี้ nVIDIA จะเหมาะกว่า... และ3DsMAXมันมีAddonที่เป็น CUDA เยอะอยู่(ถ้าเราไม่มีCudaเราก็จะน้อยหน้าคนอื่นเขา)

    - Fx530 นี่มัน Quadro หรือครับ?? ผมเห็นแต่ 570 580... ถ้าจะว่าพอถูๆไถๆ ก็ Quadro FX 580 ใช้GPU G96 ซึ่งจะพอตามสมัยทันอยู่... ถ้าเอาต่ำกว่านี้ เช่น FX570ลงไป ก็จะโดนพวกHD4870Modได้แซงตะงิดๆใจ... และถ้าเป้นFX570หรือต่ำลงไป มันก็GPUอืดไปนิดและเก่า มันก็อาจจะซัพพอร์ทCUDAได้ครบคุณฟังชัน(ล่ะมั๊ง) เอาเป็นว่าพวกมันคงไม่เด่นCUDAแน่นอน(เพราะถ้าได้ แต่ช้าไม่เป็นอันกิน แบบนี้ก็ทำงานไม่ไหวครับ)
    โทษทีครับ FX540 พิมพ์ผิด

    ส่วนของคุณ itrec007

    ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของไดรเวอร์ป่ะครับ
    หรืออาจเป็นลูกฟรุคก็ได้ ประมาณว่า Cad รวน ไดรเวอร์ซ้อน จึงแยกการประมวลผลบนหน้าจอแสดงออกแยกกันทำงาน หรือ คำนวนเเทนCPU
    เพราะPhysX เหมือนที่พี่ดอกไม้บอกอ่ะครับ ไม่เกี่ยวกันหน่าาาา

    อ้อ PhysX ไม่ได้มีปีะโยชน์แค่เกมส์นะ การ Rigging ใน3ds max maya ก็มี Plug-In ที่ใช้ PhysX ด้วยครับ
    Autodesk กับ Nvidia นี่ ซี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...php?p=19427141อันนี้เป็นลิงค์ในเว็บเราเกี่ยวกับ PhysX
    กับโปรเเกรม 3ds ครับ

    http://www.thai3d.net/web/modules.ph...b7521e2a7e5d38


    ส่วนคุณ itrec007 ผมว่าลองหาข้อมูลดี เเล้วยืนยันไปเลยครับว่าแบบไหน เพราะถ้ามันได้จริง ก็ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆเลยครับ

    ขอบคุณพี่ดอกไม้ที่ชี้แนะ แต่เอ ทำไมมีเเต่คนทำ Solid กับ CAD เยอะจังเว็บนี้
    Last edited by umbrella; 10 Jul 2010 at 12:03:15.

  18. #38
    OverclockZone Member itrec007's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    Rotate Dimension มันเรื่องของ CPU ครับ ไม่เกี่ยวกับ การ์ดจอครับ (ผมก็ไม่เจอมันชักช้าจุกจิกนะ)

    กรณีของคุณจะสรุปว่า เชตเป็นลูกผสม PhysX มั่วแล้ว..ได้ผล มันก็ยัง"งมๆ"อยู่ครับ ยังสรุปเป็นทริกหรือเทคนิคไม่ได้ครับ

    ที่น่าสนใจนะครับ
    - การจับ HD5770+9600GT มันเซต PhysX แบบลูกผสม... ถ้าเซตถูกต้อง(เปิดใช้9600GTเป็นฟิสิคจริงๆ) การ์ด9600GT มันจะไม่มาช่วยอะไรในAutocadเลยครับ เพราะAutocadไม่รู้จักคำสังPhysX... และPhysXมันจะทำงานเฉพาะเปิดโปรไฟล์ของเกม

    - คุณใช้สองจอไช่ไม๊ จอนึ่ง HD5770 อีกจอนึง 9600ไช่ไม๊ ถ้าอย่างนี้ในมุมของ Autocad มันจะมองเป็นการ์ดจอธรรมดาๆสองใบครับ จอใครจอมัน

    - เป็นไปได้ไม๊ที่ 9600GT เข้ามาช่วยให้ Autocad ทำงานได้ดีขึ้น???... ก็ไม่น่าใช่นะครับ เพราะคิดไม่ออกครับ เพราะAutocadมันไม่ได้การ์ดจอในการคำนวณผลครับ การคำนวนผลของการ์ดจอใช้ทำแค่แสดงผลเท่านั้น (จะว่าเพราะมีการ์ดจอ2ใบ แล้วทำให้มีแรมการ์ดจอมากขึ้น ก็ยังคิดเป็นเหตุเป็รผลไม่ออกนะ)

    - แล้ว? คุณเปิดTuning ปรับHWไว้อย่างไงล่ะ? ใช้ไดร์เวอร์อะไรขับภาพ? เป็นไปได้ไม๊ว่าการเสียบการ์ดจอสองใบแล้ว อาจทำให้คุณสมบัติบางอย่างถูกปิดไป(แล้วโยนให้CPU)มันจึงรู้สีกไวขึ้น (มั๊งครับ)

    * แต่เรื่องแบบนี้ผมก็ไม่รู้ลึกนักเหมือนกัน เพราะไม่เคยปัญหาแบบนี้ เลยพยายามคิดว่า เพื่อจะมีอะไรเกี่ยวกันครับ
    Perfomance setting Tuning ปรับตามโปรแกรมติดมาให้เลยครับ ปรับแบบ Low hi medium ในช่อง driver name จะลองปรับแบบ Autodesk หรือ direct 3D หรือปรับเองมันก็ไม่หายครับ แต่ตอนนี้ใช้ได้ดีแล้วครับ พอใจมากๆ

    ไอ้เรื่องทฤษฎีอะไรผมไม่รู้จริงๆครับ ต้นเหตุเพียงแค่ว่าอยากเล่นเกมบางเกมเท่านั้นครับ 55+ แต่มันดันได้ผลแบบไม่รู้ตัว เลยเล่าสู่กันฟังเผื่อจะเป็นประโยชน์ครับ

    เดี๋ยวคงมีผู้เชี่ยวชาญมาตอบอีกทีนึงครับ

  19. #39
    OverclockZone Member GXXXDZ's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    STARK INDUSTRIES

    Default

    สวัสดีครับคุณ Dokmai ผมคือคนที่ pm ไปถามคุณ umbrella เรื่อง 5670

    ขอบคุณ คุณ umbrella มากที่เป็นธุระหาคำตอบให้

    ส่วนไหนที่จำเป็นกับงานด้านกราฟฟิก ดูจากตรงไหนแบบว่ายิ่งมากยิ่งดีเมื่อดูใน Gpu-z
    [/SIZE][/B][/COLOR]
    [/QUOTE]

  20. #40
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าอันไหนที่บอกว่าจะใช้งานในงานได้ดีขึ้น
    เดี๋ยวผมลองเปรียบเทียบให้ดูเเบบง่ายผมก็ไม่เข้าใจ

    Fx5800 GTx480
    มีCUda 240 < 480
    Memory Size 4 GB > 1536 MB GDDR5 เมมโมรี่ผมไม่ทราบว่าเเบบเดียวกันหรือคนละเเบบ
    Memory Interface 512 bit > 384-bit

    มันเทคโนโลยีคนละเเบบ เทียบกันบ่ได้ อ่ะครับ

Page 2 of 41 FirstFirst 123456 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •