overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 41 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 817
  1. #41
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    อืมจริงๆ มองจาก GPUZ มันบอกได้ไม่หมดครับ

    แต่สิ่งที่พอจะบ่งบอกได้ว่าจะทำงานทำการได้ดีหรือไม่ จะมี
    - คอนฟิกของตัว GPU
    - การรองรับ OpenGL ในระดับต่างๆ เวอร์ชันต่างๆ
    - การรองรับ API ต่างๆเช่น Cuda, OpenCL, DX3D อะไรพวกนี้ ที่จะต้องใช้ร่วมกับโปรแกรมประยุกต์ตัวนั้นๆ
    - Build-in Encoder / Decoder เช่น กรณีจะใช้ทำงาน VDO
    - ค่าเฟรมเรต
    - คล๊อก กับ แรม ก็ประกอบกันด้วย
    - ไดร์เวอร์ของตัวการ์ดจอเอง, Addonของโปรแกรมประยุกต์ต่างๆ(ที่อาจเจาะจงตัวการ์ดจอ)

    * มันไม่มีการ์ดจอใบเดี๊ยวใช้ทำงาน Workstation ได้ครบทุกประเภทครับ เราก็ต้องเลือกตัวที่เหมาะกับงานของเราครับ... ต้องพิจารณาให่เหมาะเป็นงานๆไปครับ... คอนเซ็ปมันก็ทำนอนนี้ ล่ะ


    ****** ฮอลแลนด์ๆๆๆๆๆ ******

    ****** กินให้เรียบ...แก้เคล็ด..สเปน ******

  2. #42
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555+

    ฮอลเเลนด์ด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

    อัศวินสีส้ม สู้เค้าา

  3. #43
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Dokmai ชื่อนี้จำไว้ให้ดีเลยครับ พี่แกเทพจริงๆ ครับ รับรองได้ครับ

  4. #44
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    น้ำตาไหล เสียใจ

  5. #45
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by umbrella View Post
    น้ำตาไหล เสียใจ
    โฮ...เดชไอพอล์ล...เหลือเชื่อ


  6. #46
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default

    พี่ครับ FireGl V7700 แท้ = 10500
    FireGl V7750 softmod =2000
    Quadro FX 570 แท้ =3300
    Quadro FX1400 แท้ = 2500
    Quadro FX3700 SOftmod =2000-2500
    HD5750 softmod to FireGl ? = 3400

    ผมใช้งาน Maya อะครับ
    แบบว่าเพิ่งเริ่มเล่น ครับเป็นนักศึกษาอยู่ครับ

    ตัวไหนคุ้มที่สุดครับ

  7. #47
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมว่า 465 ครับผม 55555555555555

    แต่ทำมายา 570
    มือ2หมดเลยใช่ป้ะครับ

    แต่V7700 ทำไมเเพงจัง สั่งเองไม่เกิน8000พันนะครับ
    ราคามันแค่ 170 เหรียญ เอง *33 5610 เองอ่ะครับ
    ถ้ามีงบ 1 หมื่น

  8. #48
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mOonKNighT View Post
    HD5750 softmod to FireGl ? = 3400
    อันนี้น่าจะมั่ว เพราะยังทำกันไม่ได้ (ทำได้แค่เปลี่ยน ชื่อแต่ประสิทธภาพไม่ขึ้น)

    จริงๆ อย่าไปฟังว่าเข้าทำ Softmod ครับ เพราะ Softmod มันคือการทำในไดร์เวอร์... ถ้าคุณซื้อมันมาก็คือการ์ด Radeon ธรรมดาๆนี่ล่ะครับ (ผมกลัวว่าคุณจะโดนหลอกขายนะครับ)

    * เอาแค่มาบอกขาย HD5750 ว่าMODได้ ผมก็ว่าคุณโดนหลอกแล้วล่ะ (เพราะModเปลี่ยนชื่อ ผมก็Modได้ยัน HD5870ModFirePro-V8800 เลยครับ แต่ที่ไม่ทำกับเพราะเปลี่ยนแค่ชื่อ ประสิทธิภาพเท่าเดิม หรืออาจจะเดี่ยงด้วย)

    ตอนนี้ในฝัง ATI การ์ดที่ MOD แล้วชัวร์ๆ คือ HD4650/70 HD4850/70 มองแค่นี้พอครับ

    งานMayaมันควรไปฝังnVIDIAครับ... ผมแนะนำแบบนี้ล่ะกัน
    - ถ้างบน้อย สัก2700 แนะนำ HD4670(HIS4670 1GB DDR3) แล้วเอามาMODเป็น Firepro
    V7750

    - ถ้าขยับงบได้สัก 4000-5000 บาท ก็เอา GTS250 ขึ้นไป

    - ถ้าขยับงบได้แตะๆ 1หมื่นบาท ก็ลองมองๆ GTX460 ดูครับ

    * ซื้อของใหม่มีประกันเคลมได้ ขายมือสองได้ เถอะครับเกิดมรรคผลกว่าครับ

  9. #49
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    อ่าา จากที่ผมลองใช้มาดูนะครับ
    ตัวรุ่น GFนะ ก็ Fx5500 Fx5800 Fx6200 7300GT -Gs 275GTx 465GTx 470GTx
    ผม275GTx ก็เหลือๆเเล้วครั้บ ได้ประมาณ 1- 10กว่าล้าน Poly ถ้าบริหารดีอาจจะได้มากกว่านั้น

    เมื่อกี๊พึ่งลองของมาครับ GTX470
    ลองรับ โพลีได้มากกว่า 29ล้าน Poly ติดปัญหาเเรมไม่พอ 29ล้านโพลี ใช้Ram ไป4Gครับ
    รวมกับวินโด้7และโปรอืนๆ ก็เกือบ 6g มันเลยค้างไปก่อนครับ
    เครื่องผมมีเเรมเเค่นี้อ่ะ -/-
    เเละก็ อุณภูมิการ์ดอยู่ที่ 61-75C ครับ แต่เล่นเกมส์ ก็80-87ครับ

    ใครมี ก็ลองเทสดูอ่ะครับ

  10. #50
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default

    ขอบคุณมากๆ ครับ

    งบน้อย แหะๆ

    พี่ครับ 4670 Softmod
    กับ QuadroFX 570 ต่างกันไหมครับ

    และ 8800GTX softmod QuadroFX4600 ด้วยครับ

  11. #51
    OverclockZone Member MEanZaa's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Earth

    Default

    ความรู้ๆ

  12. #52
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    ความรู้ครับ กะทู้สาระขั้นเทพ

  13. #53
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    พี่ครับ 4670 Softmod
    กับ QuadroFX 570 ต่างกันไหมครับ
    อันนี้รอพี่ดอกไม้ ผมไม่อยากให้ข้อมูลมั่วครับ เพื้อประโยชน์ของ พีๆที่มาปรึกษา

    แต่ถ้า 8800GTX softmod QuadroFX4600 ด้วยครับ

    ต่างกันราว โลกกับ อีกกาเเล็กซี่เลย ถ้า8800GTxรับโพลี อย่างมากก็ไม่เท่า470 ของผมต่อให้ซอฟมอดเลยอ่ะ
    เเล้ว470 ก็คงไปไม่ถึงดวงดาวอย่าง FX4600 โหะๆ
    ค่าตัวFx 4600 ตั้ง 6หมื่นกว่าได้
    กับ8800Gtx ที่ไม่ถึง5พัน เเล้วม๊อดเป็น 6หมื่น มันผิดหลักอย่างเเรง

    หรือว่าผมตีความผิด แค่ผมว่า 8800Gtx เเรงสุดครับไม่ต้องม๊อด เพราะไม่เกิดประโยชน์เท่าไหร่

    ลองอ่านทุกกระทู้ที่มีการตอบจะเลือกได้เองครับว่า จะเอาอะไร แต่ถามได้ยินดีตอบจะได้เป็นความรู้ให้คนอื่นด้วยครับ

  14. #54
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    พี่ครับ 4670 Softmod
    กับ QuadroFX 570 ต่างกันไหมครับ
    งันผมเอาแค่ประเด็นนี้นะครับ

    ก่อนอื่นดูที่ตัว GPU กันก่อนครับ (เวลาจะเปรียบเทียบการ์ดจอ ให้เราเริ่มต้นพิจารณาที่ สเปคของGPUก่อนครับ)

    - HD4670(ที่จะเอาไปMODเป็นFireProV7750) จะมีสเปคคราวๆคือ คอนฟิก 320(64x5) : 32 : 8, Fillrate ที่ทำได้คือ 6GPixel / 24GTexture, รองรับ DX10.1 กับ OpenGL 3.3

    - Quadro FX 570 ใช้จีพียูG84GL คอนฟิกคือ 16 : 8 : 8, Fillrate ที่ทำได้คือ 3.68GPixel / 3.68GTexture, รองรับ DX10 กับ OpenGL 3.0

    ถ้ามองในมุมงานCAD/CAMตามสเปค... HD4670-Mod-FileProV7750 ชนะขาดๆเลยครับ

    ถ้ามองในมุมงาน PhotoShop/Illustrator/InDesign CS4/5... HD4670-Mod-FileProV7750 ก็ยังชนะขาด

    ถ้ามองในมุมพวก 3DSMAX/MAYA/Premiere Pro... อันนี้ FX570 จะยังใช้งานCUDAได้ในระดับนึง(แต่ผมเชื่อว่าแย่กว่า GTS250 เยอะล่ะ) แต่ถ้าตัด Cuda ออกไป... HD4670-Mod-FileProV7750 ก็น่าจะชนะขาดเพราะการมีFillrateสูงกว่า ย่อมส่งผลให้มีFramRateได้สูงกว่าเช่นกัน(แต่ทำอะไรที่เป็นลูกเล่นCUDAไม่ได้เลยนะ)... แต่FX570จะยังใช้งานCUDAได้(น่าจะได้ในระดับนึง เพราะความเก่าจึงไม่น่ารองรับคุณสมบัติCUDAในปัจจุบันได้หมด)

    * ส่วนตัวถ้าผมต้องทำ 3DSMAX จะไม่สนFX570ครับ ผมจะใช้ GTS250 ครับ หรืออะไรที่สูงกว่านี้ GTX275 GTX470/480 ไปเลย

  15. #55
    OverclockZone Member mtquinze's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    San Francisco, CA

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    งันผมเอาแค่ประเด็นนี้นะครับ

    ก่อนอื่นดูที่ตัว GPU กันก่อนครับ (เวลาจะเปรียบเทียบการ์ดจอ ให้เราเริ่มต้นพิจารณาที่ สเปคของGPUก่อนครับ)

    - HD4670(ที่จะเอาไปMODเป็นFireProV7750) จะมีสเปคคราวๆคือ คอนฟิก 320(64x5) : 32 : 8, Fillrate ที่ทำได้คือ 6GPixel / 24GTexture, รองรับ DX10.1 กับ OpenGL 3.3

    - Quadro FX 570 ใช้จีพียูG84GL คอนฟิกคือ 16 : 8 : 8, Fillrate ที่ทำได้คือ 3.68GPixel / 3.68GTexture, รองรับ DX10 กับ OpenGL 3.0

    ถ้ามองในมุมงานCAD/CAMตามสเปค... HD4670-Mod-FileProV7750 ชนะขาดๆเลยครับ

    ถ้ามองในมุมงาน PhotoShop/Illustrator/InDesign CS4/5... HD4670-Mod-FileProV7750 ก็ยังชนะขาด

    ถ้ามองในมุมพวก 3DSMAX/MAYA/Premiere Pro... อันนี้ FX570 จะยังใช้งานCUDAได้ในระดับนึง(แต่ผมเชื่อว่าแย่กว่า GTS250 เยอะล่ะ) แต่ถ้าตัด Cuda ออกไป... HD4670-Mod-FileProV7750 ก็น่าจะชนะขาดเพราะการมีFillrateสูงกว่า ย่อมส่งผลให้มีFramRateได้สูงกว่าเช่นกัน(แต่ทำอะไรที่เป็นลูกเล่นCUDAไม่ได้เลยนะ)... แต่FX570จะยังใช้งานCUDAได้(น่าจะได้ในระดับนึง เพราะความเก่าจึงไม่น่ารองรับคุณสมบัติCUDAในปัจจุบันได้หมด)

    * ส่วนตัวถ้าผมต้องทำ 3DSMAX จะไม่สนFX570ครับ ผมจะใช้ GTS250 ครับ หรืออะไรที่สูงกว่านี้ GTX275 GTX470/480 ไปเลย

    รบกวนทีครับ ไม่ทราบว่าเป็นแค่ผมคนเดียวรึเปล่า
    คือผม เพิ่งซื้อคอมมาใหม่ 2 ตัว ตัวนึงใช้ ของ Nvidia คือ GTS250 กับอีกตัว Radeon 5750
    ทีแรกก็คิดว่า จะใช้ทำงาน 3d หรือว่าพวก After Effect ได้ดี
    แต่กลับกลายเป็นว่า 5750 ผม ทำ After Effect ได้ห่วยกว่า Geforce 8600 GT ซะอีกอ่ะครับ
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน
    คือเพื่อนๆ ที่หอ ใช้ 8600GT เลื่อน Camera ไปมาได้อย่างสบายมากๆ
    GTS250 ก็เช่นเดียวกัน
    แต่ทว่า 5750 นี่กระตุกแบบ รับไม่ได้เลยอ่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่ Driver หรืออะไรรึเปล่า
    เพราะผมก็ลองลง วินโดวใหม่แล้วก็ไม่หาย ลง CS5 ก็แล้ว มันก็ช่วยได้บ้างแต่ก็ยังแพ้
    8600 GT ผมล่ะงงเลย
    รบกวนช่วยตอบทีครับ ว่าสาเหตุมาจากอะไร

  16. #56
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

    อย่างนี้ผมเล่น Maya ผมต้องดูพวก Pixel Fillrate กับ พวก Texture Fillrate เป็นหลักใช่ไหมครับ
    พอดีผมเคยได้ยินมาว่า 6800Ulltra พอMod เป็น QuadroFX3400/4400 แล้ว ทำงาน3D ลื่นมากกว่าเดิม เยอะเลย จริงหรือไม่ครับ
    อันนี้เวปอ้างอิงครับ
    http://forums.guru3d.com/showthread.php?t=154702


    พอผมดู คะแนนที่6800Ulltra ทำได้แล้ว ผมเกิดความสงสัยใน 8800GT ของผมอย่างแรง
    คะแนนของ 6800Ulltra
    SPEC 7.1 Results:

    ---------- SUM_RESULTS\3DSMAX\SUMMARY.TXT
    3dsmax-02 Weighted Geometric Mean = 36.39

    ---------- SUM_RESULTS\DRV\SUMMARY.TXT
    drv-09 Weighted Geometric Mean = 148.7

    ---------- SUM_RESULTS\DX\SUMMARY.TXT
    dx-08 Weighted Geometric Mean = 120.5

    ---------- SUM_RESULTS\LIGHT\SUMMARY.TXT
    light-06 Weighted Geometric Mean = 29.14

    ---------- SUM_RESULTS\PROE\SUMMARY.TXT
    proe-02 Weighted Geometric Mean = 52.64

    ---------- SUM_RESULTS\UGS\SUMMARY.TXT
    ugs-03 Weighted Geometric Mean = 83.67



    คะแนนของ 8800GT ของผม
    SPEC View 7.1
    Run All Summary

    ---------- SUM_RESULTS\3DSMAX\SUMMARY.TXT
    3dsmax-02 Weighted Geometric Mean = 12.80

    ---------- SUM_RESULTS\DRV\SUMMARY.TXT
    drv-09 Weighted Geometric Mean = 18.91

    ---------- SUM_RESULTS\DX\SUMMARY.TXT
    dx-08 Weighted Geometric Mean = 43.18

    ---------- SUM_RESULTS\LIGHT\SUMMARY.TXT
    light-06 Weighted Geometric Mean = 12.86

    ---------- SUM_RESULTS\PROE\SUMMARY.TXT
    proe-02 Weighted Geometric Mean = 16.07

    ---------- SUM_RESULTS\UGS\SUMMARY.TXT
    ugs-03 Weighted Geometric Mean = 42.48

  17. #57
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ถ้าถามผมดูที่หน้า ดาวโหลด จะเห็นเลยครับว่า Driver ของNvidia มี
    Supports the new GPU-accelerated features in Adobe CS5.
    แปะไว้เลย ก็อย่างที่รู็กันอ่ะครับ ว่า Adobe กับ Audtodesk มัน Co กับ Nvidia
    ผมไม่รุ้ลึกมากเท่าไหร่แต่ขนาดเกมส์ เเปะยี่ห้อการ์ดไหนไว้ การ์ดนั้นมักทำเฟรมเรทได้มากกว่าอ่ะครับ
    ผทว่าเป็นที่Driver ในส่วนของ ATI 4850 ผมใช้กับโปรเเกรม modo มีปัญหา มากๆคือทำงานเเล้วจะค้างไม่เครื่องก็เอ๋อ ต้องเปลี่ยนไดรเวอร์ถึง 3ตัวกว่าจะหายเอ๋ออ่ะครับ 4670 ใช้ใน ไม่Mod นะครับ
    โมโดก็ทำงานได้ในระดับนึงอ่ะครับที่ลองใช้มากของค่ายเเดง

    ถ้าจะตอบมี2กรณีคือ ไดรเวอร์ กับ Cuda ครับผม

  18. #58
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    อ่ะนี่เลยครับ เห็นกันจะๆ
    1. Make sure that the system meets the minimum requirements for After Effects.

    After Effects may not run correctly on a system that doesn't meet the following requirements:

    Mac OS:

    Note: For OpenGL support on Mac OS X, the After Effects CS3 8.0.1 update and Mac OS X10.4.10 are required.

    * PowerPC G4 or G5 or multicore Intel processor
    * Mac OS X v.10.4.9
    * 1GB of RAM for DV; 2GB of RAM for HDV and HD
    * 3GB of available hard-disk space plus 2GB of space for optional content (additional free space required during installation)
    * 1024x768 monitor resolution with 32-bit video card; Adobe recommended graphics card for GPU-accelerated playback
    * For OpenGL support: Adobe After Effects supported OpenGL 2.0 card (NVIDIA recommended)
    * DVD-ROM drive
    * QuickTime 7.1.5 software required to use QuickTime features
    * Internet or phone connection required for product activation

    To check how much RAM is installed, choose About This Mac from the Apple menu. The Memory value indicates the amount of installed RAM.

    และก็อันนี้เป็นข้อมูล ของ Autodesk ครับ
    http://usa.autodesk.com/adsk/servlet...12&id=14636173
    ค่อนข้างมีประโยชน์

  19. #59
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default

    ว้าววว

  20. #60
    OverclockZone Member lloullnJ's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    กทม.

    Default

    จดๆๆๆความรู้ทัั้งนั้น

Page 3 of 41 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •