overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 41 of 41 FirstFirst ... 3738394041
Results 801 to 817 of 817
  1. #801
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2015

    Default

    เข้ามาอ่านด้วยครับ ขอบคุณครับผม

  2. #802
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2015

    Default

    รบกวนหน่อยครับอย่างถามว่า Quadro k420 นี้ใช้ได้ในรับดับนึงไม่ครับสำหรับพวก autocad skp 3dmax หรือ GTX 970 จะดีกว่าครับรบกวนด้วยครับ

  3. #803
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by afbas View Post
    รบกวนหน่อยครับอย่างถามว่า Quadro k420 นี้ใช้ได้ในรับดับนึงไม่ครับสำหรับพวก autocad skp 3dmax หรือ GTX 970 จะดีกว่าครับรบกวนด้วยครับ
    750ti 950 960 คุ้มกว่าครับ 970 มันเกินงาน 55+

  4. #804
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2012

    Default

    Quote Originally Posted by umbrella View Post
    ผมขอบคุณ boyd_747 ที่คอยตอบและมาให้ข้อมูล ตลอดเวลา ^^

    แต่ผมก็สงสัยเหมือนกัน นะ ว่าทำไมคนไม่นิยมGPU คือในช่วงSCENE ที่ ไม่ถึงกับต้องMASS Product พวกต้นไม้เยอะ ที่จะต้องใช้ Proxy แทน ไอตัว GPU RENDER นี่ก็ทำแทนได้หมดเลย

    แต่สุดท้ายคนก็ไม่นิยมกันทั้งเมืองไทยและเมืองนอก เหตุผลนึงที่ผมเข้าใจคือ Preset ต่างที่มีมาให้ของพวก V-ray และความนิยมและการใช้ง่ายของมัน

    แต่สุดท้าย ถ้าไปสายงานทาง วิศวกร โครงสร้าง และผลิตภัณฑ์ ผมว่า Quadro ควรเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการนำมาใช้
    แต่สำหรับ สาย Architecture และ Visualizer ขั้น beginner จนไปถึงขั้นที่ไม่ใช่ Pro แบบสุดๆ(ถึงจะโปรบ้างแล้วก็ตาม 555+) การ์ดเกมส์ 470 560 650 750 ทั้งหลาย เอาอยู่หมดเลยนะพูดจริงๆ


    ผมไม่ค่อยได้ตอบเพราะไม่ได้เข้ามาเล่นและถ้าพูดไปก็เหมือนพูดเรื่องเดิมๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องแลกเปลี่ยนความรู้ ด้านโปรแกรม ก็ยินดีครับ
    จากตอนที่ผมทำงานร่วมกับคนที่ทำงาน Animate 3D มันก็นานแล้ว ตอนที่เริ่มมีคนใช้ GPU Render ทั้ง Realtime และ Export

    คิดว่านะครับ

    GPU Render มันมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่างอยู่ในตอนนั้น ไม่เหมือน CPU

    CPU Render มีความยึดหยุ่นกว่ามาก การใช้งานร่วมกันกับโปรแกรมต่าง ๆ มันมีปัญหาน้อย อ็อปเจ็ต แสง สี แมททีเรียล และอื่น ๆ มันนำไปใช้ร่วมกันได้ค่อนข้างดี ปัญหาน้อย ค่าที่ตั้งไว้ไม่ล้ม ยังแสดงผลได้ไม่ค่อยเพี้ยนนัก

    หากเป็น GPU Render นี่เพี้ยนมาก ๆ เลย อย่างดีก็อ็อปเจ็คยังดีอยู่ บางทีแม้แต่อ็อปเจ็คก็เพี้ยนไปด้วย

    คิดว่านั่นจึงเป็นสาเหตุให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก เพราะงานส่วนใหญ่ของบริษัทมันก็ต้องแยกทำเป็นส่วน ๆ ใช้โปรแกรมที่หลากหลายกัน แล้วนำมาประกอบรวมกัน

    หากงานนั้นไม่ต้องนำไปร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ GPU Render ก็จะดีมาก ก็เลยมีคนนิยมใช้กับงานที่เสร็จในโปรแกรมเดียว

    ผมคิดว่างั้นนะ แต่ปัจจุบันไม่รู้ GPU Render ไปถึงไหนแล้ว ข้อจำกัดต่าง ๆ น่าจะลดลงแล้วกระมัง ไม่ได้ติดตามเลย

  5. #805
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by have View Post
    จากตอนที่ผมทำงานร่วมกับคนที่ทำงาน Animate 3D มันก็นานแล้ว ตอนที่เริ่มมีคนใช้ GPU Render ทั้ง Realtime และ Export

    คิดว่านะครับ

    GPU Render มันมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่างอยู่ในตอนนั้น ไม่เหมือน CPU

    CPU Render มีความยึดหยุ่นกว่ามาก การใช้งานร่วมกันกับโปรแกรมต่าง ๆ มันมีปัญหาน้อย อ็อปเจ็ต แสง สี แมททีเรียล และอื่น ๆ มันนำไปใช้ร่วมกันได้ค่อนข้างดี ปัญหาน้อย ค่าที่ตั้งไว้ไม่ล้ม ยังแสดงผลได้ไม่ค่อยเพี้ยนนัก

    หากเป็น GPU Render นี่เพี้ยนมาก ๆ เลย อย่างดีก็อ็อปเจ็คยังดีอยู่ บางทีแม้แต่อ็อปเจ็คก็เพี้ยนไปด้วย

    คิดว่านั่นจึงเป็นสาเหตุให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก เพราะงานส่วนใหญ่ของบริษัทมันก็ต้องแยกทำเป็นส่วน ๆ ใช้โปรแกรมที่หลากหลายกัน แล้วนำมาประกอบรวมกัน

    หากงานนั้นไม่ต้องนำไปร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ GPU Render ก็จะดีมาก ก็เลยมีคนนิยมใช้กับงานที่เสร็จในโปรแกรมเดียว

    ผมคิดว่างั้นนะ แต่ปัจจุบันไม่รู้ GPU Render ไปถึงไหนแล้ว ข้อจำกัดต่าง ๆ น่าจะลดลงแล้วกระมัง ไม่ได้ติดตามเลย
    จากออฟฟิศที่ผมอยู่ มีคนเคยเสนอบอสใหญ่ เรื่อง GPU render สดท้ายไม่อนุมัติครับ

    เพราะเค้าพอใจกับคุณภาพ ของCPU เรนเดอร์ และถ้าจะเปลี่ยนเป็น GPU เรนเดอร์ งานเก่าทั้งออฟฟิศจะต้องทำการ Renovateไฟล์ใหม่ และต้องสอนคนทั้งออฟฟิศกว่า 20-30คน

    และต้องซื้อ LCอีก สุดท้าย CPU Renderเหมือนเดิม

  6. #806
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2012

    Default

    ครับ เห็นภาพชัดเลยครับ

    หากไฟล์งานซับพอร์ตกันไปมาได้ และงบลงทุนเพิ่มไม่มากนัก GPU Render คงได้รับความนิยมกว่านี้ เพราะมันก็น่าใช้จริง ๆ

    สตูดิโอที่เปิดมานานคงยากที่จะเปลี่ยน นอกจากที่เปิดบริษัทใหม่จะลงทุนใน GPU Render

  7. #807
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by have View Post
    ครับ เห็นภาพชัดเลยครับ

    หากไฟล์งานซับพอร์ตกันไปมาได้ และงบลงทุนเพิ่มไม่มากนัก GPU Render คงได้รับความนิยมกว่านี้ เพราะมันก็น่าใช้จริง ๆ

    สตูดิโอที่เปิดมานานคงยากที่จะเปลี่ยน นอกจากที่เปิดบริษัทใหม่จะลงทุนใน GPU Render
    สตูดิโอเปิดใหม่ ก็ต้องCo-op ไฟล์งานกับ ออฟฟิศอื่นๆ อีกอยู่ดี นี่ก็เป็นเหตุผล 1 ที่ Autocad มันยังคงยืนยัดต่อสู้ พวก BIM ได้จนถึงทุกวันนี้

    เหมือนArchicad ไม่ชนะ Revit ซักที

    ผมอยู่วงการสถาปนิก สุดท้ายแล้ว GPU Render ต้องเอากลุ่มเป้าหมายที่เป็นพวก Animation มากกว่าครับเพราะ GPU เรนเดอร์มันเหมาะกับการที่จะต้องทดแทน Farm แบบนี้ดูหน้าจะลดต้นทุนได้คุ้มค่ากว่า วงการ Visualizer
    แต่GPU Render เมื่อไปเทียบกับ Render Animation แล้วก็ยังถือว่าช้าอยู่เพราะ GPU Render เป็นEngine ที่สนับสนุน เรนเดอร์แบบ GI แบบเต็มตัว รวมถึงเป็น UnBias Render อีกต่างหาก มันเลยช่วยให้เรนเดอร์จาก นานมากๆ เป็นนานเฉยๆ แต่วงการ Animation มันมากกว่านั้น GPU Render เลยถูกปัดตกไปเพราะข้อจำกัดของมัน รอดู ยุคหลังPascal กันต่อไปครับ
    GPU เรนเดอร์จะมาบูมช่วงนั้น แน่นอน

  8. #808
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2012

    Default

    ครับ Animation ตอนเขา Render Export ออกมาเขาส่งออกมาเป็นไฟล์ภาพ TGA แล้วส่งมาให้ทางสตูดิโอผมแต่งภาพและตัดต่ออีกที

    เขาบอกว่าเคยลองใช้ GPU Render แล้วมันช้ากว่า CPU Render ซะอีก และยังมีปัญหาอีก

    คิดว่า GPU Render มันไม่ซับพอร์ตไฟล์ภาพ TGA คงซัพพอร์ตแค่ไฟล์ภาพ jpg หรืออื่น ๆ ไม่มากนัก ขนาดตัดต่อวิดีโอมันก็ยังซับพอร์ตแค่ไฟล์ mpeg mpeg2 mp4 code avc h264 เท่านั้นเอง หากเป็นโค๊ดอื่น ๆ ช้ากว่า CPU ซะอีก

  9. #809
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by have View Post
    ครับ Animation ตอนเขา Render Export ออกมาเขาส่งออกมาเป็นไฟล์ภาพ TGA แล้วส่งมาให้ทางสตูดิโอผมแต่งภาพและตัดต่ออีกที

    เขาบอกว่าเคยลองใช้ GPU Render แล้วมันช้ากว่า CPU Render ซะอีก และยังมีปัญหาอีก

    คิดว่า GPU Render มันไม่ซับพอร์ตไฟล์ภาพ TGA คงซัพพอร์ตแค่ไฟล์ภาพ jpg หรืออื่น ๆ ไม่มากนัก ขนาดตัดต่อวิดีโอมันก็ยังซับพอร์ตแค่ไฟล์ mpeg mpeg2 mp4 code avc h264 เท่านั้นเอง หากเป็นโค๊ดอื่น ๆ ช้ากว่า CPU ซะอีก

  10. #810
    OverclockZone Member basnaja's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2012

    Default

    งาน simulation อาจจะยังต้องยกให้ Quadro, firepro นะครับ พี่ที่ office เคยเอา Quadro 4000 ของผมไปลองสุดท้ายต้องเปลียนไปซื้อ Firepro มาแทน GF

  11. #811
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    บทสรุปของกระทู้นี้นะครับ สำหรับคนที่ยังคาใจ
    https://www.pugetsystems.com/labs/ar...rformance-822/

    https://www.pugetsystems.com/labs/ar...rformance-816/

    ตบท้ายด้วย

    http://www.tomshardware.com/reviews/...al,4572-9.html

  12. #812
    Super Moderator MockingJay's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2017

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลคร้าบบ

  13. #813
    OverclockZone Member Yaguza2018's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2013
    Location
    Din Daeng, Bangkok

    Default

    เป็นประโยชน์มากๆ เลยครับ ขอบคุณมากครับ

  14. #814
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    สำหรับคนที่ใช้ Zbrush

    เป็น CPU BASE นะครับ ใช้การ์ดจอธรรมดาก็ได้

  15. #815
    OverclockZone Member jhn's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2017
    Location
    BKK, 086_884_7033

    Default

    ขอบคุณครับ กำลังว่าจะหาข้อมูล Card Quadro และ เปรียบเทียบอยู่เลย ว่าดีกว่า การ์ดรุ่นปกติเล่นเกมของ nVidia เท่าไปอย่างไร

  16. #816
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quadro / FirePro VS GeForce | Autodesk Inventor GPU Showdown

    https://www.youtube.com/watch?v=OnOtGrX_dBk

  17. #817
    OverclockZone Member paipia2233's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2017

    Default

    แล้วถ้า multi gpu ไม่ต้อง sli เนี่ย ใช้กรณีสตรีมได้ไหมคับ เช่น 980 สตรีมไป 1080 ไว้แสดงผลเกม แบบนี้ ใส่กันได้ไหมคับ

Page 41 of 41 FirstFirst ... 3738394041

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •