overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Sapphire X1950 GT จะทำ Crossfire ต้องใช้อะไรเพิ่มครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ThaiVoice's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Thumbs down Sapphire X1950 GT จะทำ Crossfire ต้องใช้อะไรเพิ่มครับ

    Mainboard Asus Commando
    CPU Q6600
    RAM Kingston DDR2-800
    ตอนเลือก บอร์ด Commando ก็นึกเอาเองว่าคงจะต้องใช้ Multi GPU ของตระกูล ATI
    แต่มาเดินซื้อการ์ดจอเป็นชิ้นสุดท้าย แล้วก็หาคำตอบจากผู้ขายไม่ค่อยได้ครับ

    ผมตั้งใจจะไปหาตระกูล 1950 เพราะเห็นผลการทดสอบออกมาน่าพอใจ แต่เดินหาทั้งพันทิพย์มีอยู่ร้านเดียวที่มีของ เลยได้เป็น Sapphire X1950GT 256M มา

    http://www.musiclism.com/Images/Commando/Img1.jpg
    http://www.musiclism.com/Images/Commando/Img2.jpg

    วัตถุประสงค์หลักๆ คือ อยากจะเสียบ PCI-16 อีก Slot นึงที่ว่างๆอยู่ แต่ไม่รู้จะต้องใช้อะไร เพราะเท่าที่ถามๆ และ อ่านๆดู มันต้องมี Master อันนึงก่อน แล้วที่ดูตามรูปการต่อ crossfire บางทีก็ต้องเชื่อมสายระหว่าง การ์ด บางทีก็ไม่ต้องเชื่อม งง ครับ

    ผมใช้งาน 3DMax 9 เป็นหลัก ยังไม่พอใจความเร็วในการ Render กับการเปลี่ยนมุมมองใน Perspective View นัก

    รบกวนผู้มีความรู้ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    บอร์ดกะการ์ดจอ ตัวเดียวกะของผมเลยครับ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน เห็นเค้าบอกว่าต้องใช้การ์ดมาสเตอร์ แต่เท่าที่ดู ผมก็ไปได้ตัวเดียวกะท่าจ จขกท.มาเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    master มานโบราณแล้วครับ เดี๋ยวนี้ เค้า ไม่ต้องมีกาณืดmaster กับslave แล้วครับ

    รุ่นใหม่ เป็นmasterได้ทั้ง2ตัวครับ แล้วแต่จะเลือกว่าจะเอาตัวไหนเป็นmaster ก็คือตัวบนนั่นแหละ

    อุปการที่จำเป็นก็คือ X1950gt อีกตัว ยี่ห้อเดียวกันก็ดีครับ แล้วก็ต้องใช้crossfire บริด ตัวาส้มๆอะครับ กาณืดตัวนึงมานจะแถมมาให้อันนึง ต้องใช้2อัน เสียบที่ช่องเสียบอะครับ จากนั้นก็เข้าไปที่driver แล้วเปิดใช้crossfireครับ เป็นอันจบสิ้นการcrossfire

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รุ่นนี้ไม่ต้องใช้ Card Master แล้วครับ

    ซื้อมาอีกใบ เสียบลงไป เสียบ Bridge ต่อไฟ เล่นได้แล้วครับ


  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    นี่ๆ อันนี้เค้าระเอียดจริง หุหุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member ThaiVoice's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกท่านครับ
    ที่ร้านคงโกงผมน่ะครับ เพราะสายที่ว่าไม่มีมาให้ (มาดูรูปในรีวิวทีหลังก็เห็นว่ามีให้มา)
    (ร้านที่พันทิพย์ชั้น 4 ตรงหน้าบันไดเลื่อนขาขึ้นเลย ...)

    มีคำถามต่ออีกข้อเดียวครับ
    ถ้า อีกการ์ดนึงมันดีกว่า เช่น เป็น X1950Pro จะได้ผมรวมดีขึ้นกว่า เอา X1950GT อีกตัวมาต่อไหมครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThaiVoice View Post
    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกท่านครับ
    ที่ร้านคงโกงผมน่ะครับ เพราะสายที่ว่าไม่มีมาให้ (มาดูรูปในรีวิวทีหลังก็เห็นว่ามีให้มา)
    (ร้านที่พันทิพย์ชั้น 4 ตรงหน้าบันไดเลื่อนขาขึ้นเลย ...)

    มีคำถามต่ออีกข้อเดียวครับ
    ถ้า อีกการ์ดนึงมันดีกว่า เช่น เป็น X1950Pro จะได้ผมรวมดีขึ้นกว่า เอา X1950GT อีกตัวมาต่อไหมครับ
    ถ้าเป็นผมๆ จะเอาตัวที่แรงน้อยกว่ามา OC ให้แรงเท่ากันครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    X1950 PRO 575MHz/1380MHz
    X1950 GT 500MHz/1200MHz

  10. #10
    OverclockZone Member ThaiVoice's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    พรุ่งนี้จะลองไปเดินหาที่เซียร์ครับ ..
    ได้อันไหนก็คงอันนั้น
    ร้านประจำผมก็ไม่มี Sapphire ขายเสียด้วย
    จะอาจหาญต่อข้ามยี่ห้อเลยมันจะเสี่ยงมากไหมก็ไม่รู้
    นอกจากนั้น ก็ยังไม่รู้จะหาสายเชื่อมการ์ดเข้าด้วยกันได้ที่ไหน ถ้าเขาไม่เอาออกจากกล่องตัวใหม่ก็คงให้มาเส้นเดียว

    สรุปแล้ว การอัพเกรดครั้งนี้ ... อาการ ... น่าเป็นห่วง

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เงินครับ น่าเป็นห่วง อิอิ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เดินวันจันทร์ละครับ เดี๋ยวไปเดินเป็นเพื่อน อิอิ
    A&L ที่เซียร์มี 3 สาขาครับ
    ชั้น 2 ถัดจาก JIB (ที่อยู่ด้านหน้าชั้น 2)ไปร้านหนึ่งครับ
    ชั้น 2 ถัดจาก SE-ED (ที่อยู่ด้านหน้าชั้น 2) ไป 2-3 ร้านครับ
    ชั้น 3 อยู่แถวๆโซนกลาง เยื้องไปทางด้านหลังครับ แถวๆที่เค้าขายแผ่นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ThaiVoice's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูล (ที่แน่นมากๆ)

    เรื่อง OC การ์ดนี่ ลองทำบนการ์ดตัว 1950GT ที่มีอยู่แล้วมัน OC ไม่ได้เลยครับ คาดว่าน่าจะเป็นที่ PSU เพราะผมเอา 400 Watt แบบทำที่บ้านหม้อมาต่อให้มันอยู่ตอนนี้
    เรื่อง OC CPU กับ RAM ก็ยังไม่ได้แตะต้องครับ เพราะรู้ตัวดีว่ากำลังน้อย

    ขณะนี้ลองวัด Aquamark3 ได้ 100,2xx (จำหลักหลังๆไม่ได้) ก็พอใจครับ เพราะเครื่องล่าสุดที่ลงทุนไปมากกว่านี้ในตระกูล AM2 + Nvidia ก็ยังทำคะแนนได้แค่ แปดหมื่นกว่าๆเอง

    วันจันทร์ต้องทำงานครับ ไปเดินช๊อปปิ้งไม่สะดวก ... แล้วก็อยากให้เครื่องมัน Upgrade เรียบร้อยก่อน
    พรุ่งนี้ไปลงประชามติเสร็จแล้วไปเดินหาต่อเลยดีกว่า

    Vote NO! ครับ ... อิอิ

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThaiVoice View Post
    ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูล (ที่แน่นมากๆ)

    เรื่อง OC การ์ดนี่ ลองทำบนการ์ดตัว 1950GT ที่มีอยู่แล้วมัน OC ไม่ได้เลยครับ คาดว่าน่าจะเป็นที่ PSU เพราะผมเอา 400 Watt แบบทำที่บ้านหม้อมาต่อให้มันอยู่ตอนนี้
    เรื่อง OC CPU กับ RAM ก็ยังไม่ได้แตะต้องครับ เพราะรู้ตัวดีว่ากำลังน้อย

    ขณะนี้ลองวัด Aquamark3 ได้ 100,2xx (จำหลักหลังๆไม่ได้) ก็พอใจครับ เพราะเครื่องล่าสุดที่ลงทุนไปมากกว่านี้ในตระกูล AM2 + Nvidia ก็ยังทำคะแนนได้แค่ แปดหมื่นกว่าๆเอง

    วันจันทร์ต้องทำงานครับ ไปเดินช๊อปปิ้งไม่สะดวก ... แล้วก็อยากให้เครื่องมัน Upgrade เรียบร้อยก่อน
    พรุ่งนี้ไปลงประชามติเสร็จแล้วไปเดินหาต่อเลยดีกว่า

    Vote NO! ครับ ... อิอิ
    แล้วแต่สะดวกท่านครับ

    เรื่อง OC CPU กับ Ram ลอง OC บนอุปกรณ์พื้นฐานก็ได้ครับ จะได้ฝึกฝีมือไปด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    แสดงว่า จขกท. ก็ไม่ได้ตัว บริจ มาเหมือนกะผมเลยซิครับ ตอนแรกนึกว่ามีผมคนเดียวที่ไม่ได้มา ไปถามที่ร้านมันก็ทำหน้างงครับ เห็นบอกว่ารุ่นนี้ไม่แถมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    บริจมันไม่ได้แถมมากับบอร์ดหรอครับ??

  17. #17
    OverclockZone Member byebyeblue's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมซื้อมาหลายเดือนแล้ว ไม่ได้ตัวบริจด์แถมมาเหมือนกันครับ
    อาจเป็นได้ว่ารุ่นนี้เค้าไม่มีมาให้รึเปล่า

    ปล.แต่ก็แปลกใจที่ในreviewของทางเว็บมีแถมมาให้

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วจะหาบริดจ์ได้จากไหนบ้างละเนี๊ยะ...

  19. #19
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    นั่นจิ ไอ้บริดจ์CFมันหาได้ที่ไหนมั่งครับ บอร์ดที่มันต่อCFได้ ไม่เห็นมันมีมาให้เลย (Commando P5WDH Dark ...) การ์ดที่ต่อCFได้ ก็ไม่มีมาให้ เพื่อนผมใช้แซบไฟ1950PROก็ไม่มี ผมใช้พลังสี1950PROก็ไม่มี งงว้อย

  20. #20
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ป๋มไช้power X1950pro ex มันก็แถมบริดจ์มาอัน1นะคับ แต่เจ็บใจ ทำไมมันไม่มีเกมส์แถมมาเลยเว้ย ของแถมไห้มาจำกัดจิงๆ เซงก่ะพาวเวอร์คัลเลอร์มั๊กๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •