overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ผมอยากรู้การแสดงชื่อรุ่นของการ์ดจออ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pacharapon's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default ผมอยากรู้การแสดงชื่อรุ่นของการ์ดจออ่าครับ

    คืออยากรู้การแสดงชื่อรุ่นอ่ะครับ คือว่ารุ่น GF8600 GT Xtreme อ่าครับ แต่เวลาดูใน dxdiag มันบอกแค่ GF8600 GT เฉยๆอ่าครับ มันคือรุ่นเดียวกันเปล่าครับหรือว่าโดนหลอกอ่ะครับ - -

    แล้วผมก้อดูทั้ง Riva มันก้อบอก แค่ GF8600 GT เฉยๆไม่มี Xtreme อ่าครับ ถือว่าปกติไหม

    แล้วมีวิธีดูแบบชัวๆเปล่าครับว่ารุ่นอะไร ขอบคุณมากๆๆจ้า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไอ้ Xtreme มันไม่เขียนบอกหรอกครับท่าน (ดูที่ Core / Mem ว่าตรงรึปาวก็พอ)
    มันเป็นการตั้งชื่อของทางยี่ห้อของการ์ดจอ ให้ดูขลัง นะ OK

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    คำว่า Extreme เป็นคำที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาเองครัีบ

    อย่าง Gigabyte จะใช้คำว่า Turbo Force
    Asus ใช้คำว่า Top
    XFX ใช้ XX Edition

    มันเป็นแค่ตัวระบุว่า Core กับ Clock ถูกปรับมาให้เหนือกว่ามาตรฐานเท่านั้นเองครับ

    ใช้ Riva เชคดู Core/Mem ว่ามันตรงตาม spec ก็โอเคแล้วล่ะครับ


  4. #4
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ครับ ..

    ใน OS , Adapter หรือว่าจะเป็น Software ต่างๆ

    ก็จะเห็นเป็นแค่ GF8600GT ทั้งหมดครับ



    ส่วนชื่อรุ่นบ่งบอกความแรง อย่างเช่น

    Extreme , XXX , Overclock Edition , TOP

    จะไม่มีการแสดงขึ้นมาให้เห็นครับ

    เพราะส่วนนี้ เป็นเพียงแค่ ตัวลงท้ายรุ่นของการ์ดจอ ที่แต่ล่ะยี่ห้อทำให้แรงมาเป็นพิเศษเท่านั้น ..

    ไม่ต้องตกใจหรือกังวลไป มันปกติดีครับ !!

  5. #5
    OverclockZone Member Pacharapon's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    เออแล้วมีอีกอย่างอ่าครับ หน้ากล่องบอกว่า core/mem 652/2000 mhz

    core อ่ะ ปกติ แต่ผมดูใน vtune ไรไม่รู้ที่แถมมาเข้าไปดู mem มีแค่ 1000 นิดๆเองครับ

    มีรูปประกอบครับ

    Last edited by Pacharapon; 18 Aug 2007 at 21:43:36.

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Pacharapon View Post
    เออแล้วมีอีกอย่างอ่าครับ หน้ากล่องบอกว่า core/mem 652/2000 mhz

    core อ่ะ ปกติ แต่ผมดูใน vtune ไรไม่รู้ที่แถมมาเข้าไปดู mem มีแค่ 1000 นิดๆเองครับ
    1000*2 = 2000 ถูกต้องแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    คูณ2 เอาครับ ลองคำนวณดู

  8. #8
    OverclockZone Member Pacharapon's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    อ่า โครตขอบคุณมากๆเลยครับ มีแบบนี้ด้วยมีคูณด้วย มันมี mem 2 เม็ดเหรอครับที่คูณอ่ะ พอดีผมให้ที่ร้านติดให้อ่ะนะเลยไม่ได้ดู ถึงติดเองก็ดูไม่เป็น - -

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Pacharapon View Post
    อ่า โครตขอบคุณมากๆเลยครับ มีแบบนี้ด้วยมีคูณด้วย มันมี mem 2 เม็ดเหรอครับที่คูณอ่ะ พอดีผมให้ที่ร้านติดให้อ่ะนะเลยไม่ได้ดู ถึงติดเองก็ดูไม่เป็น - -

    ไม่เกี่ยวกับแรม2เม็ดอะไรหรอกครับ แต่เค้าใช้ddr (double datarate )ram มันเลยต้องคูณ2ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •