overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: จำเปนไหมครับที่ต้องบูทด้วยHDDเปนอันดับ1หลังลงOSเสร็จ

  1. #1
    OverclockZone Member yakuza4321's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    พระประแดง

    Default จำเปนไหมครับที่ต้องบูทด้วยHDDเปนอันดับ1หลังลงOSเสร็จ

    ????

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่จำเป็นครับ
    *แล้วแต่จะตั้งไงก็ได้ (แทบจะไม่มีผลไรเลย)

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไปดูใน BIOS ถ้าเราตั้ง CD-ROM เป็นลำดับ 2 มัน Boot จาก HDD ไม่ได้จะวิ่งไป Boot ที่ CD-ROM แทนครับ

    ผมยังตั้ง Floppy เป็นลำดับ 1 HDD SATA เป็นลำดับ 2 แล้ว CD-ROM เป็นลำดับ 3 Floppy ไม่มีแผ่นมันก็ Boot จาก HDD นั่นแหล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่จำเป็นครับป๋ม....

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ขอผมตั้งบูตจาก cd-rom เป็นตัวแรกตลอดครับ หุๆ

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แต่ขอผมตั้งบูตจาก cd-rom เป็นตัวแรกตลอดครับ หุๆ
    เหมือนกันครับท่าน

    เวลาลงใหม่จะได้ไม่ต้องเข้าไปปรับ BIOS
    สะดวกดี

  7. #7
    OverclockZone Member yakuza4321's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    พระประแดง

    Default

    ครับๆ

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    แต่ขอผมตั้งบูตจาก cd-rom เป็นตัวแรกตลอดครับ หุๆ
    เหมือนกัน เพราะลงวินโดว์บ่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดเป็นของ Asus (รุ่นอื่นไม่แน่ใจ) มันจะมีให้กด F8 เพื่อเลือกอุปกรณ์บูตได้ครับ เพราะฉะนั้น Set ให้ HDD เป็นตัวแรกก็ดีครับ เวลาใส่แผ่นอะไรที่บูตได้แต่เราไม่ต้องการให้บูตมันจะเสียเวลารอ เวลามีแผ่น CD ต้องการบูตค่อยกด F8 เอาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เหมือนหลายท่านบอกครับ ตั้งบูตจากCD-Romไว้จะสะดวกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ของผมตั้ง Boot CD-ROM เป็นอันดับเเรก ต่อมาก็เป็น Boot HDD ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมตั้ง boot HDD แรก
    เพราะถ้า cd-rom แรกเหมือนมันจะบูทช้าๆกว่าหน่อย แล้วถ้าลืมแผ่นไว้ใน drive ยิ่งแล้วเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Hd เป็นอันดับแรกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    1.HDD เพราะระบบปฏิบัตการอยู่ที่ C:ซึ่งอยู่ที่ฮาร์ดไดฟว์ทำให้เข้าถึงข้อมูลโดยตรง
    2.CD-Rom-FDD ในกรณีที่ไม่ได้ใช้เกี่ยวกับงานโดยตรงปิดไว้ก็ได้..

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ป๋มบู๊ทจากHDD พกดีม ือไม่อยู่สุขชอบไปโดนปุ่ม

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    HDD ก่อน ผมอ่ะ
    รำคาญเวลาลืมแผ่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •