overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไม่เห็นHDD

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default ไม่เห็นHDD

    จะลงวินxp มาสเตอร์เป็นลูกใหม่ มองเห็นแต่ไม่เห็นลูกเก่า
    แต่ตอนลฃงิสต้า มองเห็นทั้งสองลูก
    เสียงหูฟังข้างหน้าเครื่องไม่ดังครับแก้งัย

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถามที2เรื่องเลยแฮะ หุหุ
    เอาทีละเรื่องแล้วกันนะครับ
    อันดับแรก เรื่อง HDD ให้ท่านลองตรวจสอบดูก่อนจากใน device manager ว่ามี disk drive 2ลูกอ่ะเปล่านะ ได้ผลเป็นงัยค่อยมาว่ากันต่อ
    เรื่องที่สอง เรื่อง front panel ไม่ทราบว่าท่านมั่นใจหรือเปล่าว่าเสียบพอร์ทจากบอร์ดได้อย่างถูกต้อง ลองตรวจสอบในคู่มือเรื่องการติดตั้งสายมันให้ดีๆนะครับ อีกอย่างคือ ไดร์เวอร์ซาวน์บางตัวต้องมีการตั้งค่าเปิดพอร์ทด้านหน้าก่อนนะครับ จึงจะสามารถใช้งานได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    เสียงแก้ได้แย้วครับ
    ส่วนHDDเห็น2ลูกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เรื่องที่สอง เรื่อง front panel ไม่ทราบว่าท่านมั่นใจหรือเปล่าว่าเสียบพอร์ทจากบอร์ดได้อย่างถูกต้อง ลองตรวจสอบในคู่มือเรื่องการติดตั้งสายมันให้ดีๆนะครับ อีกอย่างคือ ไดร์เวอร์ซาวน์บางตัวต้องมีการตั้งค่าเปิดพอร์ทด้านหน้าก่อนนะครับ จึงจะสามารถใช้งานได้
    เข้าไปที่โปรแกรม ดูครับ มันจะมีให้ เปิด การใช้งาน font panl แต่ต้องต่อสายภายในให้ถูกนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    font panelแก้ได้นานและขอบคุณมากตรับ งงกะHDDมากกว่า่

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นึกว่าเรื่อง HDD จบแล้วนะเนี่ยะ หุหุ

    เอาเป็นว่าใน device manager เห็น2ลูกแล้วนะครับ ถ้าเป็นลูกใหม่มักจะต้อง format มันก่อน แต่ในกรณีนี้ ผมว่าเป็นลูกเก่าที่เคยใช้มาแล้วแน่ เพราะฉะนั้น ต้องเข้าไปเช็คใน Computer Management ดูว่าไดร์ต่างถูกเปิดการทำงานครบหรือยังนะครับ....

    ปล.ท่านตั้งให้เป็น fat32 หรือ ntfs อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ก่อนที่จะลงวิสต้าก็สามารถลงได้ปกติ แล้วก่อนที่จะลงวิสต้าผมทำการฟอแมตแล้วทุกพาททิชั่น พอลงวิสต้าเสร็จจะลมาลงxpมันไม่เห็นHDDลูกเก่าเห็ฌนแต่ลูกใหม่ที่เป็นมาสเตอร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •