overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เกิดอาการงงกับการLow คล๊อก

  1. #1
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default เกิดอาการงงกับการLow คล๊อก

    เนื่องด้วยเย็นวันที่ร้อนอบอ้าววันหนึ่ง ผมร้อนมากๆจนสงสารคอมน้อยๆของผมเพราะว่าผมคล๊อกมันจนกลัวมันจะบอกว่า ทนไม่ไหวแล้วเว้ยอยากอาบน้ำ ผมเลยนึกขึ้นได้ว่าเคยอ่านคอมมาร์ตเล่มหนึ่งเกี่ยวกับการคล๊อกแล้วก็Lowคล๊อก ผมเลยลงมือทำให้มันเย็นลง (ใจเค้าใจเรา) ปรกติผมไช้ตัวคูณ cpu8 บัสcpu370 ไฟcpu1.3850V. ไฟแรม2.40V. ไฟNb 1.25V. แรมวิ่งที่1*1 ผมเลยปรับให้ทำงานใหม่เป้นตัวคุณ6 บัส 208 ไฟcpu 1.100V. ไฟแรม 2.0V.ไฟNb Auto แรมวิ่ง832 พอกด F10กดEnterปับก็บูทไม่ติด เลยกดรีเครื่องอีกทีก็ไม่ติดเลยเครียรไบออสก็ยังไม่ติดผมเลยถอดถ่านถอดสายไฟที่ต่อทุกอย่างออกจากคอมทิ้งไว้30วินาทีบูทก็ยังไม่ติดเลยลองถอดแรมหมดแล้วบูทใหม่ มันร้องติ๊ดๆๆๆๆแฮะ แต่ถอดการ์ดจอทิ้งแล้วบูทมันไม่มีเสียงไรเลย ตอนนี้เลยถอดสายไฟแล้วเก้บไว้นิ่งๆก่อน ถ้าใครอ่านจบแล้วมีข้อเสนออะไรก็ช่วยพิมพ์บอกหน่อยคับอย่าปล่อยให้เหงาเลยนะคับขอบคุณที่อ่านจนจบT T (ข้อมูลฮาร์ดแวร์นะคับ บอร์ด Asus P5K Cpuอินเทล E 2140 การ์ดจอ X 1950Pro ของพาวเวอร์ แรม G skill F2 6400 2*1GB ส่วนซัพพาย ติดเคสค้าบ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอววว พระเจ้าไฟแรม 2.4V. เลยหรือ เยอะไปมั้ง นะ
    ไม่ใช่แรมไปแล้วหรือ (ปกติ 1.8V. ผมอัด 2.1V. นี้ก็ร้อนมากแล้ว นะ มือลองจับดูละ)

  3. #3
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    มันแปะบอกมาให้ใช้2.0-2.1Vอ่ะคับแล้วพอดีผมปรับมันไปที่3-4-3-9ด้วยอ่ะคับใช้เลยต้องใช้2.40อ่ะคับแต่ทีนี้ไม่รู้เป็นงัยพอปรับมันไป2.0มันกลับประท้วงไม่ยอมทำงานซะงั้นไม่น่าไปลดเงินเดือนมันเลย (กรรม คนละเรื่องซะแล้ว)

  4. #4
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    สงสัยไม่มีคนมาช่วยตอบแล้วแฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่าเคลีย cmos ดีกว่าครับ
    ให้มันกลับเป็นค่าเดิม แล้วค่อย low clock ดีกว่ามั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมเครียรซีมอสแล้วอ่ะคับแล้วก็ถอดถ่านเมนบอร์ดทั้งคืนส่วนสายไฟที่ต่อกับคอมผมถอดออกหมด พอตื่นเช้าไปลองไหม่ก็เหมือนเดิม ก่ะว่าท้อแล้ว ไม่รู้นึกงัยรองถอดแรมเข้าๆออกๆไหม่ พอเปิดอีกทีกับเปิดติดแฮะ ผมเลยไปปรับไฟ
    Cpu ใหม่เอา1.200V.แล้วก็ปรับตัวคูณ7 พอ (ไฟแรม2.00V.)ที่เหลือAutoหมด บูทอีกที อีกแล้วเหมือนเดิม ผมเลยกดรีใหม่มันก็ไม่มาทีนี้ลองเครียร์ซีมอสอีก ก็ยังไม่มา ผมเลยถอดแรมออกแล้วแล้วใส่แถวเดียวมันก็ติด เออ งงแฮะ!! ตอนนี้เลยปล่อยมัน ร้อนยังงัยก็เรื่องของแก ข้าเย็นเป้นพอหึหึ....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •