overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้ฮาดดีสต่างยี่ห้อกันใน1เคสมีผลไรหรือป่าวค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Arrow ใช้ฮาดดีสต่างยี่ห้อกันใน1เคสมีผลไรหรือป่าวค่ะ

    ตัวแรกอันเดิมSATA-II 160GB Seagate อีกตัวว่ากำลังจะไปซื้ออ่ะค่ะ กะว่าจะเอายี่ห้อSATA-II 160 GB Hitachi ถูกกว่าซีเกตุเกือบ200บาท แต่กัวว่าจะมีปัญหา เลยมาถามก่อนซื้อค่ะ


    ***แล้วอีกอย่าง เคยผ่านตาแว๊ปๆเรื่อง มีฮาดดีส2ตัว ที่ต่อแบบอะไรก็ไม่รู้ จำไม่ได้ แต่ประมาณว่าเครื่องจะไวขึ้น แรงขึ้น จะถามว่า เมนบอด Asrock ALiveNF6G เนี่ย มันสามารถต่อแบบที่ว่าได้หรือป่าวค่ะ ที่ว่ามีฮาดดีส2ลูกแล้วเครื่องจะไวขึ้นอ่ะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ต่างกัน ได้ครับไม่มีผล

    แต่ถ้าเอามาต่อ Raid ก็เอาที่มันเหมือนกันให้มากที่สุดครับ เช่น ยี่ห้อ ความจุ ความเร็ว บัฟเฟอร์

    บอด Asrock ก็ทำ Raid ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    แล้วการต่อแบบRaid เนี่ยยุ่งยากมั๊ยค่ะ สามารถทำเองได้หรือป่าว หรือว่าต้องให้ช่างทำให้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีวิธีการทำมั๊ยค่ะ หรือไปหรือไปศึกษาได้จากเว็ปไหน ไงถ้ามี ขอลิงค์หน่อยนะค่ะ เผื่อฟลุกทำเองได้ค่ะ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ยุ่งยากนิดๆ ครับ ทำเองได้ครับ

    มารู้จักก่อนว่า Raid คืออะไร มีอะไรบ้าง และต่างกันอย่างไร ครับ

    http://www.antthai.com/home/article/RAID_Tech(1).htm

    ส่วนวิธี หาอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    วิธี ครับ แต่คนละบอดกัน นะ เอาไว้เป็นแนวทางครับ

    http://www.angrygames.com/nf4raid-1.htm



    ลองดูล้ะกัน ครับ

    ....กว่าจะเจอ 55+

  6. #6
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    -ยากเนอะ อ่านแล้วมึนจัง อยากถามว่าหลังจากที่เราต่อแบบนี้แล้ว ไวขึ้นแบบรู้สึกได้หรือป่าวค่ะ หรือแค่นิดๆหน่อยๆ แบบว่าอ่านแล้วมึนดีจัง
    อีกอย่าง (อย่าลืมเตรียมแผ่นไดร์เวอร์ raid ให้เรียบร้อยนะครับ เอาไว้ใช้ตอน
    setuo winxp ตอนที่มันบอกให้กด f6 <<<<< แผ่นหาได้จากที่ไหนหรอค่ะ ตอนเราซื้อฮาดดีสเค้ามีไดร์เวอร์แถมให้ด้วยหรือป่าวค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เร็วขึ้นแบบสัมผัสได้ครับ

    แผ่นไดร้เวอร์ มาจาก เมนบอดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    1.ใส่สองตัวต่างกัน..ถ้าไม่ทำเรดไม่มีปัญหา
    2.ทำเรดควรใช้ความจุเดียวกัน(ยี่ห้อเดียวกัน,วีคเดียวกัน ยิ่งดีใหญ่)
    3.จะมีความเร็วต่างกันมากครับ
    4.อย่ากลัว...ถือว่าเป็นการเรียนรู้อีกอย่่างหนึ่ง..ถือคติว่า ทำเองก็รู้เอง...

  9. #9
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    สนับสนุนการต่อ raid0 ครับ การทำงานไว้ขึ้นมากจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •