overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: การแฟลช bios จะเกิดผลอะไรเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default การแฟลช bios จะเกิดผลอะไรเหรอครับ

    มันจะทำให้อะไรดีขึ้นรึเปล่า มีโอกาศที่มันจะแย่ลงมั้ยครับ

    แล้วบอร์ดเก่าของผมจะสามารถแฟลชได้มั้ยครับ Gigabyte GA-8S648FX-RZ ครับ

    ขอบคุณมากคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ตามไปที่ต้นสังกัดจะมีมาUpdateเรื่ิอยๆ ก็พวกจัดการกับDeviceต่างให้มันรู้จักมากขึ้น เร็วขึ้น รวมไปถึงปัญหาบางจุดที่พบ ของผมใช้MSI โครตจะเก่าก็ยังมีUpdateเลยตั้ง5Versionเข้าไปเเล้ว

    ทั้ง Flash ทั้งUp ได้หลายจุดนะท่าน ลองดู ยังไงก็ดีขึ้นบ้างล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    รมทั้ง overclock ได้เยอะขึ้นมั้ยครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by pangjang View Post
    รมทั้ง overclock ได้เยอะขึ้นมั้ยครับ ?
    แล้วแต่ครับ ใช่ว่ารุ่นใหม่ๆจะลากได้ไกลกว่าของเก่าๆ มันต้องลองเทสดูเองแล้วหาความเสถียรของไบออสแต่ละรุ่น จับข้อดีของมันให้ได้ ชอบตัวไหนที่แก้ไขบัคในส่วนที่บกพร่องได้ก็เลือกใช้ตัวนั้นแหละ....

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เรื่องคล็อกมีทั้งแย่ลงและดีขึ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    overclock นั้นอยู่ที่ version ครับ บาง version ก็ได้น้อยลง แต่อาจจะเล่นแรมได้มากขึ้น ก็แล้วแต่ครับ ของอย่างงี้ต้องลอง แต่ไม่มีผลเสียครับ ถ้ามันไม่ได้เรื่องก็แฟลชเวอร์ชั่นเก่ากลับมา ไม่มีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ของแบบนี้ ต้องอลอง ครับ ผมแฟรชเป็นตัวใหม่ดีขึ้น เรยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    โอเค ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมได้ไดร์เวอร์ bios มาแล้ว แต่ไม่มี floppy disk -.- ต้องไปหาก่อนถึงจะได้ลง

    ขอบคุณมากคร้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pangjang View Post
    โอเค ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมได้ไดร์เวอร์ bios มาแล้ว แต่ไม่มี floppy disk -.- ต้องไปหาก่อนถึงจะได้ลง

    ขอบคุณมากคร้าบ
    boot จากซีดี ก้อได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool

    Quote Originally Posted by pangjang View Post
    โอเค ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมได้ไดร์เวอร์ bios มาแล้ว แต่ไม่มี floppy disk -.- ต้องไปหาก่อนถึงจะได้ลง

    ขอบคุณมากคร้าบ
    บางบอร์ดสามารถ อัพได้บนวินโดว์เลย เช่นบอร์ดที่ผมใช้ตามลายเซ็น..อิอิ ง่ายดี

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ขอรบกวนหน่อยนะครับ ผมไม่เคยแฟลช bios เลย ช่วยสอนวิธีทำจากแผ่น cd หรือจากวินโดว์ให้ทีคร้าบ

    นี่เป็นไฟล์ที่ผมได้มา motherboard_bios_648fxrz_f8.exe

    พอแตกออกมาแล้วมี 3ไฟล์
    -648fxrz.f8
    -autoexec.bat
    -FLASH891.EXE

    M/B GA-8S648FX-RZ
    Windows XP service pack2 2002 ครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •