overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: E6300 + P5b มันตันครับไปต่อไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default E6300 + P5b มันตันครับไปต่อไงดี

    ตอนนี้ผมลากไปได้แค่ 320 เกินกว่านี้ เล่นๆอยู่จะบลูสกรีน ไฟทุกอย่างผมปรับ auto หมด
    ไม่ทราบว่าจะต้องปรับไฟอะไรเท่าไหร่บ้าง
    ส่วนแรมผมใช้ แรมห่วยๆ kingston 667 512*2 << ไปต่อไม่ได้คิดว่าเปนเพราะมัน
    ถ้าจะเปลี่ยนแรม ใส่เป็น G skill 2nq บัส 800 จะดีไหมครับ
    Full load อุณภูมิ cpu อยู่ที่ 48-50 องศา idle อยู่ที่ 38-42 ถือว่าปกติไหมครับใช้ ซิ้ง asus silent square pro

    อีกอย่างผมมือใหม่ไม่ค่อยรู้เรื่องมากเท่าไหร่ ยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ผมด้วยตันอยู่ที่ 325x7 ไปต่อไม่ได้เเล้ว จ่ายไฟเป็น เมนอล นะครับ
    ผมก็ E6300 + P5B ไฟcpu ที่ 1.18v ไฟเเรมที่ 1.9v ครับ เเรมคิงตัน 667 1Gx2 ครับ
    ไม่เข้าใจเลยครับ ว่าทำไมไปต่อไม่ได้ ใครรู้ผมขอสูตรด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ตอนใช้ p5b ผมยังใช้บัส 400 เลย
    ลองทดแรม เพิ่มไฟดู

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ปิด C1E ยังครับ ล็อค pcie 100 pci x 33.33 speed spectrum = disable
    ทดแรม 1:1 ด้วยครับ เพิ่มไฟแรม ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ปิด C1E เรียบร้อย pcie 100 pci 33.33 หมดทุกอย่างแล้วครับ ทดแรมนี่ต้องเลือกเปนยังไง ครับ ตอนนี้มันเปน ออโต้ ต่ำสุดผมเปน 6xx นี่แหละ ไฟแรมมันอัดได้เต็มที่ 1.9 มั้งเหนมันแปะไว้ด้านข้าง ไม่กล้าลอง อีกอย่างแรมผมมัน แรมกระจอกๆ ถ้าเปลี่ยนไปใช้ ดีๆหน่อย มันน่าจะลากไปได้ไกลกว่านี้ไหมครับ
    Last edited by pOckyyyy; 22 Aug 2007 at 17:48:55.

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1.9 ที่มันแปะไว้คือไฟที่ใช้กะบัสเดิมๆและCLเดิมๆครับ ถ้าจะลากต่อจริงมันก็ต้องอัดให้เกิน1.9อยู่แล้วท่าน

    แรมทดบัสให้มันเหลือ 533 ครับ แล้วมันจะวิ่ง 1:1

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ไฟแรมผมอัดไป 2.1 ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ
    ก็ปิดหมดทุกอย่าง ตั้ง auto ไว้ทุกอันก่อน แล้วก็ลากไปหน้าด้านๆเลยครับ
    ได้ถึงที่พอใจแล้วก็ค่อยๆมาลดไฟอีกทีนึง

  8. #8
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    แรมผมทดเรียบร้อยเปน 1:1 ไฟก็ลองเพิ่มแล้วไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้ครับผม ได้สุดแค่ 317*7 สุดแล้วครับ มากกว่านี้บูทติดแต่เล่นๆแล้วจะบลูสกรีนตลอดเลย

    อย่างนี้มันตันที่อะไรครับผม รบกวนชี้แนะที อีกอย่างถ้าจะเปลี่ยนแรม ใช้ยี่ห้อไรดี บอร์ดด้วยนะคับ ว่าจะยกชุดใหม่
    Last edited by pOckyyyy; 22 Aug 2007 at 23:48:24.

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    E6300 ของผมลากบัส 400ได้ที่ไฟเดิมครับ ไปสุดที่ 480 ไฟ1.375V

  10. #10
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    มันตันแล้วครับ ไฟ แรมลองอัดเพิ่มดูทีละนิดแล้วลากใหม่ มันก็ไปต่อไม่ได้ครับ 319 นี่สุดๆแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมท่านมันบัส 667 ไม่ใช่เหรอ?? ท่าลากได้แค่319รับรองว่าไม่มีทางตันครับ มันสามารถวิ่งได้ที่333โดยใช้ไฟเดิมๆตามสเป็กมันอยู่แล้วนะ ไฟแรมอย่าไปซีเรียสมันมากครับ แค่ซัก2.1 ก็วิ่งถึง400อย่างสบายๆแล้ว ลองไปใส่รายละเอียดกับไฟบอร์ด หรือไฟCPUดีกว่างะ

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ตามท่านเดีย เรย ครับไฟ cpu ลองเพิ่มดูด้วยครับ พวก cpu config นอกจาก c1e ไป dis ให้หมดก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default



    ตามรูปเลยครับได้แค่นี้สุดแล้วจริงๆ ลองทั้งไฟ แรม และ ซีพียู เพิ่มอีก 1 บูทไม่ขึ้นเลยครับ เลยลดไฟ เหลือเท่านี้

    อีกอย่างผมว่าจะ ถอยแรมใหม่ ดีไหมครับหรือว่าอันนี้มันยังลากต่อได้

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอ ทำไมมันลากไม่ไปแล้วหว่า

  15. #15
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ลองทุกอย่างตามที่บอกแล้วครับผม

    กระดิ๊กอีกนิด บูทไม่ขึ้นเลย ครับ

    แรมรู้สึกเปนชิบ ของ Hynix น่ะครับไม่รู้ลากได้ไหม

  16. #16
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    งงต่อไป ทำไมลากไม่ไปล่ะเนี่ย
    CL4 ได้แค่ 318 ???

  17. #17
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    สงสัยอุปกรณ์ไม่เอื้ออำนวย

  18. #18
    OverclockZone Member Friday_13's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    thailand

    Default

    ผมเคยเป็นอาการนี้ แรมตัวเดียวกันเลยครับ ลองเพิ่มไฟ CPU สัก 1.4-1.45 ครับ น่าจะไปต่อได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    คือว่าที่ลากไปไม่ได้เพราะว่า ไฟนะคับ เท่าที่ดู อัดไฟแค่ 1.275 เองนี้ ถ้าอยากลากได้เพิ่มรองปรับไฟไปที่ 1.35-1.40 ก่อนแล้วกัน แล้วเรื่อง ram ผมว่าไม่เกี่ยวนะคับ แต่ถ้าอยากจะแน่ใจปรับ cl ram เป็น 5-5-5-15 เอาให้หลวมสุดๆไปเลย

  20. #20
    OverclockZone Member pOckyyyy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ป่าวครับ คือไฟที่เห็น ผมลดมาจาก 1.35 เพราะ มันไปต่อไม่ได้เลยลดมาเหลือเท่านี้น่ะคับ ส่วน cl แรม บอร์ดตัวนี้รุ้สึกจะปรับไม่ได้น่ะครับผม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •