overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เชิญท่านเทพครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default เชิญท่านเทพครับ

    เครื่องเก่าผมสเป๊ก
    CPU P4 1.5
    MB OCTEK 8233 ใส่ได้แต่ SDRAM 8 CHIP Upgrade>>> AROCK ALIVENF6G-VSTA [GeForce6100 /FSB2000/2D-DRR-II-800] ราคา 1960 บาท
    RAM SD 128 8 CHIP Upgrade>>> 1024/667 KINGMAX ''Dcom'' [(Box-LT) By ''Dcom''] ราคา 1570 บาท
    HD 40 G Upgrade>>> 40G อีกตัว
    CD-ROM
    CD COMBO
    POWER SUPPLY 300W
    DISPLAY GF2
    HI-SPEED MAXNET 512 M

    1.จากการอัพเกรดเนี้ยเครื่องผมสามารถเล่น Cabal ได้ไหม หรือต้องอัพตัวไหนเพิ่ม เชิญแนะนำได้ครับ
    2.จะทำให้ HD 2 ตัว ทำงานลื่นได้ต้องเซ็ตอะไรเพิ่มหรือเปล่านอกจากตั้งค่า master กับ slave

  2. #2
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ท่านไม่ เปลี่ยน CPU หรอ แล้วมันจะใช้ได้ป่ะนี่ AROCK ALIVENF6G-VSTA ตัวนี่ใส่ IDE ได้ช่องเดียวคับ ผมแนะนำ ถ้าน้อยแล้วไม่อยาดเปลี่ยน HD เล่น M2N-E SLI + Athlon x2 3600+ แค่นี้ก็แรงแล้วคับ แรมก็ที่เขียนมา -แล้วทางที่ดี เพิ่ม PSU ด้วยก็ดีนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ท่านไม่ เปลี่ยน CPU หรอ แล้วมันจะใช้ได้ป่ะนี่ AROCK ALIVENF6G-VSTA ตัวนี่ใส่ IDE ได้ช่องเดียวคับ ผมแนะนำ ถ้างบน้อยแล้วไม่อยาดเปลี่ยน HD เล่น M2N-E SLI + Athlon x2 3600+ แค่นี้ก็แรงแล้วคับ แรมก็ที่เขียนมา -แล้วทางที่ดี เพิ่ม PSU ด้วยก็ดีนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    AROCK ALIVENF6G-VSTA มันSocket AM2 นะคับ ใส่CPU Intelไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Domenic's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    จากสเปกตัวเก่าก็สามารถเล่น Cabal ได้น่ะครับ แต่ Ram ต้องเป็น 512Mb ขึ้นไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    มีงบเท่าไหร่อะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ชุดนี้เข้ากันได้กับข้างบนไหมครับ

    MB:ASRock 4CoreDual-VSTA VIA PT880 Ultra Chipset Mainboard for Intel LGA 775 Retail
    [IMG][/IMG]
    ถ้าเป็นบอดที่ใส่การ์ด VGA แบบเดียว(ในรูปใส่ได้ 2 แบบคือ AGPกับPCI)จะดีกว่าหรือเปล่าครับ

    RAM:Kingmax TinyBGA Series 1GB DDR2-667 PC2-5300 240 Pin RAM Retail
    [IMG][/IMG]

    Chaintech "LA-FX20/128" nVidia GeForce FX5200 128MB DDR 64-bit TV-Out 8xAGP w/ Fan Retail
    [IMG][/IMG]

    อ้างอิงจากข้างบน
    CPU: P4 1.5
    HD: IDE 40G (ของเก่า)

    รบกวนตรวจสอบหน่อยครับ จะไปอัพวันเสาร์นี้แล้ว
    แนะนำเพิ่มได้ครับ ยินดีรับฟัง
    Last edited by TKEX; 23 Aug 2007 at 05:37:13.

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ถ้าเปลี่ยนบอร์ดต้องเปลี่ยน CPU ด้วยครับ ตัวเก่าคนละ socket , VGA แนะนำ PCI-Ex ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    น้องครับ CPU กับ Mainboard มันใส่กันไม่ได้ครับพี่น้อง
    socket มันต่างกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •