overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: dual channel ram ใส่แรมต่างกันได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default dual channel ram ใส่แรมต่างกันได้มั้ยครับ

    dual channel ram ใส่แรมต่างกันได้มั้ยครับ แล้วมันต้องดูอ่ะไรมั้งครับ อยากหัดคล็อกกับคอมตัวเก่าครับ

    xp1700+
    nsf7
    rambo 16 ชิบตัวสีเขียวๆ 512/400

    ถ้าซื้อแรมคนละอย่างกัน มาใส่ มันจะ dual ให้มั้ยครับ
    แล้วถ้าใส่อย่างเดียวกัน กับ ใส่คนละอย่าง แบบไหนจะดีกว่ากันครับ

    xp1700+
    nsf7
    rambo 512
    gf4 mx4000
    HDD 40+40+10

    เสปกนี้อับดีมั้ยครับ

  2. #2
    MSI-Technician
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ซื้อมาคนละอย่าง ถ้าบอร์ดรุ่นเก่าๆ บางรุ่นจะทำ dual ได้นะครับ
    แต่ ไม่ควรครับ ถ้าจะให้ดีที่สุดเอา rambo ตัวนั้นไปหา คู่ที่ เหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกัน ชิบเดียวกันครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    บอร์ด Socket A หรือปล่าวครับ เห็นเป็น XP1700+

    ถ้าใช่คงทำ Dual ไม่ได้มั้งครับ 754 ยัง Dual ไม่ได้เลย

    มันต้อง 939 กับ AM2 ถึงจะ Dual ได้

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    จริง Socket A ก็ทำ Dual ได้แล้วครับ พวกชิป nForce2, Via,

    เรื่องใส่แรมต่างกันก็ตามคุณ MSI-S


    ปล. ผมก็ใช้แรมคนล่ะยี่ห้อเหมือนกันนะ แต่สเปกเหมือนกันหมดเลยไม่มีปัญหา แต่ไม่ควรตามอย่างผมนะ มันเสี่ยง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Socket A Dual ไปก้เเค่นั้นไม่เห็นผล

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าเป็น AthlonXP 3200+ รุ่น Top ใช้กับแรม Dual แล้วเห็นผลแน่ครับ เพราะว่าเป็น DDR1
    และน่าจะแรงพอๆ กับ Athlon64 3200+ เพียงแต่ XP มันเป็น 32 Bit

    แต่ L2 ไม่รู้เท่ากันหรือปล่าว

  8. #8
    OverclockZone Member tasanakorn's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ socket a semprom 2500+ คนละรุ่น .. แต่ ยี้ห้อเดียวกัน .. ก็ ก็ dual ได้นะ ... แล้ว ก็ ความเร็ว แตกต่างจริงๆ จะ boot หรือ จะเปิดโปแกรม ก็รู้สึกได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Socket A ตัวนั้นทำDualไงก้ได้ครับ ไม่มีปัญหามาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •