overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เสียบปั๊กแล้วเครื่องก็ติดเลยครับเป็นบางครั้งมีวิธีแก้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tu2527's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default เสียบปั๊กแล้วเครื่องก็ติดเลยครับเป็นบางครั้งมีวิธีแก้ไหมครับ

    เสียบปั๊กปุ๊บเครื่องติดปั๊บเลยครับ ปกติจะต้องเปิดสวิสคอมใช่ไหมครับ เป็นบางครั้งครับบางทีเสียบแล้วไม่ติดต้องกดปุ่มที่เคสถึงจะติดบางครั้งก็ติดเลยมีสาเหตุมาจากอะไรครับ
    ผมเสียบจั๊มเปอร์ตามคู่มือถูกแล้วนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองเช็คขั้วบวกกะลบของจัมป์ดูใหม่งับ

  3. #3

    Default

    ดูใน bios ครับตรง Power มันจะมีให้ปรับว่าเปิดเครื่องเองเมื่อเสียบปลั๊ก หรือ กดปุ่ม power เพื่อเปิดเครื่อง
    ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะอยู่ในส่วนของ AC Power loss หมวด Power ใน Bios ลองปรับดูครับ

    ถ้าปรับแล้ว ลองดูแล้วยังมีปัญหาอีก

    ก็ลองดูที่ถ่าน Bios ครับอาจจะหมด ให้เปลี่ยนใหม่แล้วลองเซ็ตใหม่ดูอีกที

    ถ้ายังไม่หายอีก Bios ต๊องแน่ๆ อาจต้องแฟลชไบออสใหม่ หรือไม่ก็ส่งช่าง


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    น่าจะเกิดจากสวิทช็อตก็ได้นะครับ คืออาจจะเกิดการเสื่อมของสวิท และอาจเกิดจากความผิดปกติของตัวอุปกรณ์อีเลคทรอนิคบนเมนบอร์ดเอง หรือจากไบออสก็ได้ โดยปกติเราสมารถตั้งค่าไบออสให้เครื่องทำงานได้ทันทีเมื่อเสียบปลั๊กไฟ เข้าไบออสในหัวข้อ POWER MANAGEMENT SET UP
    AC BLACK FUNCTION : FULL -ON
    โดยปกติจะเซ็ตกันไว้ที่ SOFL-OFF

  5. #5
    OverclockZone Member tu2527's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับที่ช่วยกันลงความเห็น

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    อีกอย่างครับ มันใช้การสั่งPower จากBoardมาเปิดไฟที่Supply ใช้Transisterคุมเเบบง่ายๆ ถ้าจุดนี้มีปัญหาล่ะก็เกิดอาการเเบบนี้ได้ด้วยครับ

    มันสั่งเปิดได้ก็ดีเเล้วครับ ไอ้ที่มันสั่งปิด เเล้วทิ้งระเบิดควันด้วยเนี่ย ไม่ชอบเลย ยังกะนินจา

  7. #7
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ของผมอาการเดียวกับคุณเลยครับคิดว่าถ่านไปออสน่าจะหมดตามที่บอกมาเพราะนาฬิกาเดินผิดเวลาครับ
    เปลี่ยนถ่านไบออสก้อนใหม่เข้าไปต้องเซ็ทอะไรเพิ่มเติมมั๊ยครับ หรือเครื่องจะจัดการเซ็ทตัวมันเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by The MOO View Post
    ของผมอาการเดียวกับคุณเลยครับคิดว่าถ่านไปออสน่าจะหมดตามที่บอกมาเพราะนาฬิกาเดินผิดเวลาครับ
    เปลี่ยนถ่านไบออสก้อนใหม่เข้าไปต้องเซ็ทอะไรเพิ่มเติมมั๊ยครับ หรือเครื่องจะจัดการเซ็ทตัวมันเองครับ


    ปรับแค่นาฬิกา กับที่เราได้ต้งค่าไว้ก่อนที่ถ่านจะหมดน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •