overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: BenQ S41ผมจอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default BenQ S41ผมจอฟ้าครับ

    S41ของผมจอฟ้าครับ ซื้อมาตอนงานคอมมาท เพิ่งเป็นครั้งแรกเนี่ยแหล่ะครับ อาการเกิดเมื่อผมเล่นเกมRainbowsix Vegasครับ เล่นๆไปสักพักก็ขึ้นจอฟ้ามา อ่านไม่ทันเลยครับขึ้นแล้วรีสตาทไปเลย
    แล้วก็บูทเข้าวินโดวมาใหม่ พอเล่นก็เป็นอีกครับ ผมก็ไม่รู้ว่ามานเป็นที่อะไรอ่า ตอนนี้ใช้XPอยู่นะ เครียดมากๆไม่รุ้เป็นที่อะไรด้วย ใครเคยเจอ หรือพอรู้สาเหตุบอกทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    เป็นได้จากหลายสาเหตุ
    แต่อาการจอฟ้านี่ส่วนมากเกิดจาก การที่ไม่สามารถจะเขียนหรืออ่านจากหน่วยความจำได้
    อันดับแรก Xhunter มีแรมอยู่เท่าไร ถ้าแรมแค่ 1 GB รัน XP ธรรมดาก็กินไป 300 MB แล้ว
    การ์ดจอสามารถดึงแรมมาใช้ได้อีก 500 MB ถ้าเกมใช้แรมมากกว่า 300 MB ก็เดี้ยงครับ
    ลองลดรายละเอียดกราฟฟิกของเกมดู
    แล้วก็อย่าลืม หาโปรแกรม Mem Test มาทดสอบแรมด้วย อาจจะเจอ error ที่อยู่ในแรม

  3. #3
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Ram ผม2Gbครับ กราฟฟิคก็ปรับแค่800*600 แต่เด๋วลองเทสเมมดูก่อน ถ้ามีปัญหาที่แรม ผมว่าน่าจะเป็นที่แรมที่มากะเครื่องมากกว่า เพราะตัวที่เพิ่มเข้าไปเป็นKingstonไม่น่าจะเน่าง่ายขนาดนี้นะครับ ใครพอจะรู้ว่ามีสาเหตุอะไรอีกมั่งช่วยบอกด้วยครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ส่วนมากเลยนะ แรมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Memtest ใช้ไงอ่าครับ ใช้ม่ายยเปน สอนหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    ใส่จำนวน เมกะไบต์ของแรม ที่ต้องการให้สแกนลงไป ครั้งละไม่เกิน 892 เม็ก (มั้ง)
    เราก็เล่น 400 400 400 400 แล้วอีกอันก็ที่เหลือ รวมเป็นห้าหน้าต่างเม็มเทส ให้มันทำงานไปเรื่อยๆสักยี่สิบนาที
    ถ้ามันเจอ error มันก็จะฟ้องขึ้นมา

    ก่อนหน้านี้ ผมก็เพิ่มแรม s41 อีก หนึ่งกิ๊ก เป็น สองกิ๊ก
    แต่ทำงานได้แป๊บเดียว จอฟ้าขึ้นมาเลย ให้ เมมเทส สแกน เจอ error อยู่ 19 แห่ง ในแรมแผ่นใหม่
    ยี่ห้อ simmtronic จาก it city เอาไปเคลม เค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
    โชคดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ผมลองเทสแบบบูตจากแผ่นแล้วครับ แบบไม่เข้าวินโดว เห็นเค้าว่าชัวกว่า เทสอยู่ประมาณสองชม. ไม่มีErrorเลยครับ เทสPCMark05 สามรอบแบบเต็มสูบก็ผ่านแบบไม่มีปันหาอะไรเรย 3Dmark03 05ก็ผ่านครับ ตู้ปลาก็ฉลุย
    ลองเช็คแบดHDDก็ไม่มีนะ เครียดมากหาสาเหตุไม่ได้เนี่ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    เกมอื่นๆ เป็นไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •