overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: (PC)Silent Hill 3 Crash

  1. #1
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Post (PC)Silent Hill 3 Crash

    P4 530 3.0GHz
    M/B Chipset ATI RS400
    Ram DDR2 Bus 667 (1GB)512MB*2
    HD 2400 Pro 256MB
    Catalyst 7.8
    WindowsXP SP2

    สเปคคร่าว ๆ ของเครื่องผม
    1.ปัญหาคือเวลาโหลดเซฟเกมส์ Silent Hill 3 (ต่อไปขอเรียก SH3) จากเมนูหลักโหลดได้เสร็จใเกมส์จะค้างและเล่นไม่ได้ตามภาพนี้



    แต่ผมพอมีวิธีแก้ขัดไปก่อนคือ ให้โหลดเซฟเกมส์โดยให้เริ่มเล่นเกมส์ใหม่แล้วค่อยไปโหลดจากข้างในเกมส์เลย

    2.หลังจากเล่นจบช่วงแรกไปแล้วจะถูกรถไฟชนตกลงข้างล่างแล้ว Heather จะตื่นจากฝันร้ายซึ่งช่วงนี้จะเป็น Movie ไปเรื่อย ๆ ดูได้สักพักจนถึงฉากที่ Heather เดิน ออกจากร้านและไปโทรศัพท์และไปเข้าห้องน้ำ ตรงนี้แหละ ที่ผมจะเด้งออกจากเกมส์และค้าง
    ขึ้นอาการเดียวกับตอนแรก ภาพตามนี้



    เท่าที่ลองหาข้อมูลและวิธีแก้ไขสารพัดแล้วก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้
    ทั้ง website ในไทยและต่างประเทศ ซึ่งหาข้อมูลได้น้อยและยากมาก ผมคิดว่าสเปคเครื่องผมมันเล่นเกมส์นี้ได้อยู่แล้ว
    น่าจะเป็นที่ตัวเกมส์มากกว่า เลยคิดว่่าจะซื้อแผ่นจริงมาเล่นซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาเหมือนที่เป็นอยู่แต่ก็ไม่รู้อีกแหละว่า
    จะซื้อแผ่นจริงได้จากที่ไหน หรือจะหาวิธีแก้ยังไง ใครเคยมีอาการเดียวกันแล้วแก้ได้ช่วยแนะนำแนวทาง/วิธีแก้หน่อยละกัน

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    น่าจะเป็นที่ดาต้าซะมากกว่านะ ถ้าสเปกเล่นไม่ได้ ก็น่าจะเข้าไม่ได้ไปเลย
    ลองลงใหม่ แล้วหาเครกใหม่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member linlin's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    แถวห้วยขวางเด้อ

    Default

    Silent Hill 4 ผมยังเล่นได้เลยครับ 3 ไม่เคยลอง เครื่องผมต่ำกว่าคุณเป็นกองยังลื่นหัวแตก เครื่องไม่ไช่แน่ๆ
    คงเป็นที่ตัวเกมส์หรือเชพ ลองลบเกมแล้วลงไหม่ แล้วเปิดโดยเชพเก่าดูครับอาจจะหาย

    แต่ Silent Hill 4 ผมไม่ผ่านไอ้ตรงหมุน คุก อะ ทำยังไงแสงก็ไม่ตรงกันซะที ฮือๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    สเปคผมน่ะเล่นได้ ลองเลื่อนไปดูข้างบนละกัน
    นี่คือสเปคที่ต้องการของเกมส์นี้

    Pentium III 1 GHz Processor, 256 MB RAM, DirectX 8.1b, GeForce 3Ti/Radeon 8500 32 MB video card, DirectX/Soundblaster-compatible sound card, 4.7 GB HDD space

    เรื่องลบแล้วลงใหม่นี่ผมลองแล้วผลยังเหมือนเดิม
    เรื่องแครกนี่มันมีแค่เจ้าเดียวที่ทำครับ หาเจ้าอื่นแล้วไม่มี
    พยายามหาวิธีแก้แล้วแก้อีกชักจะใกล้หมดความอดทนกับมันละ
    เลยคิดว่าจะหาซื้อของแท้ได้ที่ไหน พอมีที่แนะนำไหม เอาในไทยก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ลองเอาจากผมไหมมีสองเวอร์ชั้น
    CD DVD งิงิ

  6. #6
    OverclockZone Member providence's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    189/268 หมู่บ้านศุภลัยวิลล์ (ศรีสมาน-ปทุ

    Default

    เหมือนเคยเป็นแต่ลืมวิธีแก้ไปแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    Quote Originally Posted by tsunaru View Post
    ลองเอาจากผมไหมมีสองเวอร์ชั้น
    CD DVD งิงิ
    ผมสนใจครับ ยังไงช่วยลงรายละเอียดให้ด้วยละกันหรือไม่ก็ PM มาบอกผมก้ได้ครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    อืม ๆ ของผมไม่เป็นอะไร เล่นตั้งแต่ต้นยัง clear ก็ไม่เด้งนะครับ

    ยังไงก็ลอง ๆ ไปก่อนล่ะกัน ไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที

    ปล. เล่นมีด-ดาบ ยากมาก ถ้าเจอบอสต้องเล่นปืน

  9. #9
    OverclockZone Member Cybermeat_Boy's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกันครับ หน้าต่างเป็นอย่างงี้เลยอ่ะ แล้วที่สำคัญนะบ้างครั้งถ้าคุณเล่นถึง ที่ต้องเก็บน้ำยาล้างจานอ่ะ มันเก็บไม่ได้เลยด้วยทั้งๆที่มันโชว์ให้เห็น แต่เก็บไม่ได้ซะงั้น วนเวียนอยู่ตรงนั่นแหละครับ หาทางไปไม่เจอ บ้างครั้งก็ขึ้นหน้าจอตามที่คุณ windmill บอกนั่นแหละครับ เป็นที่ตัวเกมแน่นอน ว่าแต่ถามไรหน่อยได้ป่ะ คุณ windmill ใช้แผ่น CD หรือ DVD ในการติดตั้งอ่ะครับ ผมใช้ CD ในการลงง่ะครับ แล้วมีปัญหา แต่ DVD ยังไม่ได้ลงเลยอ่ะ ว่าแต่จะซื้อ DVD มาลง ไม่รู้จะมีปัญหารึเปล่าก็ไม่รู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •