overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยทีครับเปลี่ยน cpu ใหม่แล้วเจอแบบนี้ครับ !!!

  1. #1
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default ช่วยทีครับเปลี่ยน cpu ใหม่แล้วเจอแบบนี้ครับ !!!

    คือผมเปลี่ยนมาใช้ e2140 ครับก่อนหน้านี้ผมใช้ pentium d คับ
    ตอนบูตเข่าปกติจะมีเสียง ปีป 1 ครั้งใช้มั้ยครับแต่คมาควราวนี้มันสองครั้งครับพร้อมกับขึ้น
    ข้อความว่า

    intel Cpu ucode loading eror
    press F1 to resume


    ครับตกลงมันต้องแก้ยังไงครับพี่แนะนำทีครับงงมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    พี่ครับแล้วผมจะรู้ได้ไงว่า cpu ที่ผมใช้อยู่เป็นรหัส SLA93 ครับดูที่ตรงไหนแล้วมีวิธีเช็คไบออสมั้ยครับว่าเป็น
    เวอร์ชั้นอะไร **ช่วยทีครับ**

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เข้า Bios ไปตั้งค่า CPU ใหม่ครับ เข้าใจว่าตอนนี้ Settings ต่างๆมันยังเป็นของซีพียูตัวเก่าอยู่
    วิธีการปรับแต่ง Bios ก็ลองดูในคู่มือเมนบอร์ดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    up bios ให้เป็นตัวล่าสุดครับ มันยังไม่รู้จัก cpu ตัวใหม่(เคยเป็น )

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ต้อง update หรือ Flash BIOS เป็น Version ล่าสุดครับ ถ้าท่านใช้ Asus ก็ใช้ Asus Update ที่อยู่ในแผ่น CD ที่แถมมาได้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...ighlight=ucode



  6. #6
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Talking

    Quote Originally Posted by zooshizoba View Post
    พี่ครับแล้วผมจะรู้ได้ไงว่า cpu ที่ผมใช้อยู่เป็นรหัส SLA93 ครับดูที่ตรงไหนแล้วมีวิธีเช็คไบออสมั้ยครับว่าเป็น
    เวอร์ชั้นอะไร **ช่วยทีครับ**
    ดูที่กล่องครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ต้อง update หรือ Flash BIOS เป็น Version ล่าสุดครับ ถ้าท่านใช้ Asus ก็ใช้ Asus Update ที่อยู่ในแผ่น CD ที่แถมมาได้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...ighlight=ucode
    พี่ครับผม flash bios แล้วครับมันมีขอความขึ้นมาว่า ตอนรีบูตเครื่องนะครับ
    * cmos bad F1 setup
    * F2 loading contineun อะไรประมานนี้ครับต้องทามไงดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    f1 setup ครับแล้วไปที่หัวข้อ load defualt ดูนะ หลัง flash bios ควร load defualt ก่อน
    Last edited by zman; 24 Aug 2007 at 15:49:27.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับซื้อ E6550 มาใหม่ อัพไบออสหายครับ แต่วิ่งแค่1800MHZ เองครับ ต้องไปปรับในไบออสอีก

  10. #10
    OverclockZone Member zooshizoba's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ขอบคงพี่ๆมากมายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •