overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ผลทดสอบ BIOSTAR TP35D2-A7

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool ผลทดสอบ BIOSTAR TP35D2-A7

    สำหรับผู้ที่คิดจะซื้อเมนบอร์ด ชิปP35 ราคาประหยัดซักตัว..

    ความเห็นส่วนตัวจากการที่ผมได้ใช้บอร์ด Biostar TForce 965PT มานานหลายเดือนแล้ว ยังไม่พบปัญหาจากการใช้งานเดิมๆ และจากการOCอย่างใด อาจจะงงๆกับการปรับค่าต่างๆบ้างในตอนแรกแต่จริงจริงตั้งออโต้แล้วลากเอายังได้บัส400สบายๆ เพราะเป็นบอร์ดตัวแรกและตัวเดียวที่ใช้ บนLGA775 เปลี่ยนมาจาก P4 3.2E S478ครับ

    ซึ่งบอร์ดใหม่ล่าสุดจาก BIOSTAR TP35D2-A7 นี้ คงจะไม่ทำให้ใครผิดหวัง..

    แต่สำหรับผู้ที่จะอัพจากบอร์ดชิป 965P ไป P35 นั้น ถ้าไม่เปลี่ยน CPU ไปใช้แบบ FSB1333 คงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบอร์ดครับ เพราะหลักการทำงานของทั้งสองนั้นคล้ายๆกันอย่างมากครับ เอาตังไปอัพแรมดีๆซักตัวอีกก่า เผื่อจะได้พา E6300 ไปวิ่งเกิน 500ได้ซักที..อิอิ


    กดเลยBIOSTAR TP35D2-A7

  2. #2
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ขอบคุณท่านจอมยุทธมากเลย ผมจะลาก E2140 แล้ววว ><

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สี slot เด่นดีเหลือเกิน....

  4. #4
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ตัวเดียวกัน...เชียร์หน่อย เฮ้ๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ขอบคุณท่านจอมยุทธมากเลย ผมจะลาก E2140 แล้ววว ><
    E2140 ต้องออกแรงทำ BSEL MOD หน่อยนะครับ เนื่องจากค่าเดิมมันจะปรับอัตราทด 1:1ไม่ได้

    พอทำเสร็จมันจะเป็น FSB 1066 ทันที ทีนี้ก็จะได้อัตราทด 1:1 แล้วเลือกแรมบัสที่533
    ลากบัส400 ได้แน่ๆ โดยไม่ต้องพึ่งแรมเทพด้วย..อิอิ

    ขอให้แรง...

  6. #6
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    E2140 ต้องออกแรงทำ BSEL MOD หน่อยนะครับ เนื่องจากค่าเดิมมันจะปรับอัตราทด 1:1ไม่ได้

    พอทำเสร็จมันจะเป็น FSB 1066 ทันที ทีนี้ก็จะได้อัตราทด 1:1 แล้วเลือกแรมบัสที่533
    ลากบัส400 ได้แน่ๆ โดยไม่ต้องพึ่งแรมเทพด้วย..อิอิ

    ขอให้แรง...
    ขอให้รวยของให้แรงแซงทางโค้งงง><
    Last edited by tonzakung; 26 Aug 2007 at 09:09:39.

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ข้อเสียของมันคือ socket cpu อยู่สูงไปนิดนึง ถ้าใส่เคสเบียดหน่อย ซิงใหญ่มากจะติดPSU แต่นอกนั้นสุดยอด
    เกินคำบรรยาย ในราคาค่าตัว 3600 บาท

    อีกข้อคือ bios นั้นปรับ cl แรมต่ำๆไม่ได้ รอ bios ver ใหม่คงจะทำให้ดีขึ้น

    ผมลองลาก bus ดู ได้ถึง 540*7 แล้วครับ 6750 พาCPU ไป 500*8 วิ่ง4gb นิ่มๆ

    มันคือบอร์ดสุดคุ้มอีก1ตัวที่มาคู่ความแรง

    สนใจติดต่อ Biostarthailand W|J79er 555555555

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    E2140 ต้องออกแรงทำ BSEL MOD หน่อยนะครับ เนื่องจากค่าเดิมมันจะปรับอัตราทด 1:1ไม่ได้

    พอทำเสร็จมันจะเป็น FSB 1066 ทันที ทีนี้ก็จะได้อัตราทด 1:1 แล้วเลือกแรมบัสที่533
    ลากบัส400 ได้แน่ๆ โดยไม่ต้องพึ่งแรมเทพด้วย..อิอิ

    ขอให้แรง...
    E2140 ของผมมันตันอ่ะ ตอนแรกลองลากดูได้แค่ 320 ก็จอดซะงั้น เลย BSEL 1333 ซะเลย
    ปรากฏว่าเล่นได้เฉย ไฟเดิมด้วย อิ อิ เปิดเครื่องมาก็วิ่ง 2.66 เลย oc ตั้งแต่เปิดเครื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    แรง ดีครับ ท่าน แล้ว ตระ กูล E2XXX นี่ ต้องทำ BSEL MOD ทุกตัวมั้ยครับ ถึง จะได้ 3.0 ขึ้นอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ถ้าใช้บอร์ดตัวนี้ต้องทำครับ มันfixค่าแรมไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    E2140 ของผมมันตันอ่ะ ตอนแรกลองลากดูได้แค่ 320 ก็จอดซะงั้น เลย BSEL 1333 ซะเลย
    ปรากฏว่าเล่นได้เฉย ไฟเดิมด้วย อิ อิ เปิดเครื่องมาก็วิ่ง 2.66 เลย oc ตั้งแต่เปิดเครื่อง
    สุดยอดเลยครับ จาก 800 ไป 1333
    แต่ทำไมทดแรมไว้สูงจังครับ ถ้าทด 1:1 มันก็ยังลากไม่ไปหรอ... ลองดูใหม่นะครับ เผื่อได้อีก..

  12. #12
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    สุดยอดเลยครับ จาก 800 ไป 1333
    แต่ทำไมทดแรมไว้สูงจังครับ ถ้าทด 1:1 มันก็ยังลากไม่ไปหรอ... ลองดูใหม่นะครับ เผื่อได้อีก..
    M0 ร้อนรึเปล่านั้นครับ ถึงไม่ไป ><

  13. #13
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    สุดยอดเลยครับ จาก 800 ไป 1333
    แต่ทำไมทดแรมไว้สูงจังครับ ถ้าทด 1:1 มันก็ยังลากไม่ไปหรอ... ลองดูใหม่นะครับ เผื่อได้อีก..
    เพราะว่ามันลากไม่ไปแล้วน่ะครับแม้ว่าจะทด 1:1 ก็ตาม ก็เลยทดแรมเอามันส์ไปเลย อิ อิ

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post
    M0 ร้อนรึเปล่านั้นครับ ถึงไม่ไป ><
    M0 ไม่ร้อนเลยครับ แต่เสียอย่างเดียวที่ลากไม่ไป

  14. #14
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ผมหาซื้อไม่เคยได้เลยบอร์ดยี่ห้อนี้ครับ ขนาดโทรไปถามที่ 4S แล้วยังไม่ได้คำตอบ T T

  15. #15
    OverclockZone Member oating's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    บ่อน้ำร้อน ฮินาตะ ณ.บางพลัด ^_^

    Default

    สีสดใส ดีจังเยยยย

  16. #16
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    ผมหาซื้อไม่เคยได้เลยบอร์ดยี่ห้อนี้ครับ ขนาดโทรไปถามที่ 4S แล้วยังไม่ได้คำตอบ T T
    เดินเข้าไปซื้อที่บริษัทเลยครับ..ผมไปมาแล้วจ้า 3650 บาท

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ผมว่าข้อเสียของ M/B ตัวนี้ก็คือไม่มี raid on board อ่ะครับ

    สนใจเหมือนกันแต่พออ่าน สเปคดู เลยขอผ่านอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Y0Y0's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    อิ อิ แล้วมีสักกี่คนที่ใช้ raid อ่ะครับ

  19. #19
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ipong View Post
    ผมว่าข้อเสียของ M/B ตัวนี้ก็คือไม่มี raid on board อ่ะครับ

    สนใจเหมือนกันแต่พออ่าน สเปคดู เลยขอผ่านอ่ะครับ
    แล้วมีบอร์ดอื่นที่ราคาเท่านี้แล้ว oc ได้ดีแบบนี้และมี RAID มั้ยละครับ

  20. #20

    Default

    ขอบอกทุกท่าน ว่าไม่จำเป็น ต้องทามหรอกครับ สำหรับมือไหม่ๆๆ ถ้า ซื้อ ตัวนี้มา
    bios mod มาแล้ว แก้ไขได้ในระดัย นึง
    คือ d ram จาปรับ ได้ ตั้วแต่ 1:1 คือ ddr 400
    ddr 667 ddr 800 ddr 1066
    ส่วน บัส 533 หรืออัตราทด 4:5 นั้น ต้อง bsel อย่างเดียว
    ถ้าไม่กล้า เอา bios ไป up date ครับ
    ตัว นี้ จาได้
    ddr 400
    fsb maximum 700
    cl 3 4 5 6
    ปรับได้ ทั้ง 4 ตัว
    ปรับ timing 1T 2 T ได้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •