overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับ เปลี่ยนภาษาโดยใช้ ปุ่ม T-E ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile ช่วยด้วยครับ เปลี่ยนภาษาโดยใช้ ปุ่ม T-E ไม่ได้

    ช่วยด้วยครับ เปลี่ยนภาษาโดยใช้ ปุ่ม T-E ไม่ได้

    ช่วยบอกหน่อยครับว่าต้องไป ตั้งค่าตรงไหน ทำไม ของผมมีให้ เลือก แค่ Shift + alt งงมากเลย

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตั้งเป็นภาษาไทยให้ครบทั้ง3แท็บ ....จบข่าว

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    งง ครับ ทำ ยังไง เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ทำง่าย แต่ตอบยากจัง

    ท่านข้างล่างช่วยหน่อยน่ะ อธิบายไม่ถูกจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ช่วยหน่อยคร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็เข้า คอนโทรลพาแนล + ภาษา แค่นี้เองครับ
    อธิบายยากว่ะ -*-
    แล้วก็เข้าไปปรับ ตรงเปลี่ยนปุ่มกด แล้วเลือกตัวหนอน
    เข้าไปคลิกแบบนี้อ่ะ พอดีไม่ได้ใช้ xp
    Last edited by อิมพีเรียล; 27 Aug 2008 at 09:25:14.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไปที่ Control Panel



  8. #8
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    ลง วินโด้ ใหม่เหรอท่าน หรือ อยู่ดีๆก็เป็น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    เด๋วลองดูน่ะ

    เข้า control panel เลือก regional and language
    จากนั้นที่แท็บ regional option ที่มีลูกศรชี้ลง ท่านเลือกช่องแรกเป็น thai ช่องลูกศรด้านล่างเลือกเป็น Thailand

    ต่อมาแท๊บ Languages ให้ ติ๊ก เครื่องหมายถูกหน้า Installes file for complex script and rigth-to-lept language (including thai) กรณีนี้คุณต้องใส่แผ่นwindows ลงไปด้วยเพราะเครื่องจะหาไฟล์จากแผ่น อาจจะต้อง restart ด้วย ถ้ารีสตาร์ทก็ลองกลับมาทำตามที่บอกอีกทีนึง ครับ

    ต่อมาที่แท็บ Advance ที่มีลูกศรชี้ให้เลือกเป็น thai

    กลับมาที่แท็บ Languages ให้กดที่ detais... เลือก keys setting เลือก switch between input languages Grave Accent จากนั้นกด OK จนออกมาเรย

    ขอให้โชคดีเป็นของท่าน ครับ
    ผิดพลากประการได ท่านผู้รู้ช่วยอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ฟ้องด้วยภาพ....

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วก็ไปเซ๊ตใน Regional and Lnguage Option ให้เป็น Thai ทุกหน้า
    XP คงคล้ายๆ กันมั้ง 555+
    *ดูเป็นแนวทาง นะ หุหุหุ



  12. #12
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetthai
    นี่ทีล่ะขั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •