overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ASUS M2NPV-VM กับ X2 3600+ อยากOC.

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Red face ASUS M2NPV-VM กับ X2 3600+ อยากOC.

    ASUS M2NPV-VM กับ X2 3600+ อยากOC.ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ คือทำไม่เป็น แต่อยากเป็นครับ แล้วจะไปได้ซักเท่าไหร่ครับ
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ปรับตรง cpu configulation อะครับ

    ทุกอย่างเป็น auto เลย ปรับ เฉพาะ บัส cpu จาก 200 > 253

    เปิดติดชัวว

    ผมใช้ asrock alive นะท่าน

    หากไม่มั่นใจ รอเกจิ ท่านอื่นมา ชี้แนะ ต่อ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ปรับตรง cpu configulation อะครับ

    ทุกอย่างเป็น auto เลย ปรับ เฉพาะ บัส cpu จาก 200 > 253

    เปิดติดชัวว

    ผมใช้ asrock alive นะท่าน

    หากไม่มั่นใจ รอเกจิ ท่านอื่นมา ชี้แนะ ต่อ อิอิ
    ผมปรับบัสตามที่ท่านบอกเป็น 262 ก็ได้ดังรูป จะให้มันไปกว่านี้อีกได้เปล่าครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไปเยอะแล้วนี่ ทำไม ASUS M2NPV-VM ผม ลาก Sempron 3000+ ไม่ไปเลย

    แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ Athlon X2 3600+ แล้วนะ ยังไม่ได้ลองลากเลยครับ

    แต่ Asrock Alive พา Athlon 3600+ ของผมไปได้ 2.5 น่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ไปเยอะแล้วนี่ ทำไม ASUS M2NPV-VM ผม ลาก Sempron 3000+ ไม่ไปเลย

    แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ Athlon X2 3600+ แล้วนะ ยังไม่ได้ลองลากเลยครับ

    แต่ Asrock Alive พา Athlon 3600+ ของผมไปได้ 2.5 น่ะ
    เคยลองลากไปอีกไหมครับ หรือว่าได้แค่นี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    เข้าไปศึกษาที่นี้เลยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=59562

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ASUS M2NPV-VM บอร์ดตัวนี้ใส hard disk SATA II ได้ไหมครับ ของผมใส่แล้วใน Bios ก็มองเห็น แต่ว่ามันโหลด hars disk เข้า windows ไม่ได้มัน Erro ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kapook View Post
    ASUS M2NPV-VM บอร์ดตัวนี้ใส hard disk SATA II ได้ไหมครับ ของผมใส่แล้วใน Bios ก็มองเห็น แต่ว่ามันโหลด hars disk เข้า windows ไม่ได้มัน Erro ครับ
    ผมก็ใช้ sata เหมือนกัน ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอจะเป็นที่ ไดรเวอร์ครับ หา window ที่มีไดรเวอร์sataมาด้วยก็ง่ายดีครับ

  9. #9

    Default

    ผมเพิ่มเป็น 250MHz. แล้วจอคว้าคับ ใช้ RAM ธรรมด๊าธรรมดา ROX/667 512 2 ตัว เป็นดูอ้อแชนแน้ว ตอนนี้ใช้แค่ 230MHz. ถึงใช้งานได้ไม่มีปัญหาคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by modxxx View Post
    ผมปรับบัสตามที่ท่านบอกเป็น 262 ก็ได้ดังรูป จะให้มันไปกว่านี้อีกได้เปล่าครับ
    อาจจะได้อีกนิดถ้าท่านลดตัวคูณ HT Link จาก 5 เหลือสัก 4 นะผมว่า

  11. #11
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ดัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Bonobo View Post
    อาจจะได้อีกนิดถ้าท่านลดตัวคูณ HT Link จาก 5 เหลือสัก 4 นะผมว่า
    ไปลดที่ไหนครับ ช่วยบอกรายละเอียดหน่อยครับ บอร์ดรุ่นนี้มีให้ปรับน้อยเหลือเกิน และผมใหม่มากครับสำหรับ OC.

  13. #13
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    HT บอร์ดตัวนี้ไม่มีให้ปรับนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    แสดงว่าบอร์ดตัวนี้ตันแล้วใช่ไหมครับ ลากไม่ไปแล้วเหรอครับ หรือใครเคยลากไปได้ไกลๆกว่านี้บ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    อยากลากไกลๆกว่านี้คงต้องเปลี่ยนบอร์ดน่ะครับเพราะผมลองปรับแต่งดูแล้วไม่เคยเกิน2.4 เกินนี้จอฟ้าตลอด ถ้าเป็นบอร์ดจำพวก m2n-e หรือ alive คงได้ไกลกว่านี้สังเกตุจากหลายๆท่านในบอร์ดลากกันได้มันมือดี
    Last edited by Redmachine; 31 Aug 2007 at 09:00:16.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    อยากลากไกลๆกว่านี้คงต้องเปลี่ยนบอร์ดน่ะครับเพราะผมลองปรับแต่งดูแล้วไม่เคยเกิน2.4 เกินนี้จอฟ้าตลอด ถ้าเป็นบอร์ดจำพวก m2n-e หรือ alive คงได้ไกลกว่านี้สังเกตุจากหลายๆท่านในบอร์ดลากกันได้มันมือดี
    เหรอครับ ขอบคุณมากครับสำหรับทุกคำตอบ คงต้องกินทัมจัยไปก่อนละครับ ไม่มีปัจจัยมาทำทุน

  17. #17
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ไม่ต้องคิดมากครับ
    ดูตามลายเซ็นผมเลยครับ
    ใช้งานดีไม่มีปัญหา
    วันไหนว่างๆจะลองลาก2.5ครับ มีผลยังไงเด๋วเอามาบอก

  18. #18
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    บอร์ดไปม่ะไหวอ่ะครับคงต้องเปลี่ยนแว้ว alive ก็ได้ m2n-e ก็ดีครับ เจอกะx2 3600 น่าจะได้ไกลว่าเยอะครับ บอร์ดราคาก็ถูกละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •