overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ท่านใด up มาเล่น 4 core render 3D บอกผลทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member t415's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ท่านใด up มาเล่น 4 core render 3D บอกผลทีครับ

    คือตอนนี้ใช้ 6300 + p5w ram 2g render maya อยู่ ถ้าอัพไปเล่น 4 core จะช่วยลดเวลาการทำงานให้น้อยลงเยอะไหมครับ

    ถามถึงท่านใด มีประสบการณ์ จากใช้ cpu รุ่นอะไรก้ได้ แล้วเปลี่ยนมาใส่ 4 core เร็วขึ้นมากไหมครับผม คุ้มค่าไหมกับการเพิ่มงบ
    เหตุคือ จะทำ port ตัวเอง ใช้ทั้ง 3d animation + เกือบจะทุกโปรแกรม graphic render กันข้ามวัน แต่ต้องใช้งบตัวเอง เลยถามถึงความคุ้มค่านะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by t415; 25 Aug 2007 at 20:57:31.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แค่2ก็เป็นที่น่าพอใจอย่างแรงแล้วนะเนี่ยะ ถือว่าคุ้มแล้วหละครับ เอาไว้เดี๋ยวให้มีโปรแกรมพวก CG ใหม่ ที่ต้องการสเป็กเทพ ก็ค่อยว่ากันใหม่ ส่วนตอนนี้ถือว่ายังใช้งานได้แทบทุกโปรแกรม(ย้ำ..แทบทุกโปรแกรม)

  3. #3
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    มันน่าจะขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่เราใช้ด้วยนะ ว่ามันรองรับ 4 core หรือเปล่าถ้าไม่ก็ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยน อาจเป็น core 2 รุ่นที่สูงกว่านี้ก็จะเร็วชึ้นอีก

  4. #4
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมก้อยากรู้

    ทำด้านนี้เหมือนกันๆ

    วอนผู้รู้ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ดันให้ๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ผมว่าเร็วกว่าพอสมควรนะผมใช่อยู่ แต่ผมไม่ได้ใช้mayaนะ
    ผมใช้3DMAXอย่างใช้GIพวกVray ผมว่าเร็วกว่าพอสมควรนะเพราะมันวิ่งทั้ง 4 คอร์เต็มเลย แต่ถ้าเรนเดอร์แบบไม่ใช้ GI ไม่แน่ใจว่าใช้ทั้ง 4 คอร์รึป่าวครับแต่ก็เร็วกว่านะ อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวผมนะ แต่หลักการของการคำนวณจริงๆของโปรแกรมผมไม่รู้ครับว่ามันเป็นไง อีกอย่างผมว่าหาซิ้งค์ดีๆมาใส่ด้วยก็ดีนะครับเพราะคนที่ทำงานด้านนี้ส่วนใหญ่จะใช้งานหนัก+นานข้ามวันข้ามคืน
    แบบที่คุณบอกนั้นแหละครับ ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ
    Last edited by jigaro; 26 Aug 2007 at 02:51:08.

  7. #7
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    อืมมม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ผมว่างานพวกนี้ควร จะ E6600 นะ

  9. #9
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแล้วมันเร็วขึ้นแน่นอน แต่คิดดีๆนะครับว่า

    ตอนนี้มันใช้เวลานานเท่าไหร่

    เวลาที่ใช้อยู่ตอนนี้มันานจนรับไม่ได้หรือเปล่า

    ถ้าใช้ตัวที่มีอยู่แล้วสามารถทำเงินได้มากพอจะเปลี่ยน ก็ตามสบายเถอะ

    แต่ถ้าเดือดร้อนหาเงินยังไม่คุ้มค่าตัวก็อย่าไปคิดมากเลย

    ถ้างานเจ๋งจริงมันจะเลี้ยงทั้งคุณทั้งหาของใหม่ๆให้คุณในไม่ช้านี้

  10. #10
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ราคามันน่าสนใจมากเลยนะครับ....ไม่ถึงหมื่นเนี้ย

    เสียเงินแต่ลดเวลาทำงานได้นี่ ผมว่ายังไงก้อคุ้มนะ

    render หนักๆนี่ผมว่าลดได้เป็นชั่วโมง

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ต้องดูที่ บ ด้วย อะครับ รอดูอีกสักนิด ช่วงนี้ อะไรๆ มันก็ไปเร็ว

  12. #12
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    เร็วกว่าแน่นอนครับ
    ที่บริษัทผมใช้ cpu zeon quad core 5345 2.33ghz(ถ้าจำไม่ผิดนะ) สองตัว
    การ์ดจอ 8800 gts
    render เร็วกว่า e6300 + 8800 gts เยอะมากครับ

    ถ้าใช้ quad core ก็เร็วกว่า duo-core แน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    รอ Quote Core Penryn ออกก่อน เก็บตังค์ซื้อแน่ จะเอามาตัดต่อ VCD ทำ Running No. แปะไว้หัวไฟล์ เอาไว้ด้วย สบาย ๆ เช่นแผ่นชุดที่ 1 ลำดับที่ 001 แผ่นชุดที่ 2 ลำดับที่ 005 คนเอาไปเปิด ก็โชว์หน้าจอทีวีเลย อิอิ ถ้าใช้พวก P4 ตัดต่อที่เป็นครึ่งชั่วโมง ทำแบนี้ไม่ไหวแน่ ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าทำงานด้านนี้ผมว่าก็เหมาะครับเพราะอย่างน้อยถ้ามันใช้ไม่เต็ม4คอร์อก็เก็บไว้ทำงานอย่างอื่นได้ต่อเนื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เร็วกว่าแน่นอนครับ โดยเฉพาะตอน render

    ถ้างบสูงจริงๆ ไปเล่นพวก workstation เลยครับ แนะนำ

    http://www.intel.com/intel/finance/p...price_list.pdf

    มันเหมาะกะงานพวกนี้

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ลองแล้วจะติดใจครับ ตอนนี้ใช้อยู่สามเครื่องเรนเดอร์อนิเมชั่น สบายๆ ถ้าเป็นพวก GI ไม่มีปัญหาคอขวดครับ อัดเต็มตลอด แต่ถ้าเป็น scanline จะเจอคอขวด เพราะว่ามันไม่ใช่สี่คอแท้ บางช่วงเลยเรนเดอร์แค่สองหัว พอถึงช่วงเรนเดอร์ภาพจะวิ่งเต็มครับ สุดยอดครับ เร็วกว่าแบบครึ่งๆ เร็วกว่า opteron 280 สองตัวอีก เทียบจากเครื่องที่ใช้อยู่เร็วกว่ากันหลายนาที ตอนนี้ราคาถูกมากแนะนำว่าไม่ผิดหวังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    กรณีของคุณผมว่าเร็วกว่าเกินครึ่งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member oakie01's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พุทธมณฑลสาย 1

    Default

    4 core แจ่มครับ เมื่อก่อนใช้ e6600 แล้วเปลี่ยนเป็น Q6600 เรนเดอร์standard ไม่ค่อยต่างเท่าไหร่ แต่พอเรนวีเรเร็วกว่าเท่าตัวครับ...

  19. #19
    OverclockZone Member command234's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    หึหึ

  20. #20
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ทั่วไปไม่เห้นผล เรนเดอร์เห็นผลแน่ๆ แต่จะคุ้มกับเงินหรือเปล่า spec ที่เหลือ okรึยังครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •