overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ลง windows ไม่ได้ ครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ลง windows ไม่ได้ ครับ ช่วยที

    ครับ ผม ซื้อ hd 320gb sata II มาครับ ของ เดิม มี 40กะ160 เป็น IDE คือ ผม เอา 40 ออกแล้วใส่ 320ไปแทน แล้ว ลง win

    ช่วงแรกก็ผ่าน ครับ ที่มัน เต็ม 100% แล้ว จะrestart ตัวเอง 1 ครั้ง แล้ว ค่อย ต่อ รอบ 2 แต่พอเริ่ม รอบ 2 มัน ขึ้น หน้าจอ blue srceen อ่ะครับ ทำไงดี ลอง เอาพวกPCI ออก แล้วครับ ก็ยังเป็น

    ผมใช้ บอร์ด NF7-s 2.0 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองติดตั้งไดร์เวอร์ raid เพิ่มไปดูงับ ตอนกดF6อ่ะ เข้าใจนะครับว่าไม่ได้ต่อ raid แต่บอร์ดบางตัว(ย้ำ..บางตัว) ยังต้องอาศัยไดร์เวอร์ในส่วนนี้ เพื่อช่วยในการทำงานของ sata
    หรือ อีกวิธีนึงครับ ลืมวิธีด้านบนไป แล้วเข้าไปดูในส่วนของ sata ว่าท่านเลือกเป็นแบบ raid หรือ disable หรือ แบบตัวเดียวอ่ะ (วิธีนี้น่าจะได้ผล) หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโด้อันดับแรกเลยครับ

    เช๊คแรมด้วยครับ

    ถ้ายังไม่หายลองลงวินโด้กับ HD ตัวเก่าดูก่อนครับ ของไหม่ไช่ว่าจะไม่เสีย

  4. #4
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองดู ครับ แล้ว SCSI มัน คืออะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แล้วผม ต้อง กด F6 อยุ๋แล้ว ครับ ไม่งั้น มันจะไม่เจอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    คราวนี้ กด formatt ก็ ขึ้นblue screenเลย ครับ ทำไง ดีอ่ะ แล้วcheck harddiskแล้วด้วย ว่า ใช้ได้ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น วินโดวส์ XP ใหม่หลายเวอร์ชั่น นะ

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นดูยังครับ ต่อไปก้อ แรม เมนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาการนี้เปลี่ยนแผ่นโลดครับ เอาแผ่นที่ไม่ได้รวมพวกโปรแกรมอื่นๆเอาไว้นะครับ ให้ดีเป็นพวกแผ่นเดิมๆที่ไม่ได้โมนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member silverknight's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    live you where

    Default

    ใช่ครับแผ่น แน่ๆ เลย หาแผ่นเพรียวๆมาลง

    จะดีกว่านะ

  11. #11
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    1 เปลี่ยนแผ่น
    2 แรมเท่าไหร่ มีสัก 512 มั้ย
    3 CD-ROM ใช้งานมานานยัง เพราะอาจอ่านแผ่นไม่ออก

  12. #12
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ram 1 gbครับ เดี่ยวต้องหา แผ่น originalมาลง

    แล้ว ตัวwin เก่า เพิ่งลง HD IDEไป ครับไม่เสียแน่นอน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ท่านแน่ใจหรือว่าลง driver sata southbit ได้ถูกต้อง

  14. #14
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ก็ได้ จากแผ่น มี่มากับ เครื่องอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ลอง clear CMOS หลังต่อ HDD ลูกใหม่ ดูเผื่อMB มันเอออร์

  16. #16
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ลอง windows แบบ ori versionก็ ยังไม่ได้ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองติดตั้งไดร์เวอร์ raid เพิ่มไปดูงับ ตอนกดF6อ่ะ เข้าใจนะครับว่าไม่ได้ต่อ raid แต่บอร์ดบางตัว(ย้ำ..บางตัว) ยังต้องอาศัยไดร์เวอร์ในส่วนนี้ เพื่อช่วยในการทำงานของ sata
    หรือ อีกวิธีนึงครับ ลืมวิธีด้านบนไป แล้วเข้าไปดูในส่วนของ sata ว่าท่านเลือกเป็นแบบ raid หรือ disable หรือ แบบตัวเดียวอ่ะ (วิธีนี้น่าจะได้ผล) หุหุ
    ตามที่ท่านนี้บอกเลยครับ
    เพื่อนผมเคยเป็น เอามาไห้ผมทำไห้ อาการแบบนี้เลย ตอนแรกก็งง เพราะของตัวเองไม่ต้องไช้แผ่นไดร์เวอร์ กดf6หรือที่มันบอก แล้วหาแผ่นได้เวอร์ที่มากะเมนบอร์ดมาไส่ครับ (หาดูในกล่องเมนบอร์ด) หรืออาจจะเปนCDมา ไห้มาทำเปนแผ่นดิสเอง ก็ทำเอาครับ
    แต่ที่ง่ายๆ หาแผ่นวินโดว์ปลอม ที่มันบิ้วอิน ได้เวอร์ซาต้ามาแล้ว กดF6 เฉยๆ มันลงไห้เองเลย ง่ายดีๆ
    (แต่บิลเกจ ไม่ชอบ)

  18. #18
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ผมลอง หา แผ่นที่ มี driver sata แล้วครับ สรุปใช้ ได้

    แต่ว่า winมัน ห่วยโคตรอ่ะ ลง driverการ์ดจอไม่ได้ - - ใช้winตัวไหนดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •