overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default สอนผม format Harddisk ของโน้คบุค หน่อยคับ

    เครื่องผมเปนวินวิสต้าอ่าคับ format ไม่เป็น อยากลง xp มากเลย ช่วยหน่อยนะคับ ขอละเอียดๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ใส่แผ่น XP ลงไป สั่งบู๊ตจาก CD รันไปเลื่อยๆ มันจะมีให้ Format พร้อมลง XP ไปในตัวครับ
    แล้ว Vista ก็จะหายไป แล้ว XP จะมาแทน นะ OK

  3. #3
    หัวกระทู้
    Guest

    Default

    ไม่ได้คับ วินวิสต้าใช่แผ่นxp format ไม่ได้คับ หัวข้อinstall มันยังไม่ให้กดเลยอ่า มีคนบอกว่าต้องใช้วิธีอื่นอ่า พวกdosอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    งั้นลองเอาแผ่น vista ใส่เข้าไปก็สิ้นเรื่อง แล้วสั่งลบทุก partition ออก แล้วค่อย quit ใส่แผ่น xp ต่อเลย จบ

    ป.ล. ไม่แน่ใจว่าต้องใช้คีย์ F? ไหนน่ะ มันจะมีสั่งให้บูตจาก cd ได้เลย แล้วก็รอมันแค่นั้นแหล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำแผ่น starup แทนละกันงับ ได้ทั้งไดร์เอ และซีดีรอม จากนั้นเลือกบูตแล้วใช้คำสั่งดอสจัดการมัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ทำไม่เป็น ^^ พอดีโง่ อ่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ทำไม่เป็น ^^ พอดีโง่ อ่า ทำไงอะไอแแผ่นนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    1.เปิดเครื่องแล้วช่วงที่กำลังบู๊ทอยู่ให้เข้าไปเซ็ทเป็นบู๊ทที่ซีดีรอม
    2.ใส่แผ่น xp
    3.กด save & exit เครื่องจะบู๊ทใหม่อีกครั้งที่ไดรท์ซีดีรอม
    4.หลังจากที่เครื่องโหลดโปรแกรมที่ต้องใช้เรียบร้อย จะถามว่าต้องการ format ฮาร์ดดิส หรือ แค่ซ่อมแซม xp
    กด format harddisk แล้วทำตามไปเรื่อยๆ ก็จะได้ win xp
    **สิ่งสำคัญครับ..อย่าทำตามที่ผมบอกถ้าคุณไม่มีแผ่นไดเวอร์อุปกรณ์ต่างๆ ของเครื่อง เน้นว่าต้องเป็นแผ่นแยกไม่ใช่แผ่นที่อยู่รวมมากับแผ่น reinstall ของเครื่องนะครับ เพราะในแผ่นนั้นไดเวอร์จะอยู่ในวิสต้าครับ ผมใช้โตชิบาครับไม่แน่ใจว่าของยี่ห้ออื่นจะเป็นอย่างผมหรือเปล่า คือว่าหลังจากเปลี่ยนมาเป็น xp แล้วหาไดเวอร์ลงไม่ได้ ไปหาในเนทก็ใช้ไม่ได้ต้องยกเครื่องไปให้ศูนย์ลงไดเวอร์ให้ครับ ผมขอเค้าก๊อปไดเวอร์เผื่อไว้จะได้ใช้ก็ไม่ยอม ไม่ใช่จะต่อว่าเค้านะครับแต่อาจจะเป็นกฎของเค้าก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tommmun's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    คับ...the moo...มันเปนเหตุผลทางธุรกิจนะคับ....เอาเป็นว่าลองหาโหลดไดร์ฟเวอร์เองจะดีก่า...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •